Nhìn lại khoảnh khắc Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2021

10:50 14/11/2021

Sáng ngày 14/11, trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 đã được truyền hình trực tiếp kênh VTV3. Trong đó, lần lượt các thí sinh tranh tài là Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng - Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Đình Duy Anh (THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An). Cuối cùng, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã thuộc về Nguyễn Hoàng Khánh.


Bốn "nhà leo núi" trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: VTC)
Bốn "nhà leo núi" trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: VTC)

Nhìn lại không khí trước buổi Chung kết, không chỉ điểm cầu chính thức ở trường quay S14 được chú ý, 4 điểm cầu ở các khu vực khác nhau nhằm cổ vũ những “nhà leo núi” cũng lan tỏa sức nóng. Đây chính là nơi để các cổ động viên lan truyền tinh thần cho các thí sinh tranh chiếc vương miện của Đường lên Đỉnh Olympia năm thứ 21. 


Khánh Vy ở điểm cầu Nghệ An. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khánh Vy ở điểm cầu Nghệ An. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại điểm cầu Nghệ An, Khánh Vy đã có mặt cổ vũ Nguyễn Đình Duy Anh. Theo những gì được chia sẻ, có thể thấy không khí trước giờ G đã vô cùng hào hứng. Các khâu đảm bảo an toàn cho cuộc thi cũng được chuẩn bị kỹ càng. Vì tổ chức trong bối cảnh dịch, điểm cầu năm nay được mở với quy mô nhỏ tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Được biết, sân khấu diễn ra trận chung kết cũng là nơi nhà trường thường sử dụng nhằm tổ chức hoạt động văn hoá - văn nghệ. 

Tại đây, Khánh Vy giữ vai trò là MC dẫn ở điểm cầu. Đây cũng là ngôi trường mà cô nàng từng theo học những năm trước. Nữ MC đã khởi động tinh thần mọi người bằng giọng Nghệ An hết sức thuần thục. 


Chiếc vòng nguyệt quế đã tìm thấy chủ nhân. (Ảnh: VTC)
Chiếc vòng nguyệt quế đã tìm thấy chủ nhân. (Ảnh: VTC)

Qua đoạn story cô nàng đăng tải trên mạng xã hội, có thể thấy cô xuất hiện với chiếc áo đồng phục của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia cùng sự trẻ trung, năng động. Mọi người đều hết sức cổ vũ để truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thí sinh chính - Nguyễn Đình Duy Anh ở Hà Nội. 

Trong khi đó, MC Mai Trang đã có mặt ở điểm cầu THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh). Cô cùng mọi người ở đây cổ vũ cho thí sinh Hoàng Khánh. Được biết, Mai Trang từng có kinh nghiệm đảm nhận vai trò dẫn chương trình ở điểm cầu của nhiều trận Chung kết những năm trước. 

Chương trình cầu truyền hình trực tiếp tại Quảng Ninh được tổ chức tại sân Đền Trần Hưng Đạo và Miếu Vua Bà với dàn trống hội hoành tráng, sôi động cổ vũ cho Nguyễn Hoàng Khánh. Và thật bất ngờ, điểm cầu này cũng bùng nổ khi "ngôi vương" đã đến với điểm cầu này.


MC Mai Trang cũng đã sẵn sàng ở điểm cầu Quảng Ninh. (Ảnh: Chụp màn hình)
MC Mai Trang cũng đã sẵn sàng ở điểm cầu Quảng Ninh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài ra, hai điểm cầu ở Hà Nội khác là THPT Chuyên Ngoại ngữ cổ vũ Nguyễn Việt Thái do MC Sơn Lâm dẫn và điểm cầu Chuyên Khoa học Tự nhiên cổ vũ Nguyễn Thiện Hải An do MC Trần Ngọc dẫn. Không khí tại các điểm cầu này cũng sôi động không kém. 


 MC Trần Ngọc tại đầu cầu Hà Nội. (Ảnh: FBNV)
 MC Trần Ngọc tại đầu cầu Hà Nội. (Ảnh: FBNV)


MC Sơn Lâm cùng mọi người cổ vũ. (Ảnh: Chụp màn hình)
MC Sơn Lâm cùng mọi người cổ vũ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, khán giả cùng những cổ động viên đang ăn mừng cho phần thi tranh tài hết sức hấp dẫn của 4 nhà leo núi tranh tài trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Còn bạn, bạn nghĩ sao về màn đấu trí hết sức hấp dẫn cùng sự cổ động nhiệt tình này? Hãy chia sẻ cảm xúc dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức mới tại YAN nhé!

PROFILE 4 thí sinh chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2021

Trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 chính thức diễn ra. Nhìn lại profile cực khủng của 4 thí sinh chung kết, dân tình phải xuýt xoa vì chắc chắn rằng đây sẽ là trận đấu nảy lửa.

- Nguyễn Hoàng Khánh – THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) là thí sinh đứng nhất Quý 1. Nam sinh này cũng chỉ mất 60 giây để phá kỷ lục trở thành người kết thúc 17 câu hỏi Khởi động nhanh nhất.

- Nguyễn Việt Thái – Trường THPT chuyên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội từng được vinh danh Quán quân của chương trình kiến thức giống với Đường Lên Đỉnh​ Olympia - “HSGS Olympians Tournament”.

- Nguyễn Thiện Hải An – Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội là người đã lập kỉ lục trả lời đúng 15/17 câu hỏi Khởi động trong suốt 21 năm qua.

- Nguyễn Đình Duy Anh – Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) được nhận xét là người có pha bứt tốc ngoạn mục nhất.

>>> Xem thêm tại đây!