TVB và làng giải trí Hồng Kông "lao đao" vì nhiều nghệ sĩ mắc COVID-19

09:30 01/08/2020

Những ngày này, tình hình dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát trở lại tại Việt Nam, tính đến chiều 31/7 đã ghi nhận thêm 37 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên 546 người. 

Trong 37 ca mới đó thì có 26 người là ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, 3 người tại TP.HCM và 8 người tại Quảng Nam.


Khu cách ly Covid-19 (Ảnh: Báo Long An)

>>> Xem thêm: Tin vui Covid-19: Việt Nam có thêm 4 bệnh nhân xuất viện sáng 31/7

Nhiều nghệ sĩ TVB mắc COVID-19

Không chỉ riêng Việt Nam, vừa qua, đài truyền hình TVB của Hồng Kông đã lao đao khi tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại và đặc biệt hơn có 1 ca sĩ là Thi Khuông Kiều đã dương tính với COVID-19 khiến cho cả đài truyền hình phải phong toả.


Metro Broadcast Corporation ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục COVID-19

Mới đây, đại diện của TVB và Metro Broadcast Corporation khi trả lời cho truyền thông đã chia sẻ về việc vài nghệ sĩ bị nghi ngờ dương tính với COVID-19: "Hai nhân viên và ba nghệ sĩ hợp tác với đài được xác nhận mắc Covid-19. Trường hợp của nữ ca sĩ Thi Khuông Kiều truyền thông đã công bố. Còn với trường hợp của nhà thiết kế Đặng Đạt Trí hiện chưa rõ nguồn lây có phải từ đài chúng tôi hay không".

Ca sĩ Thi Khuông Kiều mắc Covid-19, đài TVB phải phong tỏa các ly gần 100  người
Thi Khuông Kiều là nghệ sĩ đầu tiên ở Hồng Kông dương tính với COVID-19

>>> Xem thêm: Dàn sao kỳ cựu một thời của TVB hội ngộ chỉ vì nàng "Triệu Mẫn" Lê Tư

Làng giải trí Hồng Kông đang khủng hoảng với dịch COVID-19

Trước đó vào ngày 19/7, khi tin tức ca sĩ Thi Khuông Kiều là ca sĩ đầu tiên của TVB bị dương tính với COVID-19 thì ngay sau đó 2 ngày, cựu diễn viên TVB - Lưu Thiếu Quân và ca sĩ gạo cội Mạch Đức La cũng lần lượt xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.


Lưu Thiếu Quân hiện đang được cách ly tại bệnh viện

Trang tin HK01 đã nói về tình trạng hiện tại của làng giải trí Hồng Kông như sau: "Showbiz Hong Kong đang đối mặt với cuộc khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Giới giải trí là một vòng tròn khép kín, một nghệ sĩ hay một nhân viên công tác nhiễm bệnh sẽ tạo thành chuỗi lây nhiễm chéo khủng khiếp. Con số chắc chắn sẽ không dừng lại dưới 10. Tình hình đáng quan ngại".


Mạch Đức La xác nhận dương tính với SARS-CoV-2


TVB nhanh chóng thực thi các biện pháp khử trùng

Thời điểm hiện tại, các chương trình truyền hình như TVB Jade Power, Wonderful Tonight và các dự án phim đang quay hay chuẩn bị phát sóng đều phải dừng lại để đảm bảo an toàn, sức khoẻ và ngăn chặn tình hình dịch COVID-19 lây lan.

>>> Xem thêm: Cuộc sống hiện tại của Quách Khả Doanh: Hạnh phúc bên người chồng mang danh "đào mỏ"​

ẢNH: TVB

HIỂU THÊM VỀ TVB

TVB được xem là "cái nôi" đào tạo ra nhiều dàn diễn viên tên tuổi như của nền giải trí Hồng Kông như Lưu Đức Hoa, Trương Bá Chi, Âu Dương Chấn Hoa, Lê Tư, Xa Thi Mạn...

Những bộ phim của TVB thực hiện ra luôn tạo cho người xem cảm giác gần gũi, với nhiều cung bậc cảm xúc. Ngoài ra, TVB còn đặc biệt có thế mạnh khi làm những bộ phim hình sự như Bằng Chứng Thép, Hồ Sơ Trinh Sát, Lực Lượng Phản Ứng...