Nhiều người ở tòa nhà có bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã vê quê ăn Tết

08/02/2021, 18:00 GMT+07:00

Công tác xét nghiệm, truy vết tại chung cư có 3 trường hợp mắc Covid-19 đang gặp nhiều khó khăn khi gần một nửa cư dân sinh sống ở đây đã về quê ăn Tết.

Quận Nam Từ Liêm cho biết, nhiều cư dân ở tòa nhà có 3 người mắc Covid-19 ở 99 Trần Bình, Mỹ Đình đã về quê ăn Tết. Chính vì vậy, hiện chưa thể lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp này.

 
Chung cư bị phong tỏa sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Chung cư bị phong tỏa sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Có thể bạn chưa biết: Nhân viên Tân Sơn Nhất dương tính, Bộ Y tế họp khẩn

Quận Nam Từ Liêm xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19

Sở Y tế Hà Nội cho biết quận Nam Từ Liêm tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 vào sáng ngày 8/2. Họ đều là F1 của bệnh nhân N.T.K.A., một người 51 tuổi làm giúp việc cho gia đình, người còn lại là con gái bệnh nhân. 

Ngay sau khi khoanh vùng, 2 trường hợp đã được cách ly và được lấy mẫu xét nghiệm vào sáng ngày 8/2 và cho kết quả dương tính. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

 
Khu vực cách ly vì có bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VTV)
Khu vực cách ly vì có bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: VTV)

>>Đọc thêm: Sở Tư pháp Hà Nội công bố mức xử phạt liên quan tới Covid-19

Nhiều cư dân tại tòa nhà 3 bệnh nhân sống đã về quê

Quận Nam Từ Liêm cho biết, hiện chưa thể lấy mẫu tất cả các trường hợp tại khu nhà mà 3 bệnh nhân này sinh sống vì nhiều người đã về quê để đón Tết. Chủ tịch UBND quận thông tin, có gần 1.000 người là cư dân của chung cư đã được lấy mẫu để xét nghiệm. Ngoài ra, 2 tòa nhà A và B của chung cư cũng đã được phong tỏa chờ đến lúc có kết quả xét nghiệm. 

Vấn đề khó khăn nhất hiện nay trong công tác truy vết đó chính là gần một nửa người ở trong tòa nhà đã về quê đón Tết. Chính vì vậy, cơ quan chức năng phối hợp rà soát, thông báo việc thực hiện cách ly với mọi người dân. Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết thêm: “Chúng tôi giao công an khu vực trích xuất lại toàn bộ dữ liệu về dân cư khu vực để kiểm soát các trường hợp có liên quan tại 2 tòa nhà này.”

 
Nhân viên y tế lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Bình Dương thêm 1 ca Covid-19, phong tỏa khu chung cư giáp TP.HCM

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận tất cả trên 20 ca mắc Covid-19. Nhiều địa điểm đã được thành phố phong tỏa và tìm hướng xử lý để nhanh chóng dập dịch.

CHÍNH PHỦ ĐỒNG Ý GIÃN CÁCH MỘT SỐ KHU VỰC Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tại cuộc họp trực tuyến vào chiều ngày 8/2, tình hình dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nắm rõ.

Lãnh đạo Chính phủ nhận định: “Đã có 7 khu vực ở thành phố có dịch bệnh, tôi đồng ý với đề xuất giãn cách xã hội một số khu vực có dịch bệnh tại TP. HCM của Bộ trưởng Y tế.”

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra ý kiến để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 cần tổ chức giãn cách một số khu vực.

“Thời điểm gần tết này, chúng ta cần những quy định rất linh hoạt nhưng vẫn cần cảnh giác các hoạt động vui chơi đông người.”

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.