Nhìn cách EXO-L bảo vệ Jennie, Knet bỗng cảm thấy bất công thay cho Taeyeon

01/01/2019, 16:30 GMT+07:00

Phản ứng trái ngược của EXO-L trước 2 vụ hẹn hò chấn động của idol khiến nhiều người không khỏi thắc mắc: “Taeyeon đã làm gì sai mà lại bị đối xử bất công?"

Trong khi Jennie được EXO-L bảo vệ hết lòng thì Taeyeon lại từng chịu vô số gạch đá từ chính fandom này chỉ vì hẹn hò với thần tượng của họ.

Sáng nay, tin tức hẹn hò của KaiJennie được Dispatch tung ra được ví như một “quả bom” đối với truyền thông khắp châu Á. Trong lúc YG còn lưỡng lự chưa chịu xác nhận thì bên thông gia SM đã nhanh chân nhanh tay lên tiếng cho biết cặp đôi thực sự đang hẹn hò với nhau.

Trước chuyện tình quá bất ngờ này, fan Kpop nói chung đều có chung một biểu cảm sững sờ bởi ít người có thể ngờ tới KaiJennie sẽ nên đôi vì chưa từng có màn tương tác trực tiếp nào với nhau. Thế nhưng, rất nhanh sau đó, cặp đôi nhận được nhiều sự ủng hộ, đặc biệt là từ hai phía fandom BLINK và EXO-L.


EXO-L và BLINK ủng hộ chuyện tình Kai - Jennie hết lòng.
EXO-L và BLINK ủng hộ chuyện tình Kai - Jennie hết lòng.

Fan Kpop, đặc biệt là fan của nhóm nam thường khá khắt khe trong việc hẹn hò của thần tượng, nhất là khi BLACKPINK mới debut và Jennie lại là cô nàng khá thị phi. Thế nhưng, điều lạ lùng là EXO-L lại hết mực bảo vệ Jennie, thậm chí lập hẳn “liên minh công lý” để bảo vệ “chị dâu” tương lai chỉ với lý do “miễn là người Kai thích là được”.

Nhớ lại vài năm trước đây, EXO-L từng có thái độ khác hẳn khi Baekhyun lộ tin hẹn hò với Taeyeon. Khi ấy, tưởng chừng như EXO-L đã biến thành một đội quân “đánh thuê”, sẵn sàng xù lông ném đá bất kỳ ai nhắc đến hai chữ BaekYeon (tên couple được ghép từ BaekhyunTaeyeon). Đặc biệt là Taeyeon, cô nàng gần như trở thành kẻ thù của EXO-L chỉ vì lỡ hẹn hò với thần tượng của họ. Những cuộc tổng tấn công trên Instagram với những câu bình luận mà ai trong chúng ta nghe thấy cũng phải đau lòng đã biến Taeyeon từ một cô nàng tươi sáng, hoạt ngôn trở nên ít nói, trầm lặng hơn rất nhiều.


Baekhyun - Taeyeon hẹn hò năm 2014.
Baekhyun - Taeyeon hẹn hò năm 2014.

Nếu so sánh tính chất của hai chuyện hẹn hò thì cả hai cặp đôi đều khá giống nhau. Trước khi chính thức bị Dispatch gọi mặt chỉ tên trên mặt báo, KaiJen hay BaekYeon đều từng có Lovestagram (ám chỉ chuyện hẹn hò trên Instagram), dùng đồ đôi hay có những buổi hẹn hò bí mật trong xe hơi… khác biệt duy nhất chính là BaekhyunTaeyeon từng có nhiều tương tác trước đó bởi cùng chung một công ty quản lý trong khi KaiJennie gần như không có mối liên hệ nào ngoài vài sân khấu âm nhạc hàng tuần.

Nhìn cách EXO-L bảo vệ Jennie, Knet bỗng cảm thấy bất công thay cho Taeyeon


Cách thức hẹn hò của cả hai đôi khá giống nhau.
Cách thức hẹn hò của cả hai đôi khá giống nhau.

Vậy lý do nào khiến EXO-L phản ứng trái ngược trước tin đồn hẹn hò của thần tượng như vậy? Nhiều người lý giải, có lẽ EXO-L đã trưởng thành hơn sau 6 năm hoạt động của EXO? Nhớ lại khi Baekhyun bị khui tin hẹn hò, EXO mới chỉ bật lên với Growl không lâu, fandom còn rất non trẻ với nhiều thành phần “trẻ trâu”. Ngoài ra, thời điểm đó cũng là lúc các thành viên người Trung lần lượt phá bỏ hợp đồng, rời nhóm khiến EXO-L lục đục không ít. Trong thời điểm dầu sôi lửa bỏng, sự xuất hiện của một bóng hồng bên cạnh thần tượng như thế, EXO-L nổi đoá cũng không quá khó hiểu.


Taeyeon từng khóc và xin lỗi vì hẹn hò với Baekhyun.
Taeyeon từng khóc và xin lỗi vì hẹn hò với Baekhyun.

Thế nhưng, cư dân mạng vẫn không dễ dàng chấp nhận lý do thiếu chín chắn trưởng thành để rồi làm tổn thương idol của người khác mà EXO-L đưa ra. Nhiều người lên tiếng chỉ trích hành động ích kỷ của EXO-L cũng như đòi công bằng lại cho Taeyeon năm nào. Cùng là vì tình yêu mà Jennie được nhận nhiều sự chúc phúc tốt đẹp, trong khi Taeyeon lại bị sỉ vả không thương tiếc.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Phải chi năm đó EXO-L cũng đối xử với Taeyeon như với Jennie.

- Có ai cảm thấy bất công cho Taeyeon không?

- EXO-L đừng có vì lý do fandom non trẻ ra để bao biện cho việc làm ngày xưa nữa. Nếu hôm nay đã đủ chín chắn trưởng thành rồi sao không mạnh dạn xin lỗi Taeyeon đi.

- Taeyeon à, mọi chuyện đã qua rồi, dù ngày đó chị tổn thương cỡ nào thì vẫn luôn có fan. Còn EXO-L, đã trưởng thành rồi thì hãy đối xử với Jennie thật tốt, đừng để quá khứ lặp lại như 5 năm trước.

Không khó để nhận ra sự khác biệt trong cách EXO-L phản ứng trước tin hẹn hò của thần tượng. Có lẽ fandom này đã thực sự trưởng thành. Vậy đây chẳng phải là tín hiệu đáng mừng cho cặp KaiJennie hay sao? Còn bạn, bạn có ủng hộ cặp đôi SM – YG này không? Hãy chia sẻ quan điểm cùng với YAN NEWS nhé!

Ảnh: Tổng hợp