Nhiều trường học tại TP.HCM liên tiếp có ca mắc Covid-19

02/06/2021, 09:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ báo Lao Động, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận không ít trường hợp mắc Covid-19. Một số nơi đã tiến hành dừng hoạt động, có trường lại phải cách ly hàng trăm em học sinh.

Điển hình như 1 giáo viên là thành viên của truyền giáo Phục Hưng, công tác tại trường mầm non Kid Town, đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Chùm bệnh này được xác định đã lây lan ra nhiều tỉnh thành như Long An, Bạc Liêu…

 
Trường học ghi nhận giáo viên mắc Covid-19. (Ảnh: Lao Động)
Trường học ghi nhận giáo viên mắc Covid-19. (Ảnh: Lao Động)

Trường Quốc tế Việt Úc đã ghi nhận một giáo viên người nước ngoài mắc Covid-19. Người này công tác tại cơ sở ở quận 10 (Thành phố Hồ Chí Minh). Phía nhà trường giải thích, từ ngày 15/5, trường đã chuyển qua dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, Kỳ thi chứng chỉ trung học đại cương quốc tế diễn ra theo lịch của Hội đồng khảo thí quốc tế Đại học Cambridge vào các ngày 19/5, 21/5, 26/5.

Vào ngày 19/5, giáo viên này đã tiến hành coi thi ở đây, không chấp hành việc mang khẩu trang và tiếp xúc với nhiều học sinh, giáo viên. Hiện tại, các trường hợp là F1 đang được nhà trường làm việc với cơ quan chức năng để có thể cách ly tại khách sạn. Ngoài ra, toàn bộ chi phí cách ly sẽ được nhà trường chi trả.

 
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một sinh viên của trường Đại học Ngọc ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh cũng được phát hiện mắc Covid-19. Ngày 2.6, phía nhà trường đã khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng để khoanh vùng, truy vết những trường hợp liên quan. Ban giám hiệu nhà trường đã phát thông báo khẩn vào ngày 1/6, yêu cầu những ai tiếp xúc với sinh viên bị nhiễm Covid-19 từ ngày 23/5 đến 25/5 phải liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn phù hợp.

Một trường hợp khác mắc Covid-19 sinh sống tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An hiện đang học tại khoa Công nghệ thông tin của trường Đ.H.Đ.P. Phía gia đình cho biết, từ ngày 23/5 đến 25/5, sinh viên di chuyển giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An. Trong khi đó từ ngày 10/5, phía nhà trường đã chuyển sang hình thức học online. 

 
Một khu vực có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)
Một khu vực có ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: Dân Trí)

Phía Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân bị mắc mưa khi đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về nhà Long An và có cảm giác mệt mỏi, ớn lạnh, ho khan, đau họng… Sau khi sử dụng thuốc, các triệu chứng không tăng thêm mà giảm nhẹ.

Kể từ khi xuất hiện triệu chứng đến ngày thứ 8, người nhà đưa bệnh nhân đi khám tại trung tâm y tế huyện Bến Lức, tỉnh Long An khi tình hình bệnh nặng, khó thở tăng dần. Bệnh nhân được khám sàng lọc và chuyển đến Bệnh viện đa khoa Long An khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19. Sau khi tiến hành xét nghiệm, sinh viên này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đang thực hiện dãn cách toàn xã hội. Chính vì vậy mọi người cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, khuyến cáo từ Bộ Y tế để dịch nhanh chóng được đẩy lùi. 

Cùng cập nhật nhiều thông tin đời sống hấp dẫn tại YAN.

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: DỊCH Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐÃ L Y 4-5 CHU KỲ

VnExpress đưa tin về việc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã họp vào ngày 1/6 với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Nguyễn Thành Long tại cuộc họp đã đưa ra nhiều nhận định về tình hình dịch trên địa bàn. Theo đó, ổ dịch ở Gò Vấp đáng lo ngại nhất.

Ngày 13/5 ghi nhận trường hợp ca nhiễm có triệu chứng nhưng ca phát hiện nhiễm đầu tiên lại phát hiện 14 ngày sau.

Ông Long cho biết, chủng virus mới có tốc độ lây lan khá nhanh thậm chí chỉ trong 2 đến 3 ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định thêm: “Như vậy, chúng ta có thể đã chậm mất 4-5 chu kỳ, trong khi virus lây theo cấp số nhân, cực kỳ nguy hiểm.”

Xem thông tin chi tiết tại đây.