Các nghệ sĩ rủ nhau "On the mic" để để lan tỏa thông điệp ý nghĩa

18/08/2021, 16:59 GMT+07:00

Để hưởng ứng chiến dịch Muzik Dập Dịch từ Space Speaker, đã có rất nhiều nghệ sĩ và các bạn trẻ hưởng ứng bằng việc tạo ra những video với nội dung văn minh, ý nghĩa.

 
Poster của chiến dịch.
Poster của chiến dịch.

Đúng với mục đích được đề ra từ đầu, Muzik Dập Dịch thực sự đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho giới trẻ yêu âm nhạc, đồng thời cũng lan tỏa được nguồn năng lượng tích cực và đóng góp được giá trị hiện vật cho tuyến đầu chống dịch trong thời buổi khó khăn như hiện tại.

Người mở màn cho Muzik Dập Dịch là Rhymastic, anh đã kêu gọi các rapper và các anh em nghệ sĩ "On mic" vào mùa dịch. Mặc dù trong lúc quay video, nam rapper có phần mệt mỏi vì vừa tiêm vacxin xong nhưng điều đó không làm cho khả năng chơi chữ, thả flow của anh bị ảnh hưởng.

Sau màn trình diễn, Rhymastic đã "call out" đến một số nghệ sĩ như LK, Andree Right Hand, dàn giám khảo của Rap Việt cho đến những tổ đội hiphop nổi tiếng hai miền Nam Bắc, cùng nhau tham gia để lan tỏa năng lượng tích cực mùa dịch.

 
Rhymastic kêu gọi mọi người cùng tham gia chiến dịch Muzik Dập Dịch để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa.
Rhymastic kêu gọi mọi người cùng tham gia chiến dịch Muzik Dập Dịch để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa.

Sau khi chiến dịch được khởi xướng, Binz cũng lập tức tham gia với một video ở nhà cầm đàn guitar điện vừa đàn vừa hát. Trong video, Binz để vai trần, mặc quần hồng, ở nhà nhưng nam rapper vẫn đeo khẩu trang. Những lời rap của anh đơn giản và vẫn thả chữ chậm rãi như mọi ngày. 

 
Binz với chiếc guitar điện vô cùng lãng tử.
Binz với chiếc guitar điện vô cùng lãng tử.

Là một đàn anh của Space Speaker, Hoàng Touliver không thể nào không tham gia. Không đàn, không rap như các anh em đồng nghiệp, ông xã Tóc Tiên lựa chọn remix lại chiếc beat ban đầu để nó trở thành bản bản phối hoàn toàn mới.

 
Soobin cũng tham gia chiến dịch.
Soobin cũng tham gia chiến dịch.

Sau khi anh cả lên tiếng thì cậu em út của Space Speaker là Soobin Hoàng Sơn cũng đáp trả bằng cách rap luôn trên nền nhạc mà Touliver remix. Con beat được Touliver làm lại kết hợp với giọng rap của nam ca sĩ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Đáp lại lời kêu gọi của Rhymastic, hai vị giám khảo quyền lực của Rap Việt là Suboi và Karik cũng tham gia vào chiến dịch Muzik Dập Dịch. Nếu như Karik "Dập Dịch" với bằng một video cực kì dễ thương và lời rap hài hước "Ở nhà mấy tháng nay sống như người rừng, tóc tai dài hơn Đan Trường". Thì Suboi lại "Dập Dịch" với những lời rap vô cùng bắt tai và cũng không kém phần đáng yêu.

 
Suboi và Karik lập tức đáp lời của Rhymastic.
Suboi và Karik lập tức đáp lời của Rhymastic.

Không chỉ những nghệ sĩ trẻ, một người anh lớn trong giới âm nhạc như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng cùng Space Speaker hưởng ứng chiến dịch "góp nhạc thành gạo" này để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa trong thời buổi dịch bệnh phức tạp hiện nay. Không rap như những nghệ sĩ trẻ, ông xã Lưu Hương Giang sáng tạo thêm dựa trên beat có sẵn và hát những câu hát nhẹ nhàng.

 
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng tham gia hưởng ứng chiến dịch của Space Speaker.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng tham gia hưởng ứng chiến dịch của Space Speaker.

 
GenZ Châu Anh cũng tham Muzik Dập Dịch cùng các nghệ sĩ khác.
GenZ Châu Anh cũng tham Muzik Dập Dịch cùng các nghệ sĩ khác.

Chiến dịch hiện tại đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nghệ sĩ và các bạn trẻ. Sau 100 video đầu tiên, Space Speaker sẽ nhanh chóng chuyển 10 tấn gạo đến Uỷ ban Mặt trận chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh để có thể nhanh chóng giúp đỡ được những cá nhân đang gặp khó khăn.

Ảnh: NVCC

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

NHỮNG THẦN TƯỢNG KPOP RAP KHÔNG KÉM GÌ RAPPER

Bên cạnh việc hát hay nhảy đẹp, không ít thần tượng Kpop được đánh giá cao về khả năng rap của mình. Một số idol còn có khả năng rap không thua kém gì rapper chuyên nghiệp.

Suga (BTS), anh chàng luôn được đánh giá cao về khả năng rap cực "ngầu của mình. Nam ca sĩ đã chứng minh cho netizen thấy, nhóm nhạc BTS không phải chỉ nổi vì nhan sắc mà có năng lực thực sự.

Về idol nữ thì có cô nàng Soyean ((G)I-dle), cô được biết đến khi tham gia chương trình sống còn đình đám Produce 101. Sau chương trình Soyean được đánh giá là có tiềm năng lớn để phát triển. Tuy không không phải quá xinh đẹp nhưng tài năng nhảy, hát và đặc biệt là rap của cô đã khiến được nhiều khán giả yêu mến.

Xem thêm.