Mặc bị nghiêm cấm, giới trẻ vẫn vô tư diện đồ như đi biển tại lễ hội đền Hùng

14/04/2019, 17:30 GMT+07:00

Nhiều người dân, đặc biệt là giới trẻ vẫn ăn mặc phản cảm, khi đi lễ tại đề Hùng. Khá nhiều trường hợp đã bị lực lượng chức năng mời xuống ngay từ cổng đền mà không được lên phía trên làm lễ chỉ vì ăn mặc "thiếu vải".

Sáng 13/4, tức ngày mồng 9/3 Âm lịch Kỷ Hợi, hàng nghìn người dân đổ về núi Nghĩa Lĩnh (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng và tham gia lễ hội Đền Hùng 2019.

Buổi trưa diện váy hai dây ngắn thật thoải mái nhưng không nên diện đến đền, chùaBuổi trưa diện váy hai dây ngắn thật thoải mái nhưng không nên diện đến đền, chùa

Nhiều người mặc đồ tương tự như "đi biển"Nhiều người mặc đồ tương tự như "đi biển"

Không khí những ngày giỗ Tổ khiến ai cũng hào hứng, vui vẻ và sẵn sàng leo lên đền Thượng với gần 500 bậc thang đá dù thời tiết nơi đây khá oi bức.

Nhiều năm nay, Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng đã dựng sẵn một tấm bảng nghiêm cấm không mặc quần áo cọc (trang phục phản cảm) vào đền, chùa ngay tại sảnh sân trước khi du khách di chuyển vào khu vực làm lễ. Tuy nhiên, bỏ mặc "lệnh cấm", nhiều du khách vẫn thản nhiên mặc những bộ trang phục hở hang, quần đùi, áo cọc đến với lễ hội. Nhiều trường hợp đã bị lực lượng an ninh phát hiện và mời ra khỏi cổng đền nhưng cũng có một số người len lỏi vào đám đông, cố gắng vượt qua vòng an ninh vào trong khu hành lễ.

Váy jean ngắn thật năng động nhưng những chiếc váy này không dành để lên đền, chùa Váy jean ngắn thật năng động nhưng những chiếc váy này không dành để lên đền, chùa 

Tại cổng chính, lối lên Đền Hùng, tấm biển cấm mặc quần áo cộc vào đền, chùa được in khá lớn. Tuy nhiên, nhiều người mặc quần áo phản cảm vẫn cố tình lên, lực lượng chức năng bắt buộc phải mời những người này xuống.

Nhiều bạn nữ mặc áo hở phần eo và nắm tay người yêu vào đền Nhiều bạn nữ mặc áo hở phần eo và nắm tay người yêu vào đền 

Mặc dù có biển báo không mặc quần áo cộc lên đền, chùa nhưng nhiều người vẫn thả nhiên bỏ qua biển báo nàyMặc dù có biển báo không mặc quần áo cộc lên đền, chùa nhưng nhiều người vẫn thả nhiên bỏ qua biển báo này

Nhiều người mặc cả đồ ở nhà lên đền Nhiều người mặc cả đồ ở nhà lên đền 

Những bộ váy hoa trông thật xinh nhưng nếu được diện đúng hoàn cảnh Những bộ váy hoa trông thật xinh nhưng nếu được diện đúng hoàn cảnh 

Do đó, để bảo đảm tính tôn nghiêm của ngày giỗ Tổ và thuận lợi lễ bái, vui chơi tại lễ hội Đền Hùng, du khách nên tuân thủ các quy định của Ban tổ chức khi đi lễ cần mặc trang phục trang trọng, lịch sự, kín đáo; đi nhẹ, nói nhỏ, ngả mũ, nón trước khi vào đền, chùa.

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!