Nhìn 1 vòng Sài Gòn qua hiện tượng mạng: "550 chia 2 bằng 225 chứ nhiêu?"

27/04/2019, 18:30 GMT+07:00

Mỗi ngày chúng ta đón nhận rất nhiều hiện tượng mạng, các câu nói gây sốt vô cùng hài hước và giải trí. Thử tưởng tượng Sài Gòn qua hiện tượng mạng sẽ thế nào?

Mỗi ngày, cư dân mạng luôn đón nhận những câu nói của các nhân vật gây sốt khiến xôn xao cả cộng đồng, hài hước và vô cùng giải trí.

Với hiện tượng livestream Trần My, cô gái vàng trong tại quận Cam, Linda hay mới đây là câu nói của Hương Giang trong MV cũng có thể khắc họa được cả Sài Gòn trong đấy

1. Để Ninja tạt đầu xe lần đầu là lỗi của Ninja nhưng để Ninja tạt đầu lần nữa thì chắc chắn là lỗi của bạn!

2. Người Sài Gòn có thói quen tụ tập tại các quán xá vào buổi tối. Họ thích ngồi ở nhà thờ Đức Bà, hồ con rùa hoặc phố đi bộ Nguyễn Huệ. Trước khi về nhà họ thường chào nhau bằng câu: "Chúc cả nhà một buổi tối vui vẻ ố là la".

3. Biển số xe của Sài Gòn là 50-59, nhưng bây giờ người ta ra đường lại thích tìm kiếm biển số xe 81 của vương quốc Gia Lai cơ.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

4. Đi từ Đồng Nai đến cửa ngõ Sài Gòn, chúng ta sẽ thấy 1 biển chào bằng tiếng Pháp khá lớn, trên đó ghi: "Ơ mis ti cơ lơ. Đè mé quơ li bê tê. Mịt cờ lẹc lin sin quà tơ. Rài sít tơ vin sờ kỉn. Pa ra pẻn". Có nghĩa là "Chào mừng đến TP HCM. Vui lòng không xả rác trong thành phố. Ai xả rác sẽ bị phạt".

5. Người ta biết đến Sài Gòn với nhiều quận, cả quận có tên bằng số và chữ, các quận trung tâm là quận 1, 3, 5, 10 thu hút rất nhiều người, tấp nập và nhộn nhịp. Nhưng gần đây người ta còn đổ xô đi tìm quận Cam, không biết gì nhiều cả, chỉ biết 1 giờ sáng ở quận này bằng 5 giờ chiều các quận khác.

6. Khi gặp nhau, người Sài Gòn thường hay hỏi nhau một câu rất quen thuộc: "Em còn làm ở đó không ta?".

 
Cô gái quận Cam nổi tiếng.
Cô gái quận Cam nổi tiếng.

7. Nhiều người ở Sài Gòn nói tiếng Anh khá tốt, ngoài tiếng Anh, họ còn nói được tiếng của các dân tộc kì lạ khác, họ thường nói: "Si bai ô du, Hello, xin chào, gút mo ning". Tuy nhiên câu chào thông dụng nhất là "A HA HA HAI. XIN CHÀO CẢ NHÀ YÊU CỦA KEM". Bạn chưa biết thì nên học để trau dồi ngôn ngữ.

8. Mùa sale đến, người Sài Gòn rủ nhau đi mua sắm, nhiều cửa hàng giảm giá rất mạnh. Có shop còn bán 1 cái áo giá bằng nửa giá gốc. Giá gốc là 550k sau khi sale 50% thì còn... 225k. Có trường hợp đặc biệt đó là 1 cô gái tên là Quyền Chinh, cô chính là người duy nhất mua được 1 cái áo giá 275k nhưng lại bị chủ shop chửi sấp mặt.

Những câu nói quen thuộc khuynh đảo giới trẻ trên mạng xã hội dùng cho Sài Gòn cũng đầy ấn tượng phải không? Đây là những góc nhìn của cộng đồng mạng hài hước gần đây dành cho Sài Gòn chỉ mang tính chất giải trí. 

Bạn thấy thế nào, còn câu nói nào có thể dùng cho Sài Gòn này nữa không? Chia sẻ cùng YAN nhé