Tranh cãi chuyện quán ăn đánh khách vì thắc mắc tô hủ tiếu 100k bị nhóm "người lạ" kéo đến đập phá

03/05/2019, 09:15 GMT+07:00

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 1/5, vợ chồng anh M. và chị D. trên đường về TP.HCM sau dịp nghỉ lễ 30/4 & 1/5 đã ghé vào quán B.C (Quốc lộ 1, xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) uống nước. Tại đây, anh M. và vợ đã gọi 2 chai nước sau đó được chủ quán tính 60.000 đồng. 

 
Nữ chủ quán chửi bới khách
Nữ chủ quán chửi bới khách

Vào thời điểm trên, anh M. và chị D. cho rằng quán tính đắt, lúc này một khách bàn kế bên biết chuyện và kể lại việc quán này trước đây từng bán tô hủ tíu giá 100.000 đồng, khi cả hai đang trao đổi với một người khách bàn bên thì chủ quán nghe lời xầm xì bèn ra “chửi khách”. Không những thế quán này còn dùng lời lẽ doạ nạt, bặm trợn đối với anh M. và vợ.

Vì sợ hãi anh M. điện thoại cho công an xã thì bị chủ quán đuổi đi, tuy nhiên linh tính mách bảo anh ra khỏi quán sẽ bị chặn đánh nên anh M. và vợ nán lại chờ công an đến. Một lúc sau, ông chủ quán cùng hai đối tượng khác từ quán bước ra xông vào đánh anh M. khiến anh này rách đầu. Vụ việc được chị D. quay trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

 
Anh M. bị đánh chảy máu đầu sau đó
Anh M. bị đánh chảy máu đầu sau đó

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng xã đã có mặt tại hiện trường làm việc với Trần Văn Ngoan (chủ quán B.C, ngụ Tây Ninh) và 2 đối tượng khác liên quan đến hành vi xô xát.  UBND huyện Bến Lức sau đó đã vào cuộc làm rõ vụ việc chặt chém nói trên.

Đáng nói, trong khi quá trình điều tra vẫn đang diễn ra, chiều 2/5, nhiều người đã kéo đến đập phá quán ăn này sau đó chụp hình đăng lên Facebook. Tại hiện trường, nhiều bàn ghế bị phá nát, cảnh tượng hết sức hỗn loạn. 

“Lúc đó, tôi rất sợ, quay trực tiếp lên mạng xã hội để hy vọng được sự hỗ trợ từ cộng đồng, mong cơ quan chức năng xử lý vụ việc chồng tôi bị đánh theo quy định của pháp luật. Tôi không muốn sự việc lại đi xa như thế này. Hiện tôi đã khóa đoạn video trên Facebook cá nhân", chị D. vợ anh M. cho biết sau khi hay vụ việc quán bị đập phá.

Tranh cãi chuyện quán ăn đánh khách vì thắc mắc tô hủ tiếu 100k bị nhóm

Tranh cãi chuyện quán ăn đánh khách vì thắc mắc tô hủ tiếu 100k bị nhóm

Nhiều người kéo đến đập phá quán ăn trênNhiều người kéo đến đập phá quán ăn trên

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được các đối tượng đến đập phá quán ăn này tuy nhiên hành động này của nhiều người được cho là hành động “quá khích”. 

Từ đây, mạng xã hội chia làm hai phe và có những màn tranh cãi nảy lửa. Một số cho rằng chủ quán nhận được kết quả như hôm nay là phần nào do những hậu quả của việc chặt chém trước đó gây nên, bên cạnh đó theo một số khác hành động quá khích này là việc không nên, chưa kể cơ quan chức năng vẫn còn đang làm việc và giải quyết, trong tình huống này một số đối tượng xấu mượn tư thù cá nhân nhằm trả đũa sẽ có cơ hội gây hấn với quán ăn nói trên và tạo ra những tình huống xấu, không lường trước được.

Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm việc, ghi nhận và làm rõ việc quán ăn này bị đập phá.

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!