Nhiều người bênh vực Shark Phú sau câu nói "kém duyên" ở Shark Tank

12/05/2021, 14:30 GMT+07:00

Nhắc đến chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ) mùa 4, hiện dư luận đang không ngừng tranh cãi xoay quanh sự việc các vị "cá mập" có những lời nói được cho là bình phẩm ngoại hình phụ nữ. Theo đó, các Shark đã công khai "thả thính" start-up (nhà khởi nghiệp) ngay trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, bên cạnh những phản đối gay gắt, một số khác lại cho rằng, đây thực tế chỉ là một trong những chiến lược đầu tư của các Shark mà thôi.

 
Phân đoạn gây tranh cãi nhất tập 2 Shark Tank mùa 4 hiện nay. (Ảnh chụp màn hình)
Phân đoạn gây tranh cãi nhất tập 2 Shark Tank mùa 4 hiện nay. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, Shark Nguyễn Xuân Phú chính là cái tên được nhắc đến trong sự việc lần này. Bởi, trong phân đoạn liên quan đến nữ CEO trẻ Nguyễn Thị Thu Hằng, dù đến chương trình với mục đích kêu gọi rót vốn vào sản phẩm của mình, thế nhưng ngoại hình xinh đẹp của cô gái mới là điều được các nhà đầu tư quan tâm và bàn tán nhiều hơn cả. 

Theo đó, "khẩu vị" đầu tư của ông chủ tập đoàn Sunhouse Việt Nam được chính người ngồi cùng hàng ghế với mình - Shark Hưng tiết lộ rằng chỉ cần: "xanh - sạch - xinh là xong". Và đây lập tức trở thành chủ đề được đông đảo cộng đồng mạng đem ra "mổ xẻ", bình luận.

Tuy nhiên, không phải tất cả ý kiến đều "ném đá" câu nói ấy. Nhiều người đã bênh vực và cho rằng những vị "cá mập" chỉ đang giúp chương trình trở nên sôi động và đỡ khô cứng hơn, đồng thời start-up không bị cảm thấy áp lực trong quá trình đứng trước mặt các Shark để gọi vốn.

 
Shark Phú là người duy nhất đồng ý đầu tư vào dự án của nữ CEO xinh đẹp. (Ảnh: cắt từ clip)
Shark Phú là người duy nhất đồng ý đầu tư vào dự án của nữ CEO xinh đẹp. (Ảnh: cắt từ clip)

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác còn phân tích sâu xa hơn, họ nhận xét Shark Phú thật sự là một người "đầu toàn sỏi", biết "nhìn xa trông rộng". Bằng chứng là chỉ cần dùng một chiến thuật nhỏ đánh vào tâm lý mà đã có thể deal (thỏa thuận) giá tốt hơn. Bởi ban đầu, cô gái trẻ đã kêu gọi 1,5 tỷ đồng cho 1% cổ phần công ty nhưng sau cùng lại đồng ý bắt tay với ông chủ Sunhouse vẫn con số ấy nhưng đổi lại là 10%.

- "Shark Phú và Shark Bình là 2 cao thủ về đàm phán giá, tán start-up nào cũng đổ sầm sập. Khen xinh một phát là định giá tụt xuống 10 lần quả là lợi hại hơn 6 gió đông của Shark Bình."

- "Con người là một yếu tố quan trọng để shark ra quyết định đầu tư đặc biệt khi mà start-up không có gì quá xuất sắc như nữ CEO đó. Shark Phú nói anh chỉ quan tâm đến em nghĩa là như vậy chứ không phải anh chỉ quan tâm đến vẻ ngoài của em. Còn Shark Hưng chỉ làm cho chương trình vui vẻ chút thôi. Các bạn không nên quá gay gắt khi nhìn nhận vấn đề này."

- "Đầu tư thì đến 80 - 90% là mất nên để người ta bảo mất tiền là vì gái chứ ko phải do không biết đầu tư. Shark Phú có phong cách nhìn người và đầu tư rất chất."

- "Từ 1,5 tỷ cho 1% mà e ý theo Shark Phú với 1,5 tỷ cho 10% trong vòng 1 nốt nhạc... Quá đỉnh."

 
Sau tranh cãi, nhiều người lại "quay xe" bênh vực Shark Phú. (Ảnh chụp màn hình)
Sau tranh cãi, nhiều người lại "quay xe" bênh vực Shark Phú. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể nói, dù những câu nói kiểu "thả thính" và khen ngợi start-up xinh đẹp của các vị "cá mập" nhằm mục đích gì đi chăng nữa thì nó vẫn khiến một bộ phận dân tình cảm thấy khó chấp nhận và "ném đá".

Còn bạn nghĩ sao về sự việc này? Chia sẻ bên dưới và cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN nhé!

TỪ VỤ VIỆC TRANH CÃI CỦA SHARK TANK: NHÂN TƯỚNG HỌC LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH 

Sau khi gây tranh cãi liên quan đến việc các Shark thi nhau phẩm và quan tâm ngoại hình của nữ CEO trẻ xinh đẹp trong tập 2, mùa 4 thì dân mạng còn "khui" lại nhận định của ông chủ Sunhouse trong kinh doanh.

Nguyên văn như sau: “Một trong ba yếu tố để Shark Nguyễn Xuân Phú quyết định có xuống vốn đầu tư không chính là nhân tướng học. Bản thân Founder hay người đại diện cho startup phải có tướng mạo, thần thái của người lãnh đạo phải thể hiện được khát vọng, đam mê theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng.”

Áp dụng vào trường hợp của nữ CEO Nguyễn Thị Thu Hằng thì có vẻ như, yếu tố này đã được Shark Phú tận dụng triệt để và sẵn sàng rót vốn 1,5 tỷ đồng.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!