Nhiều người đổ về bến xe rời TP.HCM trước khi tuyến liên tỉnh cắt giảm

28/03/2020, 09:30 GMT+07:00

Sau loạt biện pháp phòng dịch gắt gao như đóng cửa các quán bar, nhà hàng, khu vui chơi giải trí hay hạn chế việc tụ tập đông người thì mới đây, TP.HCM còn đưa ra quyết định cắt giảm đối với các tuyến xe khách liên tỉnh.

Được biết, quy định hạn chế xe khách liên tỉnh sẽ bắt đầu được thực hiện từ 0h ngày 28/3 và vì thế, rất nhiều người đã quyết định rời khỏi TP.HCM để về quê tránh dịch khiến các bến xe trở nên đông đúc hơn thường lệ.

 
Bến xe khách đông đúc hơn thường lệ vào chiều ngày 27/3. (Ảnh: Tổ Quốc).
Bến xe khách đông đúc hơn thường lệ vào chiều ngày 27/3. (Ảnh: Tổ Quốc).

TP.HCM hạn chế tuyến xe khách liên tỉnh phòng dịch Covid-19

Cụ thể, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 với các sở, ngành diễn ra trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đề nghị việc cắt giảm các tuyến xe khách liên tỉnh trong 2 tuần tới, đồng thời, một số tuyến xe buýt nội thành cũng dừng hoặc sẽ tổ chức rất ít chuyến đi để đảm bảo việc phòng dịch Covid-19 được tốt hơn.

Sau khi đề nghị được đưa ra thì vào trưa ngày 27/3, TP.HCM đã đề xuất việc giảm số chuyến xe liên tỉnh, phía Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng ra thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải về việc tổ chức giao thông trước những diễn biến mới của dịch Covid-19. Được biết, quyết định cắt giảm số chuyến xe liên tỉnh sẽ được áp dụng từ 0h đêm 28/3 đến hết ngày 15/4, theo báo Thanh Niên.

 
Tuyến xe khách liên tỉnh sẽ cắt giảm từ đêm 28/3. (Ảnh: Môi trường và Đô thị).
Tuyến xe khách liên tỉnh sẽ cắt giảm từ đêm 28/3. (Ảnh: Môi trường và Đô thị).

>> Có thể bạn chưa xem: TP.HCM sẽ hỗ trợ người lao động mất thu nhập do dịch 1 triệu/tháng

Người người kéo nhau về quê trước khi quy định được áp dụng

Ngay sau khi có thông tin các chuyến xe liên tỉnh bị cắt giảm, nhiều người đã quyết định rời khỏi TP.HCM, trở về quê ngay trong chiều 27/3. Tại các bến xe khách như bến xe Miền Đông, rất nhiều người đã đổ về đây để rời khỏi thành phố trước khi quy định được áp dụng vào 0h ngày 28/3.

 
Rất đông hành khách và hàng hóa đổ về bến xe chiều ngày 27/3. (Ảnh: Thanh Niên).
Rất đông hành khách và hàng hóa đổ về bến xe chiều ngày 27/3. (Ảnh: Thanh Niên).

Theo những ghi nhận của báo Thanh Niên, nhà xe và nhân viên đã phải rất vất vả để phục vụ lượng hành khách bất ngờ tăng cao trong chiều 27/3. Một số hành khách lên xe trở về quê cho biết, do nghe thông tin TP.HCM cắt giảm xe liên tỉnh nên họ đã đặt vé về quê ngay trong ngày 27/3.

 
Hành khách đông đúc trong nhà chờ. (Ảnh: Tổ Quốc).
Hành khách đông đúc trong nhà chờ. (Ảnh: Tổ Quốc).

>> Đọc thêm: 195 người sinh sống tại chung cư Hòa Bình đều âm tính với Covid-19​

Cư dân mạng mong mỗi người bình tĩnh, tránh việc tụ tập đông người

Thực tế, môi trường xe buýt, tàu hỏa, máy bay là những nơi rất dễ lây lan dịch bệnh. Thế nên việc cắt giảm chuyến xe cốt để phục vụ việc phòng dịch tốt hơn, song nhiều người vẫn cố gắng trở về ngay trong ngày 27/3 trước khi quy định mới được áp dụng gây ra tình trạng tập trung đông đúc ở bến xe.

Không ít cư dân mạng sau khi xem qua loạt ảnh đã để lại bình luận, mong mọi người bình tĩnh, tránh đến nơi đông người. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Cắt giảm chuyến xe thôi mà, mọi người bình tĩnh đừng ùn ùn đổ về quê như vậy”.

- “Tốt nhất là ở đâu thì nên ở yên chỗ đấy thôi, ra mấy nơi đông đúc lại tăng khả năng lây chéo”.

- “Không nhất thiết phải về quê liền, gọi video call là gặp được bố mẹ người thân rồi, về giờ này sẽ tăng khả năng lây lan virus mất”.

- “Giờ là cuộc chiến của các tỉnh khi lượng người lớn đổ về quê này, hi vọng mọi người không sao”.

- “Đông quá, thế này sẽ dễ lây lan dịch bệnh, mọi người nên nghe theo khuyến cáo của Bộ Y tế, bớt ra ngoài và đến nơi đông đúc đi”.

 
Việc tụ tập đông đúc tại bến xe khiến dân mạng lo lắng về nguy cơ lây lan dịch bệnh. (Ảnh: Tổ Quốc).
Việc tụ tập đông đúc tại bến xe khiến dân mạng lo lắng về nguy cơ lây lan dịch bệnh. (Ảnh: Tổ Quốc).

>> Xem thêm: Xác định được 22/35 người tại TP.HCM sang Malaysia dự sự kiện​

Không ít cư dân mạng cho rằng, có lẽ nhiều người lo lắng chuyến xe bị cắt giảm không thể về quê trong những ngày tới, hoặc về quê tránh dịch nên lượng hành khách đi xe mới tăng đột biến trong chiều ngày 27/3. Hi vọng các hành khách có thể giữ gìn ý thức, thực hiện các biện pháp phòng dịch để tránh bị lây nhiễm virus.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

SỞ Y TẾ TP.HCM KHUYẾN CÁO MỌI NGƯỜI KHÔNG NÊN RA ĐƯỜNG

Trong thời điểm dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, TP.HCM đã đưa ra loạt biện pháp hòng ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra khuyến cáo đối với mọi người, cho rằng không nên ra đường nếu không có việc gì thực sự cần thiết.

Ngoài ra, hàng loạt hàng quán, dịch vụ không cần thiết hay những nơi có khả năng tụ tập đông người đều được yêu cầu đóng cửa.

Những nơi kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, thuốc, siêu thị... có thể mở cửa kinh doanh.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY