Nhìn lại 5 thay đổi lớn nhất của LMHT trong năm 2018

26/12/2018, 15:45 GMT+07:00

Năm 2018 là một năm đáng nhớ đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt vì những thay đổi mang tính cách mạng đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của trò chơi.

Những thay đổi mang tính cách mạng trong năm 2018 đã định nghĩa lại lối chơi trong LMHT.

Thay đổi về hệ thống mana, vật phẩm dành cho pháp sư


Các Pháp Sư phải suy nghĩ nhiều hơn trong việc lên đồ
Các Pháp Sư phải suy nghĩ nhiều hơn trong việc lên đồ

Đây là một trong những thay đổi lớn đầu tiên trong năm 2018, vật phẩm bổ trơ sát thương và mana của các Pháp Sư đã bị thay đổi. Thay đổi này nhằm mục đích điều chỉnh sức mạnh để cân bằng cho từng Pháp Sư, nhưng nó đã gây nên một sự hỗn loạn vài tuần sau đó.

Rất nhiều vật phẩm đã được làm lại để các Pháp Sư có thể có nhiều lựa chọn hơn, nhưng nó tỏ ra không hiệu quả lắm vì những item ở mid-game khá yếu vậy nên ít ai lên đồ kiểu GLP nữa. Những thay đổi này từng tạo ra một cuộc hỗn chiến trên các trang mạng xã hội nhưng rồi sau khi đã quen rồi thì mọi người cũng dần quên nó đi.

Hệ thống tiền thưởng mới


Một phần thưởng khổng lồ sẽ được treo cho ai chấm dứt được chuỗi chiến công
Một phần thưởng khổng lồ sẽ được treo cho ai chấm dứt được chuỗi chiến công

Thay đổi về hệ thống tiền thưởng trong năm 2018 đã làm nên một cuộc tranh cãi không có hồi kết trong mùa giải năm nay. Theo đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền thưởng nếu như chấm dứt được chuỗi kill của một người chơi đang xanh. Điều này khiến cho những trận đấu trở nên dài dằng dặc vì cả hai bên đều có thể comeback qua lại.

Cho tới vài tuần qua, hệ thống tiền thưởng khác cũng đã được áp dụng nhưng nó vẫn là một chủ đề gây xôn xao trên Reddit. Tuy nhiên đây mới chỉ là giai đoạn tiền mùa giải nên mọi việc vẫn chưa thể nói trước được.

Tiền thưởng khi farm creep


Không hiểu sao Riot lại không thích roaming
Không hiểu sao Riot lại không thích roaming

Giá trị của xe pháo sẽ cao hơn cả những bãi creep rừng, còn creep phép thì bị giảm giá trị. Đây là một thay đổi nhằm tăng thời gian đi đường và giảm roaming qua các đường khác vì bạn phải ở lại ăn cho hết chiếc xe. Nhưng roaming là một trong số những chiến thuật hiệu quả nhất để giành chiến thắng nên thay đổi này tỏ ra không hiệu quả chút nào.

Kinh nghiệm của quái rừng giảm, tướng rừng chật vật


Đã có một thời gian các tướng rừng phải chật vật tìm chỗ đứng cho mình
Đã có một thời gian các tướng rừng phải chật vật tìm chỗ đứng cho mình

Trong thay đổi này, bạn không thể lên được level 3 sau khi ăn 3 bãi quái rừng. Đây là một khó khăn vô cùng lớn với những người đi rừng, buộc họ phải thông minh hơn người đi rừng team địch. Và đã có một thời gian những tướng đi rừng đã out meta vì không bắt kịp các đường còn lại.

Đặc biệt khi xe pháo được tăng tiền thưởng, đường rừng trở nên hẩm hiu hơn bao giờ hết. Tuy nhiên sau khi đã quen meta thì giờ đây người chơi cũng đã thích nghi và vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong rừng.

Thay đổi chỉ số và item của Xạ Thủ


Các Xạ Thủ không còn được như xưa nữa
Các Xạ Thủ không còn được như xưa nữa

Những điều chỉnh về chỉ số và các item crit của Xạ Thủ đã khiến cho họ gần như vắng bóng khỏi đường dưới trong một thời gian dài. Riot đã mất rất nhiều bản vá mới có thể đưa Xạ Thủ trở lại đường dưới nhưng họ vẫn không được như xưa. Thay vì đó những vị tướng như Heimerdinger hay Karthus lại được ưa chuộng ở đường dưới hơn. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho các đấu thủ đường dưới chuyên nghiệp phải thay đổi cách chơi của mình.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)