Nhiều sao Hollywood bị fan BTS tấn công như trường hợp Thiều Bảo Trâm

14:50 03/09/2020

Không thể phủ nhận sức nóng và sự thành công của BTS, nhưng điều khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm nhất chính là cách ứng xử của cộng đồng fan nhóm nhạc này - Army.

Ngớ ngẩn nhất là không ít lần các Army sẵn sàng công kích nghệ sĩ vì nghĩ họ "câu like" khi sử dụng cụm từ "BTS". Không chỉ riêng sự việc của Thiều Bảo Trâm vừa qua, trước đó, Army từng tấn công sao Hollywood vì vấn đề tương tự.


Fan BTS thường xuyên bị đánh giá về cách cư xử. (Ảnh: IGNV)
Fan BTS thường xuyên bị đánh giá về cách cư xử. (Ảnh: IGNV)

>>>Xem thêm: Thiều Bảo Trâm lên tiếng đáp trả khi bị fan BTS chỉ trích "ké fame"

Chris Evans bị gọi là "câu like"

Tại Hollywood, cụm từ "Behind The Scenes" được viết tắt thành "BTS" đã trở thành một truyền thống lâu đời, có mặt cả trước khi nhóm nhạc BTS xuất hiện. Thế nhưng, dường như một số Army không hề biết điều này và họ thường xuyên nghĩ rằng các sao Hollywood cố tình "câu like" khi dùng "BTS" thay cho "Behind The Scenes".

Có lần, đến cả sao hạng A Hollywood - nam diễn viên Chris Evans, người đóng vai Captain America trong vũ trụ điện ảnh Marvel đình đám cũng bị fan BTS công kích vì việc này. Cụ thể, anh đã đăng ảnh kèm dòng mô tả "BTS from the First Avenger", nghĩa là "Hậu trường của Avenger phần đầu tiên".


Chris Evans cũng từng đụng độ fan BTS. (Ảnh: IGNV)
Chris Evans cũng từng đụng độ fan BTS. (Ảnh: IGNV)

Ngay sau đó, một tài khoản được cho là cộng đồng fan của BTS liền bình luận với nội dung: "Please stop using "BTS" to gain likes on your photo. Please stop using our BTS kpop name" (Làm ơn ngưng sử dụng từ "BTS" để tăng like cho các bức ảnh. Hãy ngưng việc sử dụng tên nhóm nhạc BTS của chúng tôi). 


Sao hạng A Hollywood cũng bị nói là "câu like". (Ảnh: chụp màn hình)
Sao hạng A Hollywood cũng bị nói là "câu like". (Ảnh: chụp màn hình)

Hành động này khiến truyền thông quốc tế rúng động, vì không ngờ một sao hạng A Hollywood như Chris Evans lại bị fan K-pop nghĩ rằng "cố tình câu like từ BTS".

>>>Bài viết có liên quan: Chàng đội trưởng Mỹ Chris Evans khoe cơ bắp săn chắc

Shawn Mendes bị nhầm đang hợp tác BTS

Một lần khác, khi nam ca sĩ US-UK Shawn Mendes ra mắt video hậu trường của MV Lost in Japan, anh đã gắn hashtag #LostInJapanBTS trong bài viết.

Sau đó, một tài khoản bình luận rằng: "Không đùa chút nào đâu, tôi thực sự nghĩ tất cả những bài đăng có cụm từ "Lost in Japan "BTS" có nghĩa là bạn đang hợp tác với boyband Hàn Quốc trong một bản remix". Tiếp theo sau, một cư dân mạng trả lời bình luận này rằng: "Và anh ấy (PV: Shawn Mendes) có thể tăng like cho bài viết này vì điều đó".


Những bình luận phía dưới bài viết của Shawn Mendes khi gắn hashtag "BTS". (Ảnh: chụp màn hình)
Những bình luận phía dưới bài viết của Shawn Mendes khi gắn hashtag "BTS". (Ảnh: chụp màn hình)

Cũng từ sau sự kiện này, khi đăng video hậu trường lên trang cá nhân, Shawn Mendes không bao giờ nhắc đến cụm từ BTS để viết tắt cho "Behind The Scenes" nữa.


Shawn Mendes cũng bị bảo là "câu like". (Ảnh: IGNV)
Shawn Mendes cũng bị bảo là "câu like". (Ảnh: IGNV)

>>>Đừng bỏ qua: Shawn Mendes - Camila Cabello quay clip chỉ fan cách hôn quá lố

Có thể thấy, tuy đang hướng ra quốc tế nhưng nhóm nhạc BTS lại bị một số Army làm "vạ lây", gây mất lòng với ít nhiều sao Hollywood. 

Ảnh: Tổng hợp

Thiều Bảo Trâm bị fan BTS công kích vì hiểu lầm từ "Behind the scenes"

Vừa qua, việc Thiều Bảo Trâm vô cớ bị fan BTS tấn công đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Cụ thể, trong một bức ảnh hậu trường của mình, cô nàng đã gắn thẻ nhà thiết kế xuất hiện trong bức ảnh và hashtag "bts" (có nghĩa là "Behind The Scenes" - hậu trường).

Tuy nhiên, sau đó, một cư dân mạng lại bình luận tấn công cô nàng, gọi Thiều Bảo Trâm là "phèn" vì nghĩ rằng "bts" ở đây chính là nhóm nhạc BTS. "BTS là gì vậy chị gái? Hết Lisa Việt Nam rồi giờ muốn bạn Luân làm Luân BTS à? Phèn dạ!", cư dân mạng này lên tiếng.

Sau đó, Thiều Bảo Trâm liền trả lời với thái độ khá bức xúc: "Behind the screen" - "Hậu trường", em không hiểu xong nói gì vậy?". Sự việc này đã khiến nhiều người có thêm cái nhìn không hay với fan BTS.