Nhiều rapper xuất hiện trong danh sách tham khảo đề cử Cống hiến 2021

17:45 01/01/2021

Có thể nói, năm 2020 chính là năm mà thế hệ âm nhạc trẻ của Underground phát triển mạnh mẽ. Nhiều chương trình truyền hình mang dáng dấp Underground có sức hút "khủng", đem đến vị thế mới cho các rapper tại nền âm nhạc Việt Nam.

 
Binz là rapper kỳ cựu duy nhất có mặt trong danh sách đề cử tham khảo của Cống hiến năm nay.
Binz là rapper kỳ cựu duy nhất có mặt trong danh sách đề cử tham khảo của Cống hiến năm nay.

>>>Xem ngay: "Rap Việt" và "King Of Rap" sẽ chạm trán nhau tại Cống hiến 2021?

Nhiều rapper xuất hiện tại đề cử tham khảo của Cống hiến

Vừa qua, BTC giải âm nhạc Cống hiến đã tung ra danh sách tham khảo các đề cử cho mùa giải mới. Ngoài những cái tên quen thuộc của các dòng nhạc chính thống, khán giả sẽ dễ bắt gặp các rapper trẻ có những cống hiến hoặc nổi bật trong năm vừa qua.

Từ khi xuất hiện Rap Việt và King Of Rap, khán giả Việt đã dần ưa chuộng thể loại nhạc độc đáo này. Chính vì thế, nhiều nghệ sĩ thuộc dòng nhạc rap cũng dần bước ra ánh sáng và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình. Trong danh sách tham khảo đề cử Cống hiến năm nay, một vài cái tên nổi bật đã được liệt kê.

 
Pháo được công nhận thực lực dù chỉ mới 17 tuổi.
Pháo được công nhận thực lực dù chỉ mới 17 tuổi.

Tại tham khảo đề cử hạng mục Bài hát của năm chúng ta có Hai phút hơn (Pháo x Masew), OK (BINZ), cạnh tranh với Hoa nở không màu (Hoài lâm), Kẻ cắp gặp bà già (Hoàng Thùy Linh), Mỗi khi tôi buồn (Nguyên Hà), Nàng thơ (Hoàng Dũng),...

Giải Âm nhạc Cống hiến có hạng mục Nghệ sĩ mới của năm để ghi nhận những nỗ lực của các ca sĩ, nhạc sĩ mới bước chân vào con đường nghệ thuật nhưng có chiều hướng sáng tạo mang nhiều cá tính phù hợp với tiêu chí của giải thưởng. 

 
Binz góp mặt cùng các đàn em thế hệ rap trẻ.
Binz góp mặt cùng các đàn em thế hệ rap trẻ.

 
Chiến thắng tại Rap Việt giúp Dế Choắt được giải thưởng danh giá Cống hiến chú ý.
Chiến thắng tại Rap Việt giúp Dế Choắt được giải thưởng danh giá Cống hiến chú ý.

 
ICD cũng được công nhận tài năng từ King Of Rap.
ICD cũng được công nhận tài năng từ King Of Rap.

Năm nay, ngoài LyLy đã được đề cử Nghệ sĩ mới của năm ở Âm nhạc Cống hiến năm ngoái, 4 gương mặt còn lại của dự kiến đề cử năm nay là những gương mặt mới: 2 rapper quán quân của 2 chuỗi chương trình nhạc rap là  Dế Choắt (quán quân Rap Việt) và ICD (quán quân King of  Rap); Trần Duy Khang (nhạc sĩ sáng tác, ban nhạc Chillies, sáng tác nổi bật của anh trong năm qua là ca khúc trong MV Cứ chill thôi sáng tác cùng Rhymastic), Pháo (tên thật là Nguyễn Diệu Huyền, rapper, sáng tác nhiều ca khúc, nổi bật là ca khúc 2 phút hơn).

>>>Bạn đã bỏ lỡ: Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15: Hoàng Thùy Linh áp đảo

Rap Việt và King Of Rap sẽ tiếp tục đối đầu nhau tại Cống hiến?

Song song với những cái tên cá nhân, BTC Cống hiến còn khiến fan chú ý khi hạng mục chuỗi chương trình của năm có sự xuất hiện của hai cái tên đình đám trong thời gian vừa qua đó chính là Rap Việt  King Of Rap. 

 
King Of Rap sở hữu dàn thí sinh, HLV chất lượng.
King Of Rap sở hữu dàn thí sinh, HLV chất lượng.

Sau khi lên sóng trong cùng một thời điểm, hai chương trình này bất ngờ đưa làng rap Việt lên một tầm cao mới. Không chỉ khai phá nhiều tài năng rap mới mà còn tạo ra một thế hệ âm nhạc Underground mạnh mẽ. Giờ đây, hai cái tên này một lần nữa góp mặt trong danh sách tham khảo của một hạng mục tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến, liệu rằng, sẽ có một cuộc rượt đuổi thứ 2? Khán giả đang rất nóng lòng chờ đợi vào danh sách đề cử chính thức từ BTC chương trình.

 
Rap Việt phủ sóng nhờ vào sức hút của các HLV, BGK.
Rap Việt phủ sóng nhờ vào sức hút của các HLV, BGK.

Sau một năm vô cùng náo nhiệt, rap đã chứng tỏ vị thế tại làng âm nhạc Việt Nam và đưa mình lên một tầm cao mới. Giải âm nhạc Cống hiến 2021 liệu rằng sẽ chính thức có mặt những rapper, chương trình uy tín này?

>>>Đừng bỏ qua: BTC Cống Hiến công bố kết thúc quá trình bầu chọn của phóng viên

Ảnh: BTC

DANH SÁCH ĐỀ CỬ SẼ SỚM ĐƯỢC CÔNG BỐ

Tất cả những dự kiến đề cử nêu trên, sau khi tham khảo ý kiến của phóng viên, BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 16-2021 sẽ rà soát một lần nữa để đưa ra đề cử chính thức.

Dự kiến Danh sách đề cử sẽ được công bố vào ngày 4/1/2021 và Lễ họp báo bầu chọn, công bố kết quả, trao giải Cống hiến lần 16 - 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến Hà Nội - TP.HCM vào ngày 7/1/2021.

Năm nay Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng sẽ tiếp tục đồng hành với những sự kiện của Giải Âm nhạc Cống hiến.

Xem thêm tại đây!