Nữ sinh giao gà mất tích chiều 30 Tết: Nhiều người tham gia vào vụ án?

13/02/2019, 14:45 GMT+07:00

Căn cứ dấu vết thu thập, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói cơ quan điều tra nghi ngờ có nhiều người liên quan vụ án giết, cướp tài sản của nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.

Ngày 13/2, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục làm rõ những nghi vấn trong lời khai của nghi phạm Vương Văn Hùng (34 tuổi, ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).


Ngôi nhà hoang - nơi được cho là hiện trường đầu tiên của vụ án
Ngôi nhà hoang - nơi được cho là hiện trường đầu tiên của vụ án

Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết qua xem xét hiện trường và dấu vết thu thập, ban chuyên án nghi có nhiều người tham gia vào vụ án. Quá trình mở rộng hiện trường, cảnh sát đã phát hiện xe tải của Trần Văn Công (anh trai của chủ căn nhà hoang - nơi phát hiện thi thể nạn nhân) có vết máu của nữ sinh xấu số. Cơ quan công an đã triệu tập Công để làm rõ.

Hiện, thông tin nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị xâm hại tình dục mà một số trang mạng xã hội đưa là thông tin chưa chuẩn xác. Theo đó, cơ quan điều tra phải chờ kết luận từ Viện khoa học hình sự để đi đến kết luận nạn nhân có bị xâm hại hay không. 

Nữ sinh giao gà mất tích chiều 30 Tết: Nhiều người tham gia vào vụ án?

Theo Đại tá Tráng A Tủa cơ quan điều tra hiện đang khoanh vùng rất nhiều người và trách nhiệm của cơ quan điều tra là phải chứng minh họ có phạm tôi hay không?

Trước đó, khoảng 18h ngày 4/2 (tức chiều ngày 30 Tết), nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên đi giao gà cho mẹ. Khuya cùng ngày không thấy con trở về, người thân trong gia đình em đã chia nhau đi tìm nhưng vẫn không thấy tung tích. Trưa 7/2 (tức mùng 3 Tết), người dân phát hiện được thi thể của cô gái trẻ tại khu vực chuồng nuôi lợn của một căn nhà đã bị bỏ hoang ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. 

Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đã bị phân hủy, không mặc quần dài, trên người chỉ có quần lót cùng chiếc áo thu đông màu nâu, có dấu hiệu của việc bị xâm hại tình dục. Phần đầu của cô gái bị mũ bảo hiểm trùm lên, che mất nửa khuôn mặt. Phần cổ của nạn nhân xuất hiện rất nhiều vết tím bầm, trên người cũng có nhiều thương tích do vật cứng tác động. 

Nơi tìm thấy thi thể nữ sinhNơi tìm thấy thi thể nữ sinh

Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ. Rà soát gần 1.000 người thuộc diện phải rà soát, ngày 10/2, cảnh sát đã bắt nghi phạm Vương Văn Hùng. Khám xét nơi nghi phạm tá túc, ban chuyên án tìm thấy điện thoại di động của nạn nhân và sim điện thoại Hùng sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Mẹ của Duyên nhiều lần gào khóc nhờ cộng đồng mạng tìm conMẹ của Duyên nhiều lần gào khóc nhờ cộng đồng mạng tìm con

Bước đầu, nghi phạm khai chỉ một mình giết người, cướp tài sảnNhưng ban chuyên án nhận định lời khai này còn vẫn còn nhiều điều nghi vấn và chưa đầy đủ. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS