Bất ngờ với câu chuyện cô bé lớp 3 không tay đạt danh hiệu viết chữ đẹp toàn quốc

20/04/2019, 19:00 GMT+07:00

Mới đây, trong một cuộc thi toàn quốc về viết chữ đẹp tại Mỹ, cô bé Sara Hinesley dù không có bàn tay nhưng đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác để đạt giải thưởng Nicholas Maxim 2019. Đây là một giải được trao thường niên dành cho hai học sinh có khuyết tật đặc biệt: một giải cho kiểu viết chữ in và một giải cho kiểu chữ viết tay thông thường. 

Được biết, cô bé Sara Hinesley năm nay học lớp 3, hiện tại đang theo học tại trường St. John’s Regional Catholic School tại thành phố Frederick (bang Maryland, Mỹ). Em cũng là học sinh đầu tiên của trường dành được giải thưởng đặc biệt này!

Bất ngờ với câu chuyện cô bé lớp 3 không tay đạt danh hiệu viết chữ đẹp toàn quốc

Theo suy nghĩ của nhiều người, có lẽ thiếu đôi bàn tay người ta hoàn toàn không thể làm bất cứ điều gì. Nhưng với Sara Hinesley, em có thể vẽ và nặn đất bình thường. Theo lời cô giáo, em có thể giải quyết gần như mọi việc được giao, và luôn nỗ lực hết sức mình.

Trong các công việc đời thường, theo lời kể của mẹ Sara, em khá cá tính và mạnh mẽ. Sara chưa bao giờ sử dụng tay giả và thường tự mình thực hiện các công việc. Khi được đề nghị giúp đỡ, với những việc có khả năng làm được, em thường từ chối và tìm cách “chinh phục” thử thách. 

Về chuyện viết chữ, cô bé Sara thường ghì chắc chiếc bút vào giữa hai cẳng tay của mình. Sau đó, em tập trung vào từng nét chữ, từng điểm và những nét cong. Với em, viết chữ theo cách này chẳng khác gì tạo nên một tác phẩm nghệ thuật.

Bất ngờ với câu chuyện cô bé lớp 3 không tay đạt danh hiệu viết chữ đẹp toàn quốc

Sara Hinesley là một cô bé người Mỹ gốc Trung Quốc. Tháng 7/2015 khi tới Mỹ, Sara có thể nói và viết tiếng Trung Quốc phổ thông, hiện tại em đã học thêm được tiếng Anh. Tuy nhiên, dường như vấn đề thiếu đôi bàn tay không hề là cản trở trong việc em làm quen với các ngôn ngữ mới.

Trước đó, vào kỳ thi này năm ngoái, cô bé Anaya Ellick, 7 tuổi, học lớp 1 tại một trường tiểu học bang Virginia, cũng đã xuất sắc vượt qua khoảng 50 ứng viên khác giành giải nhất cuộc thi viết chữ đẹp toàn Hoa Kỳ. Không chỉ viết chữ đẹp, bé gái 7 tuổi Anaya Ellick còn có thể tự buộc dây giày, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân, nấu ăn...

Bất ngờ với câu chuyện cô bé lớp 3 không tay đạt danh hiệu viết chữ đẹp toàn quốc

Nỗ lực tự mình vượt qua khó khăn để thực hiện các công việc khác nhau, chính tinh thần này của các em đã là nhiều người cảm thấy vô cùng khâm phục. Vậy mới thấy rằng cuộc sống quanh ta còn vô vàn những tấm gương vượt khó cực kì đáng nể mà tất cả mọi người đều cần phải học tập đấy nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!