Phát hiện "vị khách không mời" trong lỗ tai chỉ sau một đêm say ngủ, bệnh nhân suy sụp toàn tập!

07/09/2018, 07:00 GMT+07:00

Nếu như vô tình cảm thấy ngứa ngáy lỗ tai một cách bất thường, hãy thử nhờ ai đó kiểm tra xem có "vị khách không mời" nào bên trong không nhé!

Bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng Cui Shulin của bệnh viện Dalian Central nằm ở tỉnh Liêu Ninh, phía đông bắc Trung Quốc đã bị “sốc toàn tập” trước một trường hợp bị nhức tai có một không hai của một bệnh nhân 60 tuổi.

Phát hiện

Bệnh nhân giấu tên đó đã mô tả về cảm giác khó chịu như gặp ác mộng khi có một âm thanh “đánh nhịp như trống” phát ra từ lỗ tai mình.

Bất ngờ thay, khi quan sát sau bên trong lỗ tai bệnh nhân này, bác sĩ Cui đã phát hiện ra một… chú nhện có kích cỡ như hạt đậu đang giăng tơ trong ống tai người đó. Đặc biệt hơn, lớp tơ nhện đó có kích thước tới hơn 5 cm.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

“Tai tôi đã bắt đầu có cảm giác không thoải mái kể từ tối hôm qua trong khi tôi đang ngủ, tuy nhiên tôi đã cố làm lơ nó đi.” Bệnh nhân cho biết. “Cho tới sáng hôm nay, cảm giác khó chịu vẫn còn đó. Âm thanh ấy như tiếng trống vậy.”

Mặc dù đây là một trường hợp hiếm gặp, tuy nhiên thật may là quá trình “kiến thiết” của chú nhện đã không gây ảnh hưởng trực tiếp gì tới lỗ tai của người bệnh nhân. Bác sĩ Cui đã nhanh chóng “quy hoạch” cả chú nhện cùng cái tổ của chú ra ngoài trước khi rửa sơ qua lỗ tai của bệnh nhân.

Phát hiện

Bác sĩ Cui cũng cho biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên những con vật nhỏ vô tình chui vào lỗ tai của con người khi họ đang ngủ. Đã không ít lần có những chú bọ cánh cứng và gián con “lầm đường lạc lối” một cách oái oăm như thế này đây.