Nhìn lại 2 cuộc chia tay ầm ĩ nhất của showbiz những ngày gần đây

20:05 13/08/2020

Mặc dù câu chuyện tình ngang trái của giảng viên đại học Âu Hà My đang trở thành một chủ đề cực nóng trên các diễn đàn mạng xã hội và giới truyền thông báo chí, nhưng vẫn chưa khiến công chúng bỏ quên màn tan vỡ giữa ViruSs và Ngân ST. Tưởng chừng không liên quan nhưng đặt hai trường hợp này cạnh nhau, chúng ta mới thấy được một nghịch lý rằng: Chia tay êm đẹp hay chia tay vì phản bội thì hai nam nhân vật chính đều phải chịu vô vàn những lời phê phán cay nghiệt. Trọng Hưng là người sai, hiển nhiên anh ấy phải nhận lấy hậu quả mà mình gây ra, nhưng thế còn ViruSs, ai trả lại cho nam streamer sự công bằng khi yêu tử tế cũng bị chỉ trích nặng nề không kém?

 
Phải chăng ViruSs là nạn nhân của việc đánh đồng trên mạng xã hội hiện nay?
Phải chăng ViruSs là nạn nhân của việc đánh đồng trên mạng xã hội hiện nay?

Phải đến khi ViruSs tung ra một video dài để trần tình, kêu cứu giữa đám đông hung hăng thì làn sóng chỉ trích mới bớt dùng những lời lẽ nặng nề bình phẩm về anh ấy. Thế phải chăng, giờ đây, ai cũng tự cho mình cái quyền phán quyết cuộc đời của người khác?

Trọng Hưng đáng nhận phải những chỉ trích

Thật ra, khi câu chuyện ngoại tình của nam diễn viên Trọng Hưng và những bằng chứng mà cô vợ Âu Hà My tung lên mạng xã hội đủ để anh cảm thấy khó khăn vì hành động mình đã làm. Đen hay trắng những người trong cuộc đã nói hết những gì cần nói. 

 
Đôi vợ chồng Trọng Hưng - Âu Hà My thuở còn mặn nồng.
Đôi vợ chồng Trọng Hưng - Âu Hà My thuở còn mặn nồng.

Trọng Hưng sai trong cách hành xử với vợ, càng sai hơn khi chọn cách ngoại tình để thoả mãn niềm vui riêng. Cuộc chia tay ồn ào đúng nghĩa vì người thứ 3 và sự lệch lạc trong hôn nhân xuất phát từ người chồng.

 
Trọng Hưng từng quỳ gối trao nhẫn cho vợ.
Trọng Hưng từng quỳ gối trao nhẫn cho vợ.

Vì dĩ nhiên, sau những chứng cứ từ Âu Hà My, Trọng Hưng đang phải hứng chịu một làn sóng chỉ trích nặng nề từ phía công chúng. Trường hợp này, rõ ràng người trong cuộc là Âu Hà My có chủ đích muốn cho tất cả mọi người biết "bộ mặt thật" của người mình ngày đêm chăn gối, cũng như muốn dư luận theo ý mình.

 
Chàng soái ca bị trách "ngoại tình" gây rúng động showbiz. 
Chàng soái ca bị trách "ngoại tình" gây rúng động showbiz. 

Việc chỉ trích dành cho người đàn ông này có thể là đúng sau những gì anh ta được cho là đã làm. Nhưng cuối cùng vấn đề vẫn là chuyện tình cảm cá nhân của mỗi người. Chúng ta có quyền bình luận nhưng không có quyền gay gắt phán xét họ. Dẫu đúng hay sai thì những người trong cuộc đã phân định, là người ngoài cuộc tôi nghĩ mình chọn đứng về phía lẽ phải, nhưng không chọn cách dùng lời tiêu cực để bình phẩm một ai.

 
Trọng Hưng vẫn đang bị cư dân mạng chỉ trích.
Trọng Hưng vẫn đang bị cư dân mạng chỉ trích.

Tôi mong chúng ta có cái nhìn đúng đắn hơn về việc sử dụng mạng xã hội và tập cho mình có cái nhìn bao quát để luôn cư xử đẹp dù cho chỉ là trên thế giới ảo.

Nhưng ViruSs thì không...

Gần 1 giờ sáng, ViruSs thất thần trong đoạn video 16 phút, tiêu đề không thể nào tuyệt vọng hơn - "Xin hãy xem hết video này". Sau 2 ngày kể từ khi tin tức chia tay bạn gái Ngân ST lan rộng, hàng loạt cư dân mạng liên tục tấn công, gửi tin nhắn nặc danh chỉ trích thậm tệ đến ViruSs. 

 
Nhìn lại ViruSs là trường hợp đáng thương hay đáng trách?
Nhìn lại ViruSs là trường hợp đáng thương hay đáng trách?

Sau quá nhiều những trải nghiệm kinh khủng và tồi tệ, chàng streamer đã chính thức lên tiếng để mong cứu vãn được uy tín mà anh cố công xây dựng. Đoạn video dài nhưng từ đầu đến cuối, điều khiến anh bức xúc nhất chính là bị một loạt người không quen biết bịa đặt câu chuyện của chính anh để tạo nên làn sóng chỉ trích một cách tiêu cực. 

 
Nam streamer chịu quá nhiều điều tiếng từ số đông "hung hăng".
Nam streamer chịu quá nhiều điều tiếng từ số đông "hung hăng".

ViruSs luôn miệng thắc mắc liệu rằng những người chưa một lần gặp mặt có "đủ hiểu" bản chất một cuộc tình và biết được tình tiết thật sự trong quá trình 5 năm yêu nhau giữa anh và Ngân ST. Những nhận định một chiều kia gần như bóp nghẹt chàng streamer và khiến anh bức xúc đến nỗi nghẹn ngào hỏi lý do vì sao mình lại bị chỉ trích nặng nề đến mức như thế.

Rõ ràng, sau khi ViruSs lên tiếng, làn sóng dư luận đang chĩa vào anh ngưng lại hẳn. Phải chăng, nhiều người tự cảm thấy được mình đã quá vội vàng mà đánh giá sự việc một cách phiến diện, không quan tâm đến cảm xúc của những người trong cuộc.

 
ViruSs thất thần xuất hiện trong video.
ViruSs thất thần xuất hiện trong video.

Người nổi tiếng hay người bình thường cũng vậy, chia tay đã đau khổ, họ cần thời gian để quên đi đối phương, cần không gian để làm quen với cuộc sống mới. Chứ không ai cần nhận lấy những lời mỉa mai mà ngay chính những người trong cuộc họ vẫn dành nhiều ý nghĩ tích cực cho nhau.

Vậy nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi phán xét một ai từ đời thực đến mạng xã hội. Đôi khi dù là vu vơ nhưng có thể gây ảnh hưởng rất nhiều tới người khác.

Ông bà ta có dạy: "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".

Ảnh: FBNV, Zing

>>>Bạn có thể quan tâm: Hương Giang - Một nửa thị phi muốn cô ấy hạnh phúc, nửa còn lại thì muốn "phá cho hôi"

Liệu rằng cộng đồng mạng có nợ ViruSs một lời xin lỗi

Sau những gì đã xảy ra và những lời giải thích từ ViruSs liệu rằng có ai trong chúng ta, những người từng buông lời chỉ trích mà cảm thấy bản thân đã quá hấp tấp? 

Trong đoạn clip dài, ViruSs cũng tự khẳng định bản thân là một người cứng rắn. Nhưng nếu là một người bình thường khác sẽ rất có thể không được những công kích mà 2 ngày liên tục anh phải hứng chịu. 

Bản thân ViruSs cũng không ngờ rằng mình là người bị chỉ trích trong khi chỉ mong có được một kết thúc êm đẹp. Hiện tại, câu chuyện đã lắng xuống, có lẽ những chỉ trích đã vơi đi. Nhưng mà, những tổn thương kia, ai là người nói được câu xin lỗi?

* Bài viết thể hiện quan điểm tác giả