Mừng sinh nhật bạn bằng cách nhảy từ vách đá cao 2000m, người đàn ông nhận cái kết đau lòng

19/01/2019, 10:00 GMT+07:00

Mới đây, một người đàn ông ở Anh đã thiệt mạng vì đa chấn thương vùng đầu và ngực sau khi nhảy từ một vách đá có độ cao hơn 2000 m tại Italia.

Theo đó, anh Robert Haggarty , 47 tuổi đã cùng với 27 người bạn khác di chuyển tới vùng núi ở Italia để tổ chức tiệc mừng sinh nhật cho một người bạn. Được biết, Robert có sở thích nhảy dù và anh đã từng thực hiện thành công 500 lần nhảy.

Kết quả điều tra của cơ quan cảnh sát cho biết nạn nhân đã thực hiện cú nhảy tại một vách đá cao hơn từ 20 - 30 m so với vị trí phù hợp, khiến cho tai nạn đáng tiếc xảy ra. Cánh dù mà anh đeo đã không có đủ thời gian để bật mở, chao đảo trên không và nằm ngoài tầm kiểm soát của người nhảy.

Giáo sư Angelo Grubisic - giảng viên tại đại học Southampton và cũng là bạn thân của nạn nhân chia sẻ: "Cuộc nhảy dù diễn ra vào dịp sinh nhật của tôi. Anh ấy vừa hát bài hát chúc mừng sinh nhật dành tặng tôi chỉ vài phút trước khi thực hiện cú nhảy".


Nạn nhân có sở thích nhảy dù và trước đó đã thực hiện 500 lần nhảy thành công
Nạn nhân có sở thích nhảy dù và trước đó đã thực hiện 500 lần nhảy thành công

Người bạn này cũng cho biết anh nhảy dù xong mới tới lượt của Robert nhảy, và anh này cũng chỉ nhận ra bạn mình gặp nạn khi một người trong đoàn phát hiện ra sự việc.

Được biết, trước đó Robert đã thành công thực hiện 500 lần nhảy dù, tuy nhiên do mắc phải sai lầm nghiêm trọng mà anh đã phải trả giá bằng cả mạng sống ở lần cuối cùng. Một người bạn của Robert cho biết khi anh dùng ống nhòm nhìn về hướng ngọn núi thì phát hiện ra cánh dù của Robert đang bị mắc trên một cành cây.

Anh Angelo Grubisic đau xót kể về người bạn của mình: "Robert thường thích nhảy dù một mình và anh luôn thận trọng khi thực hiện các cú nhảy. Anh ấy luôn kiểm tra rất kỹ các thiết bị để chắc chắn chúng đủ an toàn để nhảy. Anh ấy cũng có thể trạng khỏe mạnh và đầu óc hoàn toàn tỉnh táo khi nhảy dù. Tất cả chúng tôi đều bàng hoàng khi thấy anh ấy gặp nạn và cũng ngạc nhiên khi thấy Robert mắc phải sai lầm nghiêm trọng".


Các nhân viên cứu hộ đã phải vượt qua nguy hiểm để đưa được thi thể nạn nhân về với gia đình
Các nhân viên cứu hộ đã phải vượt qua nguy hiểm để đưa được thi thể nạn nhân về với gia đình

Nguyên nhân dẫn tới tai nạn đau lòng của người đàn ông 47 tuổi sau đó đã được hé lộ trong một đoạn video ghi lại toàn cảnh sự việc. Theo đó, Robert đã chạy ra khỏi rìa núi trước khi bị rơi xuống vách núi phía dưới, và phần cánh dù chỉ bật ra sau khoảnh khắc đó. Nạn nhân đã không lấy đà đủ xa và ngay lập tức bị rơi xuống chỉ 2 giây sau khi thực hiện cú nhảy. 

Cú chạy đà vội khiến cho thân hình của người đàn ông phải xoay về phía trước, tạo thành tư thế cực kì nguy hiểm tới tính mạng khi nhảy dù. Việc thực hiện cú nhảy trong tư thế như vậy khiến cho người nhảy không thể kiểm soát được cơ thể mình và cánh dù cũng không thể bật ra đúng thời điểm.

Nguồn: Dailymail

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!