Nhiều trường Đại học quyết định cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3

14:45 13/02/2020

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã khiến tình hình kinh tế tại nhiều nơi gặp không ít khó khăn, tình trạng phong bế hoạt động diễn ra khá phổ biến, từ việc không đi du lịch, không đi chơi và thậm chí là tạm nghỉ học.

Vào ngày 11/2,  ĐH Công nghệ Thực phẩm TP.HCM thông báo sẽ cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2 để qua thời cao điểm dịch virus Corona, tuy nhiên, nếu tình hình diễn biến của dịch có sự thay đổi thì nhà trường sẽ đưa ra thông báo sau. Bên cạnh đó, những đội ngũ vệ sinh, giảng viên, cán bộ,...của trường vẫn hoạt động như thường lệ.

 
Những giờ học online được mở 
Những giờ học online được mở 

Trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TP.HCM là trường đầu tiên cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa. Sau đó đến trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) cũng đồng loạt cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2, nhưng các học viên phải liên tục cập nhật và theo dõi những thông báo mới nhất từ phía nhà trường theo tình hình dịch bệnh hiện nay.

Ngoài những trường kể trên thì ĐH Sư phạm Hà Nội 2 (TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc), ĐH Trưng Vương (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) cho học sinh nghỉ đến ngày 28/2.

>> Bạn đã biết: Người phụ nữ "thoát" virus Corona vì bị từ chối lên du thuyền Nhật Bản

 
Trường học tại Đăk Lăk chuẩn bị công tác khử trùng để đón  học sinh đi học vào tuần sau
Trường học tại Đăk Lăk chuẩn bị công tác khử trùng để đón  học sinh đi học vào tuần sau

Học viện Chính sách và phát triển, Hà Nội cho học viên học trực tuyến bắt đầu từ ngày 17/2 đến 23/2.

Các trường ĐH Thái Nguyên bao gồm: ĐH Kinh tế và quản trị kinh doanh, ĐH Sư phạm, ĐH Kỹ thuật công nghiệp, ĐH Nông lâm, ĐH Y dược, ĐH Khoa học, ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông và CĐ Kinh tế kỹ thuật đều đồng loạt cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 01/3.

Nhiều trường khác đã sử dụng công nghệ để dạy học online cho các em, đảm bảo nội dung học tập và kiến thức đầy đủ, đồng thời lên kế hoạch điều chỉnh lịch học trong thời gian bệnh dịch vẫn đang diễn ra. 

>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ của cô gái được đón về từ thành phố Vũ Hán

 
Khử trùng trong lớp học ngăn ngừa dịch
Khử trùng trong lớp học ngăn ngừa dịch

Trong khi các trường ĐH cho sinh viên được tiếp tục nghỉ học thì học sinh tại tp. Hồ Chí Minh có thể đến trường vào ngày 17/2 sau khi các trường đã chuẩn bị xong các công tác phòng chống dịch. 

>> Bạn đã biết: Bệnh viện dã chiến phòng chống nCoV đầu tiên của TP Hồ Chí Minh ở đâu?

Nguồn: Tổng hợp

 

Lợi ích của việc học online trong mùa dịch Covid-19:

  • Tiết kiệm thời gian, hạn chế đi lại và tiếp xúc với người khác tại nơi công cộng

  • Không gian học thoải mái

  • Kiến thức học tập vẫn có thể được lưu giữ lại

  • Làm quen, tiếp cận được hệ thống học tập thời công nghệ

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!