Giải cứu được nhiều giáo viên, học sinh khi nước lũ tràn vào trường

19:20 16/10/2020

Những đợt mưa lớn vẫn liên tiếp trút xuống nhiều tỉnh thuộc khu vực miền Trung của nước ta. 

Đặc biệt, tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, tình trạng ngập úng nặng vẫn tiếp diễn. Nhiều trường học ngay giữa TP. Đông Hà đã bị nước lũ nhấn chìm. 


Sân trường ngập nước nặng. (Ảnh: Quảng Trị 24h)
Sân trường ngập nước nặng. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

>>> Xem thêm: Quảng Trị: Tan hoang, nhầy nhụa đầy bùn đất ngay sau khi lũ rút

Hàng chục giáo viên, học sinh được giải cứu an toàn ngay giữa vùng ngập 

Thông tin từ Thanh Niên cho biết, ngày 16/10, khu vực trường THCS Phan Đình Phùng, thuộc TP. Đông Hà bị ngập nặng. Mực nước lũ dâng cao lên đến gần 1m, khiến các phương tiện không thể di chuyển được trên nhiều tuyến đường. 


Lực lượng chức năng có mặt tại trường để giải cứu mọi người. (Ảnh: Quảng Trị 24h)
Lực lượng chức năng có mặt tại trường để giải cứu mọi người. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

Khu vực bên ngoài trường THCS Phan Đình Phùng được biết có khá nhiều cống rãnh lớn. Tình trạng nước lũ dâng cao có thể sẽ khiến mọi người khi di chuyển qua đoạn này gặp nhiều nguy hiểm. Nếu không cẩn thận có thể sẽ sa chân xuống cống. 


Lực lượng chức năng giải cứu thành công các em học sinh còn bị mắc kẹt ở trường. (Ảnh: Thanh Niên)
Lực lượng chức năng giải cứu thành công các em học sinh còn bị mắc kẹt ở trường. (Ảnh: Thanh Niên)

Thêm vào đó, lúc nước dâng cao, bên trong khuôn viên trường học này vào trưa ngày 16/10 có khá nhiều học sinh và giáo viên bị mắc kẹt do mưa lớn gây ngập lụt nặng. Thanh Niên dẫn nguồn tin từ vị Hiệu trưởng trường THCS Phan Đình Phùng (TP. Đông Hà, Quảng Trị) - ông Nguyễn Thế Nhân cho biết, đến 13h cùng ngày, toàn bộ học sinh, giáo viên đã được lực lượng chức năng giải cứu và đưa ra khỏi khuôn viên trường bị ngập úng. 


Nước ngập đến hơn nửa bánh xe. (Ảnh: Quảng Trị 24h)
Nước ngập đến hơn nửa bánh xe. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

>>> Xem thêm: 30 người không qua khỏi, 14 người mất tích do mưa lũ ở miền Trung

Nguy cơ lũ đặc biệt lớn sẽ tái xuất trở lại từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế

Trước đó, báo Thanh Niên cũng đã dẫn nguồn tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cụ thể, trong sáng ngày 16/10, trung tâm đã tiến hành phát đi cảnh báo lũ tại các con sông từ Nghệ An đến Phú Yên và toàn khu vực Tây Nguyên.

Cụ thể, cơ quan khí tượng dự báo, mực nước tại các con sông ở Thừa Thiên - Huế và sông Vu Gia (Quảng Nam) hiện đang dao động ở mức báo động 1 - báo động 2. 


Nước lũ nhấn chìm nhiều khu vực ở miền Trung. (Ảnh: Thanh Niên)
Nước lũ nhấn chìm nhiều khu vực ở miền Trung. (Ảnh: Thanh Niên)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đã cảnh báo, từ 16/10 đến 21/10, khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện mưa lớn. Riêng tại Quảng Bình, Hà Tĩnh có thể sẽ hứng đợt mưa đặc biệt to. 

Lượng mưa ở Hà Tĩnh, Quảng Bình dao động trong khoảng 500-800mm, có nơi sẽ trên 900mm. Các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế sẽ vào khoảng 300-500mm; Đà Nẵng đến Phú Yên từ 200-300mm.


Lũ lụt nhấn chìm nhà người dân ở huyện Cam Lộ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Lũ lụt nhấn chìm nhà người dân ở huyện Cam Lộ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Ngâm mình tìm thi thể người con trong vụ chìm tàu ở Quảng Nam

Như vậy, trên đây là một số thông tin liên quan đến tình hình mưa lũ ở khu vực Trung Bộ. Bạn nghĩ như thế nào về loạt tin trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN BIỂN ĐÔNG ĐANG HƯỚNG VỀ ĐÀ NẴNG - KHÁNH HÒA

Liên quan đến tình hình mưa lũ xảy ra tại khu vực Trung Bộ, như trước đó đã đưa tin, áp thấp nhiệt đới mới nhất đã di chuyển vào Biển Đông và có thể sẽ mạnh lên thành bão số 8. 

Cụ thể, đến 4h sáng ngày 16/10, vị trí của tâm áp thấp sẽ cách bờ biển các tỉnh Đà Nẵng - Khánh Hòa khoảng 510km về phía đông. Trong vòng 12h tiếp theo, áp thấp nhiệt đới có thể sẽ di chuyển theo hướng tây tây bắc. 

Khoảng 16h cùng ngày, tâm áp thấp cách đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng - Khánh Hòa khoảng 160km về phía Đông. Khoảng 24-48h tiếp theo, dự báo áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, có thể đổ bộ vào đất liền rồi sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp.

Xem thêm tại đây!