Hà Nội: Học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C

09/01/2018, 17:00 GMT+07:00

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, khả năng trong những ngày tới Hà Nội sẽ có rét đậm, rét hại.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND TP.Hà Nội, ngày 9/1, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo yêu cầu các trường học, đặc biệt là trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần chú ý thực hiện việc cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp.

Sở GD&ĐT cho biết phụ huynh cần căn cứ dự báo thời tiết ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại bản tin Dự báo thời tiết của chương trình Chào buổi sáng trên VTV1, Hà Nội buổi sáng của HTV1 lúc 6h hàng ngày. Căn cứ thông tin này, phòng GD&ĐT các địa phương được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, học sinh Mầm non, Tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C trở xuống. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C trở xuống.


Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi thời tiết dưới 10 độ C, học sinh THCS được nghỉ nếu dưới 7 độ C. (ảnh minh họa)
Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ khi thời tiết dưới 10 độ C, học sinh THCS được nghỉ nếu dưới 7 độ C. (ảnh minh họa)

Căn cứ vào thông tin này, phòng Giáo dục- Đào tạo các quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.

Văn bản của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý, trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, các cơ sở giáo dục quan tâm, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non, cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc phục vụ công tác y tế học đường.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, nhắc học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét...

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng giáo dục - đào tạo chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.