Hà Nội: Cây xanh lâu đời bất ngờ gãy đổ giữa đường, nhiều người may mắn thoát chết

15/11/2017, 15:48 GMT+07:00

Tại hiện trường, gốc cây phượng bị đổ có đường kính khoảng một vòng tay người và có tuổi đời nhiều năm, bên trong thân cây bị mục ruỗng.

Một cây phượng có đường kính khoảng một vòng tay người ôm trên phố Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ đổ sập xuống đường khiến nhiều người hoảng hốt. Một dãy kiot và chiếc xe ô tô đỗ cạnh đó đã bị hư hại nặng nề.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13h trưa 15/11 tại phố Phan Huy Chú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Vào thời điểm trên, nhiều người dân đang lưu thông qua số 11 Phan Huy Chú thì hoảng hốt khi chứng kiến một cây phượng tươi tốt bỗng nhiên gãy đổ chắn ngang đường.


 Thân cây đổ gục chắn ngang đường Phan Huy Chú.
 Thân cây đổ gục chắn ngang đường Phan Huy Chú.

Chị Phạm Thị Thu Hà, một nhân chứng vừa thoát nạn hoảng hồn kể lại vụ việc: "Vào khoảng 13 giờ, tôi đang ngồi đây thì bỗng nghe tiếng kêu răng rắc và nhìn lên thì thấy bụi rơi hơi nhiều xuống. Linh cảm rằng cây sẽ đổ xuống nên tôi bỏ chạy và hô hoán thêm một người nữa ngồi gần đó chạy theo. Chỉ trong vòng 2-3 giây, cả một thân cây to đã đổ sập xuống".

Hà Nội: Cây xanh lâu đời bất ngờ gãy đổ giữa đường, nhiều người may mắn thoát chết

Nhánh và cành cây bị gẫy rơi vương vãi khắp đường.Nhánh và cành cây bị gẫy rơi vương vãi khắp đường.

Tại hiện trường, gốc cây phượng bị đổ có đường kính khoảng một vòng tay người, và có tuổi đời nhiều năm, bên trong thân cây bị mục ruỗng.

Cành cây gãy đổ đâm thẳng vào dãy kiốt của khu vực, nhiều người hốt hoảng thoát chết trong gang tấcCành cây gãy đổ đâm thẳng vào dãy kiốt của khu vực, nhiều người hốt hoảng thoát chết trong gang tấc

Cành cây to bị gãy đôi, đè vào dãy kiốt của Thông tấn xã Việt Nam khiến một gian hàng bị thiệt hại nghiêm trọng. Những chiếc xe máy đỗ gần đó cũng bị thân cây đè vào làm hư hại. 

Những chiếc xe máy đỗ gần đó cũng bị thân cây đè vào gây hư hại. Những chiếc xe máy đỗ gần đó cũng bị thân cây đè vào gây hư hại. 


Thân cây đổ xuống đè nát phần đầu chiếc xe ôtô đỗ gần đó​.
Thân cây đổ xuống đè nát phần đầu chiếc xe ôtô đỗ gần đó​.

Ngoài ra, một phần thân cây còn đè nát phần đầu của một chiếc ôtô đỗ ngay cạnh đó. Rất may, vụ việc không làm ai bị thương.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã có mặt để điều tra nguyên nhân cũng như giải quyết vụ việc.