Nhìn lại chặng đường phiên tòa giả định VMoot cấp quốc gia năm 2018 tại Đại học Luật TP.HCM

14:20 20/11/2018

Cuộc thi phiên tòa giả định VMoot cấp quốc gia năm 2018 mùa giải thứ hai đã chính thức quay lại và được đăng cai tổ chức bởi trường Đại học Luật TP.HCM. Sau hành trình kéo dài gần 3 tháng, chủ nhân xứng đáng nhất cho danh hiệu quán quân đã gọi tên: đội The Avengers đến từ trường Đại học Luật TP.HCM.


Năm nay, mùa giải thứ 2 của cuộc thi phiên tòa giả định VMoot được đăng cai và tổ chức tại trường ĐH Luật TP.HCM.
Năm nay, mùa giải thứ 2 của cuộc thi phiên tòa giả định VMoot được đăng cai và tổ chức tại trường ĐH Luật TP.HCM.

Hành trình đến với VMoot 2018 của các bạn trẻ tài năng

Với sứ mệnh mang sân chơi bổ ích Moot Court Competition đến gần hơn các bạn sinh viên Luật trên khắp cả nước, cuộc thi phiên tòa giả định VMoot cấp quốc gia đã ra đời và nhận được sự tham gia, hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt ngay từ những ngày đầu tiên. Tiếp nối thành công rực rỡ của mùa giải thứ nhất, năm học này, sàn đấu trí kịch tính và gay cấn đã chính thức quay trở lại. Đến với cuộc thi, các thí sinh không những được thử sức mình trong vai trò là một luật sư thực thụ mà còn có điều kiện trau dồi kiến thức, tư duy logic, khả năng phản biện,... cùng nhiều kĩ năng cần thiết khác liên quan đến lĩnh vực pháp lý.


Cuộc thi VMoot nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành Luật nói chung và lĩnh vực pháp lý nói riêng.
Cuộc thi VMoot nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang theo đuổi ngành Luật nói chung và lĩnh vực pháp lý nói riêng.

Nhờ tính thời sự cao của đề thi năm nay, phiên tòa giả định VMoot cấp quốc gia năm 2018 tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Luật trên khắp mọi miền đất nước. Cuộc thi năm nay nhận được tổng cộng 62 bài dự thi gửi về từ 33 cơ sở đào tạo Luật khác nhau tạo nên một sân chơi học thuật tầm cỡ, hấp dẫn và đầy màu sắc.

Hành trình chạm tay đến danh hiệu quán quân đầy thuyết phục

Sau khi xuất sắc vượt qua vòng sơ loại, 12 đội thi tài năng nhất đến từ: trường Đại học Luật TP.HCM (2 đội); trường Đại học Luật Hà Nội (2 đội); Học viện Ngoại giao; trường Đại học Sài Gòn; trường Đại học Kinh tế - Luật Đại học Quốc gia TP. HCM (2 đội); Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội; trường Đại học Luật - Đại học Huế; trường Đại học Công đoàn và trường Đại học Vinh đã giành được 12 tấm vé "thông hành" trên chặng đua tiếp theo. Sau khi được chia thành 4 bảng, các đội tiến hành thi đấu trực tiếp trước Hội đồng giả định nhằm chọn ra những gương mặt ưu tú dẫn đầu mỗi bảng bước vào vòng bán kết diễn ra một ngày sau đó. Với những phần thể hiện tự tin tại vòng sơ loại, 4 đội thi đứng đầu mỗi bảng tiếp tục bước vào chặng đua bán kết chính là:

  • Đội The Avengers - trường Đại học Luật TP. HCM
  • Đội HNT Seveninone - trường Đại học Vinh
  • Đội DHD - trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. HCM)
  • Đội Tam Sài - trường Đại học Luật TP. HCM.

Vòng bán kết ngày 18/11/2018 đã diễn ra đầy căng thẳng và kịch tính với nỗ lực đến từ tất cả các đội. Với hình thức thi đấu vòng tròn, mỗi đội chơi phải vận dụng tối đa kiến thức, kĩ năng cùng sự phối hợp ăn ý để có thể thuyết phục được Hội đồng giả định phản biện lại đối thủ của mình một cách sắc sảo nhất. Bằng thế mạnh trong khả năng tranh tụng, đội The Avengers (Mai Nguyễn Dũng, Kim Nguyễn Mai Thy, Lương Nguyễn An Nhiên) và đội DHD (Đoàn Văn Hải, Nguyễn Thị Thùy Dung, Lê Thị Thùy Dương) đã trở thành 02 gương mặt xứng đáng nhất tiếp tục bước vào vòng chung kết của cuộc thi phiên tòa giả định VMoot cấp quốc gia năm 2018.


Vòng chung kết VMoot 2018 đã có màn tranh tài ngang sức giữa 2 đội chơi: đội The Avengers và đội DHD.
Vòng chung kết VMoot 2018 đã có màn tranh tài ngang sức giữa 2 đội chơi: đội The Avengers và đội DHD.

Ngay từ 8h sáng ngày 19/11/2018, Hội trường C203 trường ĐH Luật TP.HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành đã nhanh chóng bị lấp đầy bởi số lượng các bạn sinh viên đến tham gia cổ vũ cho vòng chung kết cuộc thi VMoot năm nay. Màn tranh tụng quyết liệt kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ đã khép lại với việc tìm ra ngôi vị vô địch phiên tòa giả định VMoot cấp quốc gia năm 2018, đó chính là đội The Avengers đến từ trường Đại học Luật TP.HCM. Danh hiệu cao quý này chính là phần thưởng xứng đáng hơn cả cho tất cả những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt hành trình kéo dài gần 3 tháng vừa qua của The Avengers.


Vị trí quán quân được trao cho đội The Avengers đến từ Đại học Luật TP.HCM với màn tranh đấu đầy xuất sắc và thuyết phục.
Vị trí quán quân được trao cho đội The Avengers đến từ Đại học Luật TP.HCM với màn tranh đấu đầy xuất sắc và thuyết phục.

Bên cạnh đó, những giải thưởng khác cũng đã tìm được chủ nhân:

  • Giải nhì: đội DHD - trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM)
  • Giải "Thí sinh xuất sắc nhất”: thí sinh Kim Nguyễn Mai Thy (Đội The Avengers - trường Đại học Luật TP.HCM)
  • Giải "Bài biện hộ xuất sắc nhất": đội Tam Sài - trường Đại học Luật TP.HCM
  • Giải "Đội thi được yêu thích nhất": đội Matter Catchers - trường Đại học Luật (Đại học Huế)
  • Giải "Đội thi nỗ lực nhất": đội HNT - trường Đại học Vinh

Phiên tòa giả định VMoot cấp quốc gia năm 2018 đã kết thúc một cách trọn vẹn, để lại nhiều dư âm khó phai. Hy vọng rằng với những thành tựu đã đạt được, phiên tòa giả định VMoot cấp quốc gia sẽ tiếp tục là một sân chơi học thuật bổ ích, thiết thực; trở thành sàn đấu trí quen thuộc và uy tín dành cho tất cả những sinh viên Luật trong phạm vi cả nước.


Các thành viên trong đoàn giả định thẩm phán tập trung lắng nghe những màn phân tích sắc bén từ hai đội chơi trong vòng chung kết.
Các thành viên trong đoàn giả định thẩm phán tập trung lắng nghe những màn phân tích sắc bén từ hai đội chơi trong vòng chung kết.

Cuộc thi năm nay nhận được nhiều sự trợ giúp nhiệt tình đến từ các đơn vị: Công ty Luật YKVN - Nhà tài trợ vàng, cùng các nhà tài trợ khác như Công ty Luật Victory LLC, Công ty Luật HP Law, Công ty Luật SB Law, CLB Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam - VBLC và Trung tâm Anh ngữ VASS. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đón nhận sự hỗ trợ đắc lực về phần chuyên môn từ Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam - VIAC.