Xuất hiện thêm nhiều tình tiết mới, hé lộ manh mối trong vụ Việt kiều Canada bị tạt axit

19/02/2019, 10:55 GMT+07:00

Qua dữ liệu thu thập từ một camera tại xã Bình Thạnh, gần nơi xảy ra vụ việc, cùng với quá trình thu thập lời khai nạn nhân, dần hé lộ nhiều manh mối.

Những tình tiết mới trong vụ anh Võ Duy Nghiêm bị tạt axit, cắt gân chân đang dần mở ra cho cơ quan điều tra thêm các manh mối phục vụ công tác phá án.

Trao đổi với báo chí ngày 18/2, Trưởng Công an huyện Bình Sơn cho biết Công an tỉnh Quảng Ngãi theo chỉ đạo của Bộ Công an đang tập trung lực lượng tích cực điều tra, sớm tìm thủ phạm gây ra vụ án tạt axit, cắt gân chân anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, quên quán xã Bình Đông, huyện Bình Sơn – Quốc tịch Canada).


Anh Nghiêm bị tạt axit và cắt gân chân khi đang đi chơi cùng bạn gái.
Anh Nghiêm bị tạt axit và cắt gân chân khi đang đi chơi cùng bạn gái.

Qua dữ liệu thu thập từ một camera tại xã Bình Thạnh, gần nơi xảy ra vụ việc, cùng với quá trình thu thập lời khai nạn nhân, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn nhận định có thể anh Nghiêm đã bị theo dõi từ nhiều ngày trước. Cơ quan điều tra đang tích cực rà soát các đối tượng nghi vấn ở xã Bình Đông và các xã lân cận.

Theo đó, mọi thứ đã được lên kế hoạch, nhóm đối tượng gây án chờ thời cơ nạn nhân đi lại ban đêm đường vắng, gọi đúng tên mới tạt axit và chém vào chân anh Nghiêm rồi tẩu thoát nhanh chóng.


Nhiều tình tiết mới trong vụ án được hé lộ.
Nhiều tình tiết mới trong vụ án được hé lộ.

Nhiều khả năng, kẻ bịt mặt chuẩn bị lọ thủy tinh đựng axit tạt anh Nghiêm không có chủ đích gây hại cho Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1993, bạn gái Nghiêm, quốc tịch Canada). Theo thông tin chị Trâm cung cấp cho Công an, thời gian làm việc và sinh sống tại Canada, anh Nghiêm có mâu thuẫn với một số người. Có thể, mâu thuẫn từ nơi định cư Canada đã được kẻ xấu “giải quyết” khi anh Nghiêm về thăm quê.

Trước khi chuyển anh Nghiêm ra nước ngoài điều trị, gia đình đã trao đổi và được lãnh đạo Công an huyện đồng ý. Trong thời gian này, công tác điều tra, truy bắt đối tượng vẫn khẩn trương diễn ra.


Chiếc xe anh Nghiêm điều khiển trong đêm xảy ra sự việc.
Chiếc xe anh Nghiêm điều khiển trong đêm xảy ra sự việc.

>> Xem thêm:

Điều khiến nhiều người thắc mắc chính là lí do anh Võ Duy Hoàng (anh ruột của Võ Duy Nghiêm) lại vội vã rời Việt Nam sớm hơn so với kế hoạch nghỉ Tết ban đầu. Chỉ 2 ngày sau khi Nghiêm và Trâm bị kẻ lạ tấn công, Hoàng đã hối hả quay lại Canada để “ra nước ngoài làm kiếm tiền, không kịp quay lại Quảng Ngãi chia tay cha mẹ”.

Trong lúc Công an huyện Bình Sơn làm thủ tục đề nghị cấm xuất cảnh đối với Võ Duy Hoàng nhằm phục vụ công tác điều tra, thì Hoàng đã nhanh chóng rời khỏi Việt Nam.

Trước đó, trong đêm xảy ra sự việc, Hoàng cùng ông Linh đến hiện trường nơi Nghiêm bị tạt axit để đưa đi cấp cứu. Một người dân chứng kiến cho biết, khi thấy anh Võ Duy Hoàng, Nghiêm liền nói: “Sao anh làm vậy với em?”. Tuy nhiên, Hoàng không trả lời câu hỏi này.


Hiện tại anh Nghiêm và chị Trâm đã dần ổn định.
Hiện tại anh Nghiêm và chị Trâm đã dần ổn định.

Như đã đưa tin trước đó, Tết Kỷ Hợi 2019, anh Nghiêm đưa bạn gái là Ngọc Trâm về Quảng Ngãi sum họp gia đình. Tuy nhiên tối mùng 5 Tết (tức 9/2), khi đang cùng bạn gái ăn tối tại bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn) đã bị 2 đối tượng lạ mặt tạt axit vào người và dùng dao cắt gân chân.

Tất cả những tình tiết trên khi xâu chuỗi lại đã tạo ra nhiều điểm đáng nghi. Hiện tại sức khỏe của anh Nghiêm và chị Trâm đang dần ổn định, tiếp tục điều trị tại Thái Lan. Cơ quan điều tra vẫn đang khẩn trương lần theo manh mối để đưa thủ phạm gây án ra ánh sáng.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Đời sống tại YAN nhé!