Nhiều nơi cho phép học sinh trở lại trường từ 17/5

16/05/2021, 21:00 GMT+07:00

Sau thời gian nghỉ tránh dịch, hiện một số trường đã có thông báo bắt đầu đi học lại từ ngày 17/5. Ngoài việc đảm bảo công tác ôn tập kiến thức, nhà trường cần phải thực hiện hiện tốt các biện pháp để bảo vệ an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19.

 
Tiến hành đo thân nhiệt khi học sinh đi học. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiến hành đo thân nhiệt khi học sinh đi học. (Ảnh: Thanh Niên)

Hoà Bình

Theo thông tin từ Giáo dục và thời đại, Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản gửi đơn vị trường cũng như các Phòng GD&ĐT về việc triển khai ôn tập đối với học sinh cuối cấp và kết thúc năm học 2020 - 2021. Theo đó, Sở yêu cầu các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nhanh chóng thực hiện các nội dung để đảm bảo được cả vấn đề ôn tập kiến thức cũng như sức khỏe học sinh, giáo viên.

Từ ngày 17/5/2021, trường sẽ tổ chức cho học sinh đi học lại nếu như chưa hoàn thành các khâu kiểm tra, đánh giá, xếp loại. Để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, các khối lớp 9 và 12 sẽ được tiếp tục đến trường để tổ chức hệ thống hóa kiến thức. Ngoài ra, từ ngày 17/5/2021, học sinh lớp 9 và 12 của hai huyện đang giãn cách là Yên Thủy và Hòa Bình cũng sẽ được đến trường.

 
Nhiều tỉnh thành cho học sinh tới trường từ ngày 17/5. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)
Nhiều tỉnh thành cho học sinh tới trường từ ngày 17/5. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)

Yên Bái

Theo thông tin báo Nhân dân, từ ngày 17/5, các em học sinh khối 9 và 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, trường trung cấp sẽ trở lại trường. Khi tới trường yêu cầu mọi người thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, cần thực hiện phương án thi giãn cách, lịch kiểm tra sẽ được bố trí theo từng khối để đảm bảo an toàn tránh lây lan dịch.

 
Các em cần thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)
Các em cần thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)

Hà Nam

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã có công văn gửi các bên liên quan về việc thực hiện chương trình học năm 2020 - 2021 gắn với phòng chống Covid-19. Từ ngày 17/5 các học sinh lớp 9 và 12 sẽ bắt đầu trở lại trường học. Các cơ sở giáo dục phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, chuẩn bị nước rửa tay, xà phòng, khẩu trang, đo thân nhiệt…tại lớp học, khu cổng trường để học sinh, giáo viên sử dụng. Bố trí thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Đắk Lắk

Theo thông tin từ Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk, trước đó vào ngày 9/5/2021, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản đồng ý cho học sinh mầm non trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột sẽ bắt đầu nghỉ học từ ngày 10/5 với thời gian 1 tuần. Như vậy nếu không có thông báo mới thì bắt đầu từ ngày mai 17/5, các em học sinh mầm non ở thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục được trở lại trường.

 
Thầy cô bố trí nước rửa tay và hướng dẫn học sinh sử dụng. (Ảnh: Thanh Niên)
Thầy cô bố trí nước rửa tay và hướng dẫn học sinh sử dụng. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại tình hình dịch đang phức tạp, chính vì vậy khi trở lại trường các em học sinh cũng như giáo viên cần phải thực hiện đúng chỉ thị của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây lan dịch.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BẮC GIANG LẬP BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN KHẨN CẤP VỚI HƠN 800 GIƯỜNG BỆNH

2 ngày gần đây Bắc Giang đã liên tiếp ghi nhận nhiều ca nhiễm và trở thành tâm dịch mới trong nước. Theo thông tin từ VnExpress, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đề nghị một số đơn vị và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội sẽ lập bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang với công suất 700 đến 800 giường bệnh.

Sáng ngày 16/5 ông Nguyễn Trường Sơn đã đi thăm cơ sở cách ly tại Bắc Giang và đồng thời chọn địa điểm lập bệnh viện dã chiến ở nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Ngoài ra, Đoàn của Bộ Y tế cũng đã đến Bệnh viện Phổi Bắc Giang, Khu công nghiệp Quang Châu, khu cách ly huyện Lạng Giang để xem xét tình hình.

Xem chi tiết tại đây.