Nhiều tài khoản chơi Pokemon GO gian lận đã bị khóa vĩnh viễn

13/08/2016, 14:12 GMT+07:00

Hàng loạt tài khoản của người chơi Pokemon GO đã bị khóa vĩnh viễn, không thể đăng nhập cũng như quay bóng Poke Ball tại những điểm PokeStop.

Hôm qua, hàng loạt game thủ Pokemon Go tại Việt Nam đồng loạt lên tiếng cho biết đã gặp phải trục trặc khi đăng nhập vào trò chơi, cụ thể là việc không thể quay bóng tại PokeStop và nhìn thấy pokemon trên bản đồ. Tuy nhiên, sau khi hỏi lại, tất cả những người chơi này đều có một đặc điểm chung là đã sử dụng phần mềm hack, fake GPS gần đây. Theo suy luận của các game thủ, đây có thể là đợt quét hack mới của Niantic nhằm mang lại sự trong sạch cho trò chơi được cho là hấp dẫn nhất thế giới này.

Tình trạng hack tràn lan khiến toàn bộ Gym trong Pokémon Go tại Việt Nam đều bị chiếm bởi các tài khoản gian lận với những Pokémon hiếm có lực chiến lên tới 2000, 3000 CP. Trước đây Niantic chỉ tạm thời khóa tài khoản gian lận (softban) trong khoảng thời gian 2 tiếng, gây bức xúc cho game thủ không sử dụng hack.


Hack tràn lan trong Pokemon GO. (Ảnh: internet)
Hack tràn lan trong Pokemon GO. (Ảnh: internet)

Nhiều người chơi đã không thể truy cập vào Pokémon GO và nhận dòng thông báo "Failed to get game data from the sever", lí do là những tài khoản này đã gian lận (sử dụng auto, fake GPS hoặc dùng bất kì công cụ từ bên thứ ba can thiệp vào quá trình chơi game).

Dưới đây là một số thông tin tham khảo về các hình thức BAN (cấm truy cập) trong điều khoản của Pokémon GO:

  • Soft IP ban: đây là hình thức phạt nhẹ nhất, chỉ cấm truy cập từ địa chỉ IP hiện thời, không cấm tài khoản. Lúc này, những IP bị cấm không thể nhìn thấy các PokeStop và Pokemon. Thông thường, lệnh cấm sẽ được xóa sau khoảng 20 phút không truy cập vào Pokemon GO.
  • Hard IP ban: các IP này sẽ bị cấm vĩnh viễn và bạn không thể truy cập vào game từ các IP này.
  • Soft ban: cấm tài khoản, tuy nhiên cũng phân biệt nhiều hình thức cấm như sau:
  1. Bạn sẽ không nhận được vật phẩm khi quay thưởng tại PokeStop và cũng không thể bắt được Pokémon trong lần ném cầu đầu tiên (đây là hình thức cấm cơ bản).
  2. Bạn có thể quay thưởng bình thường tại các PokeStop song lại không thể bắt được Pokémon
  3. Bạn sẽ không thấy các PokeStop và không thấy Pokémon 
  • Hard ban: hình thức cấm tài khoản. Nếu bạn nhận thông báo "Failed to get game data from the sever" khi vào game mặc dù đã thử qua nhiều IP khác nhau thì 90% là bạn đã bị cấm tài khoản. Để chắc chắn, bạn hãy đăng nhập bằng một tài khoản khác và nếu thành công, khả năng tài khoản chính của bạn đã bị cấm nâng lên thành 100%.


Thông báo của Niantic về việc khóa tài khoản người chơi. (Ảnh: internet)
Thông báo của Niantic về việc khóa tài khoản người chơi. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, song song với đó thì hàng loạt game thủ đã tìm ra lỗ hổng và tìm đủ mọi cách hack, fake GPS hay auto bot nhằm trục lợi cho bản thân. Mặc dù liên tục được cảnh báo về sự nguy hiểm của những phần mềm thứ 3 không rõ nguồn gốc nhưng các huấn luyện viên Việt vẫn bỏ ngoài tai. Không ít người còn bỏ cả thời gian chia sẻ, hướng dẫn những game thủ khác khi được nhờ vả.


Dùng ứng dụng giả lập để cài Pokemon GO trên máy tính. (Ảnh: internet)
Dùng ứng dụng giả lập để cài Pokemon GO trên máy tính. (Ảnh: internet)

Khi dùng kĩ thuật Bot, Auto Catch thì chỉ trong vòng vài ngày là bạn đã có thể đạt cấp độ level 30 hoặc hơn thế nữa, điều này là khá bất công với những người chơi chân chính. Pokemon Go có lẽ sắp đến đợt truy quét tài khoản khá lớn và kiểm tra những tài khoản bị tố cáo để giữ môi trường game trong sạch hơn.


Đây là một người chơi dùng công cụ hack để đạt level 40 trong game bị khóa tài khoản vĩnh viễn. (Ảnh: internet)
Đây là một người chơi dùng công cụ hack để đạt level 40 trong game bị khóa tài khoản vĩnh viễn. (Ảnh: internet)

Hiện tại, một số game thủ cho biết tài khoản của mình bị khóa trong vòng vài giờ, nhưng hầu hết đều lo ngại sẽ bị cấm chơi game vĩnh viễn trong tương lai, bởi hãng phát triển có thể thực hiện biện pháp cấm dựa trên IP. Không ít game thủ sau khi được mở khóa lại đã vội vàng xóa đi phần mềm hack, cũng như lập tài khoản mới để chơi game lại từ đầu. Tuy nhiên, vẫn có không ít game thủ bỏ ngoài tai những lời cảnh báo này, bởi tự tin mình có nhiều tài khoản, thiết bị có thể tạo ra hàng chục tài khoản ảo khác để hack game.

Việc mạnh tay hơn với những kẻ hack game là hành động sống còn của Niantic. Nhiều người cảm thấy nản lòng và không còn động lực chơi, khi thấy quá nhiều tài khoản hack chiếm lấy các Gym. Tuyên chiến với các game thủ gian lận là cách để Pokemon GO giữ được công bằng lẫn người chơi chân chính. 


Vấn nạn hack là thực trạng nhức nhối trong cộng đồng game thủ Pokemon GO. (Ảnh: internet)
Vấn nạn hack là thực trạng nhức nhối trong cộng đồng game thủ Pokemon GO. (Ảnh: internet)

Trên trang chủ của Pokemon GO đã xuất hiện khu vực để người chơi yêu cầu gỡ lệnh ban vĩnh viễn cho account của mình nếu cảm thấy bị khóa tài khoản sai, nên rất nhiều khả năng hãng đang tiến thành "thanh lọc" game. Nếu bạn không muốn gặp các vấn đề trên, thì hãy ngưng ngay việc gian lận trong game, nếu muốn có cơ hội tiếp tục hành trình thu phục Pokémon. Hãy là một game thủ chân chính bạn nhé!