Nhiếp ảnh gia Milor: Ngô Thanh Vân có câu chuyện đằng sau với Lê Linh

03/05/2021, 18:30 GMT+07:00

Những ồn ào xoay quanh vấn đề bản quyền của phim Trạng Tí vẫn chưa từng lắng xuống kể từ khi dự án vừa được công bố đến lúc phim khởi chiếu. Phim phải chịu "làn sóng" tẩy chay của khán giả cũng bởi những lùm xùm này. Nhiều quan điểm về bộ phim được đưa ra, mới đây, nhiếp ảnh gia Milor Trần cũng lên tiếng về vấn đề này.

 
Milor Trần nói gì về Ngô Thanh Vân. (Ảnh: FBNV)
Milor Trần nói gì về Ngô Thanh Vân. (Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân của nhiếp ảnh gia Milor Trần (Trần Hoàng Vũ) khi được hỏi về việc đã đi xem phim Trạng Tí chưa và nghĩ sao về tác quyền của bộ phim. Nhiếp ảnh gia đã thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình: "Anh chưa coi vì anh không ưa đạo diễn nhưng anh thấy chị Ngô Thanh Vân không làm gì sai trong vấn đề tác quyền cả. Chị đã làm đúng luật và rất tình nghĩa khi tôn trọng tác giả rồi nhưng có những câu chuyện đằng sau không tiện công khai thôi".

Qua lời chia sẻ của Milor Trần, khán giả càng tò mò không biết những chuyện đằng sau vấn đề bản quyền mà nhiếp ảnh gia đang nói đến là gì. Điều này có lẽ chỉ có những người trong cuộc mới biết được.

 
Milor Trần cho biết Ngô Thanh Vân đã làm rất đúng luật nhưng có những chuyện đằng sau không tiện công khai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Milor Trần cho biết Ngô Thanh Vân đã làm rất đúng luật nhưng có những chuyện đằng sau không tiện công khai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nói về những lùm xùm liên quan đến "làn sóng" tẩy chay của khán giả đối với Trạng Tí thời gian qua, Ngô Thanh Vân cho biết cô buồn và lo lắng. Đồng thời, nữ diễn viên cũng lên tiếng khi bị chỉ trích là ăn cắp tác phẩm. Ngô Thanh Vân nói rõ Trạng Tí là nội dung mình có mua và trả tiền theo đúng pháp luật Sở Hữu Trí Tuệ, nên việc tố cô ăn cắp là không đúng sự thật.

Ngô Thanh Vân từng trải lòng trong buổi họp báo: "Khi việc ký kết xảy ra mình hoàn toàn không biết về vụ kiện này nên mình có tí lỗi trong việc nên nắm rõ thông tin trước khi mua. Bạn có thể chê mình, chửi mình, nhưng bản thân sản phẩm không có lỗi khi nó được tạo ra đúng các thể chế và quy định pháp luật ngay tại thời điểm đó".

Sản xuất Trạng Tí khi tranh chấp bản quyền, Ngô Thanh Vân có vi phạm luật?  - Baogiaothong.vn
Ngô Thanh Vân khẳng định tác phẩm của mình không ăn cắp. (Ảnh: Tổng hợp)

Sau buổi công chiếu đầu tiên, Ngô Thanh Vân còn bày tỏ mong muốn khán giả hãy bỏ qua những bàn tán ồn ào, thử một lần ngồi lại và đặt cảm xúc thật của mình khi xem Trạng Tí. Nữ diễn viên khẳng định mình luôn nghiêm túc trong từng khâu chuẩn bị, từ ánh sáng, phục trang và việc lựa chọn diễn viên phù hợp để mang đến một sản phẩm chất lượng nhất. 

Ngô Thanh Vân ra mắt 'Trạng Tí' - Báo Quảng Ninh điện tử
Nữ diễn viên mong khán giả hãy bỏ qua những ồn ào và thử cảm nhận về phim. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, nữ diễn viên Hai Phượng cũng tiết lộ rằng dự án Trạng Tí đã được cô ấp ủ hơn 5 năm, trong đó có đến hơn 3 năm sản xuất và truyền thông. Trên trang cá nhân của mình, Ngô Thanh Vân khẳng định truyện tranh Thần Đồng Đất Việt và phim Trạng Tí thuộc 2 thể loại khác nhau nên mong khán giả đừng so sánh.

Nữ diễn viên viết: "Chúng tôi cũng xin rằng các bạn đừng so sánh truyện và phim, vì suy cho cùng, nó cũng là hai thể loại khác nhau, hai cách kể chuyện khác nhau từ cấu trúc cho đến cách sáng tạo. Nó được tạo nên từ 2 nghệ sĩ xuất sắc và đầy kinh nghiệm ở cả 2 lĩnh vực. Và lẽ dĩ nhiên, nó được tạo nên từ 2 người khác nhau, nên sẽ có sự khác biệt về tính cách nhân vật".

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG
Ngô Thanh Vân cho rằng phim và truyện là 2 thể loại và 2 cách kể khác nhau. (Ảnh: Tổng hợp)

Tuy nhiên, bỏ qua những lùm xùm thì "đứa con tinh thần" của Ngô Thanh Vân cũng vẫn phải rơi vào tình trạng "đắp chiếu". Bởi thông tin chính thức từ UBND TP. Hồ Chí Minh quyết định các rạp chiếu phim phải tạm đóng cửa từ 18h chiều nay (ngày 5/3). 

Hãy cùng đón đọc thêm nhiều tin tức phim ảnh mới nhất tại YAN nhé!

"TRẠNG TÍ" - ĐIỂM SÁNG CHO ĐIỆN ẢNH THIẾU NHI TẠI VIỆT NAM

Bỏ qua những lùm xùm về bản quyền, khi xuất hiện trên màn ảnh rộng, Trạng Tí: Phiêu Lưu Ký của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã khiến khán giả vô cùng hào hứng với những thước phim được đầu tư khá chỉn chu từ hình ảnh đến âm thanh. Những cô bé, cậu bé lém lỉnh Tí, Sửu, Dần, Mẹo trong truyện tranh năm nào giờ đây được đưa lên màn ảnh một cách đáng yêu.

Tuy nhiên, phim vẫn còn chứa nhiều "sạn", nhất là phần nội dung. Nhưng nhìn chung Trạng Tí là một bước đi tiến bộ của phim Việt về đề tài thiếu nhi và gia đình tại Việt Nam. Với sự đầu tư về hình ảnh, bối cảnh, âm thanh cùng kỹ xảo hiện đại, bộ phim hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ về phim điện ảnh.

Xem thêm về review phim Trạng Tí TẠI ĐÂY!