Điện thoại "tố cáo" tính cách, bạn theo phe iOS hay Android?

11:03 25/11/2016

Liệu có phải người dùng iOS thường không trung thực và tốt bụng bằng người dùng Android?

Mặc dù thị trường điện thoại trên thế giới vô cùng phong phú, nhưng người dùng smartphone thì lại chia nhau thành hai chiến tuyến: iOS và Android. Có lẽ vì lượng người dùng những chiếc smartphone của hai hệ điều hành này quá lớn, nên các nhà nghiên cứu đã tiến hành một vài điều tra nhỏ về đặc điểm khách hàng của hai "phe" này.

Việc bạn dùng điện thoại gì cũng phản ảnh khá rõ tính cách của bạn.
Việc bạn dùng điện thoại gì cũng phản ảnh khá rõ tính cách của bạn.

Theo nghiên cứu và khảo sát mới nhất của ĐH Lancaster và ĐH Lincoln (Mĩ), thì tính cách của bạn cũng gây ảnh hưởng tới cách bạn chọn lựa sản phẩm công nghệ.

Các nhà nghiên cứu đã đưa câu hỏi tới hơn 500 người dùng smartphone nhằm tìm ra điểm chung trong tính cách lẫn thái độ của họ. Kết quả cho thấy vài điều thú vị giữa người dùng Android và người dùng iOS.

Người dùng iOs thường là thanh niên.
Người dùng iOs thường là thanh niên.

Theo đó, người dùng iOS có xu hướng là người trẻ. Hai phần ba khách hàng của iPhone là phụ nữ. Những người này coi điện thoại không đơn giản chỉ là công cụ liên lạc, mà còn là một công cụ khẳng định vị thế. Tuy nhiên, họ không mấy quan tâm tới việc buộc phải sở hữu chiếc điện thoại mà “vạn người mê”. Họ thích những thứ đa chức năng và rất giàu cảm xúc.

Người dùng Android thường lớn tuổi và đa phần là đàn ông.
Người dùng Android thường lớn tuổi và đa phần là đàn ông.

Ngược lại, chủ nhân của những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android phần đông là đàn ông lớn tuổi. Họ trung thực, dễ thỏa hiệp cũng như ít có xu hướng phá luật vì mục tiêu cá nhân. Bên cạnh đó, người dùng Android được cho là không mấy hứng thú tới chuyện địa vị, thứ hạng xã hội hay những gì hào nhoáng.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Ellis cho biết: “Sự so sánh này chỉ nằm ở mức tương đối bởi lựa chọn của khách hàng còn nằm nhiều ở các chiến dịch marketing từ hãng.

Chiếc smartphone bạn cầm trên tay chính là phiên bản thu nhỏ của bạn.
Chiếc smartphone bạn cầm trên tay chính là phiên bản thu nhỏ của bạn.

Heather Shaw – cộng sự nghiên cứu tới từ ĐH Lincoln chia sẻ: “Quả không ngoa khi nói rằng chiếc smartphone chính là một phiên bản điện tử mini của người sở hữu chúng. Có lẽ vì thế, đa số chúng ta thường không thích người khác động vào điện thoại của mình bởi nó chứa quá nhiều bí mật về bản thân ta.”

Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Cyberpsychology, Behavior và Social Networking. Còn bạn, bạn có thấy những nhận định trên đúng với việc lựa chọn của mình không?

Theo Phys
Ảnh: Internet