Nhiều tủ bánh mì, khẩu trang miễn phí hỗ trợ người khó khăn ở Đà Lạt

19:10 17/08/2020

Tình hình dịch bệnh phức tạp đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của người dân. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, nhiều tổ chức, cá nhân đã rất tích cực thực hiện những dự án, chương trình giúp đỡ cộng đồng.

Như mới đây, các bạn trẻ Ghiền Đà Lạt và Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đặt những tủ bánh mì, khẩu trang, quần áo miễn phí trên các tuyến phố ở trung tâm nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

 
Những tủ bánh miễn phí sẽ được đặt trên các tuyến phố. (Ảnh: Tiền phong)
Những tủ bánh miễn phí sẽ được đặt trên các tuyến phố. (Ảnh: Tiền phong)

>>> Xem thêm: Văn Toàn mở phiên đấu giá hỗ trợ quê hương Hải Dương mùa dịch Covid-19

Những tủ bánh mì, khẩu trang miễn phí ấm lòng người nghèo ở Đà Lạt

Ngày 17/8, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Lạt đã tiến hành đặt tủ bánh mì và khẩu trang miễn phí tại 2 điểm thuộc địa bàn Phường 1 (TP. Đà Lạt). Với thông điệp "Ai cần thì lấy - ai dư thì cho", dự án này được tiến hành nhằm để giúp người nghèo tiết kiệm một phần chi phí trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Những thùng bánh mì, hàng trăm chiếc khẩu trang sẽ được tiến hành gửi tặng miễn phí cho mọi người từ 6 giờ sáng mỗi ngày và sẽ duy trì trong vòng 3 tháng. Ở hiện tại, Hội Chữ thập đỏ thành phố đang tích cực để nhân rộng mô hình này ra nhiều điểm khác trên địa bàn TP.Đà Lạt.   

Bên cạnh việc san sẻ yêu thương bằng vật chất, các tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ Đà Lạt cũng sẽ tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đến với người dân. Hiện tại, những tủ đồ miễn phí này đang được khá nhiều người ủng hộ. 

 
Những tủ đồ đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng. (Ảnh: Tiền phong)
Những tủ đồ đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng. (Ảnh: Tiền phong)

>>> Đọc thêm: Cảnh sát giao thông TP.HCM phát khẩu trang miễn phí cho các thí sinh

Nhiều bạn trẻ Đà Nẵng kêu gọi tiếp tế đồ ăn, mỗi nhà 1 ít ủng hộ chống dịch

Không chỉ riêng Đà Lạt, ở nhiều nơi trên khắp cả nước cũng rất tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Như mới đây, các bạn trẻ Đà Nẵng đã kêu gọi mọi người tiếp tế đồ ăn cho những người dân thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong đó có nhóm của anh Tài cùng nhiều người khác đã vận chuyển những lương thực hàng ngày như rau củ, mì tôm, trứng, sữa.. gửi đến cho bà con khu phong tỏa. Nhóm từ thiện này đã chủ động chở ô tô đi kêu gọi và gom thực phẩm ở từng nhà hảo tâm, tránh tập trung một chỗ đông người. 

 
Hình ảnh nhóm anh Tài đang đi gom thực phẩm để gửi đến bà con vùng phong tỏa. (Ảnh: Tiin)
Hình ảnh nhóm anh Tài đang đi gom thực phẩm để gửi đến bà con vùng phong tỏa. (Ảnh: Tiin)

>>> Đừng bỏ lỡ: Xúc động hình ảnh cô bé phát khẩu trang và đồ ăn miễn phí trên đường

Muốn công tác phòng, chống dịch được hiệu quả thì rất cần sự đồng lòng, chung tay giúp sức của người dân. Bên cạnh những hành động đẹp trên, mỗi người nên có ý thức đề phòng dịch bệnh, nâng cao sức khỏe của bản thân bằng cách đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn...

Đà Lạt là một trong những địa điểm rất được nhiều du khách ghé đến. Thậm chí còn có người đi cả chục lần vẫn muốn quay lại nơi đây. Vậy vì sao Đà Lạt khiến nhiều người say mê và chỉ muốn đi hoài mà không biết chán?

Theo một member trên Cộng đồng Ohman giải đáp như sau:

"Theo mình thì có nhiều lý do như sau: 

1. Chỉ cần đặt chân đến Đà Lạt thôi là đã thấy dễ chịu rồi, không khí lúc nào cũng mát mẻ, chứ không nóng bức như Hà Nội hay Sài Gòn. Và dường như mùa hè nhưng Đà Lạt vẫn cứ mát mát đã vô cùng tận." >>> XEM TIẾP