[Nhật Ký Thanh Bùi] Thanh Bùi gặp gỡ Thanh Nguyễn

10/03/2013, 20:00 GMT+07:00

Thanh Nguyễn đã từng được đề cử giải Grammy năm 2004, từng hòa âm cho P.Diddy, Britney Spears, Madonna, Usher, Sarah Connor...

Và cuối cùng ngày này đã đến, kết thúc 2 tuần cho một chuyến viết nhạc đầy thú vị, được làm việc và gặp gỡ với những chuyên gia viết nhạc, sản xuất âm nhạc cùng những người đam mê âm nhạc thuộc vào loại hàng đầu Thế giới. Trở về từ chuyến viết nhạc mang tầm quốc tế mang cho Thanh thật nhiều cảm xúc!!!

Và đây là những điều thú vị trong những ngày vừa qua:

BERLIN- Katrina Noorbergen

Thực sự cả ThanhLinh cảm thấy rất bất ngờ khi gặp một nghệ sĩ người Úc khác tại Berlin đó là Katrina, thành viên của nhóm nhạc người Úc tên là The Cassette Kids và Katrina là ca sĩ chính. Katrina đã sống tại Berlin được 6 tháng. Cô ấy đã sáng tác một vài bài hát rất hay cho các nghệ sĩ châu Âu và khi ThanhLinh làm việc với Katrina, có một sự liên kết đặc biệt nào đó giữa Thanh và cô ấy, có lẽ bởi vì chúng tôi là đồng hương và cả hai đều quen biết một số người ở cùng lớn lên ở Úc. Bởi vậy chỉ sau 30 phút trò chuyện và hiểu đôi nét về nhau, tất cả chúng tôi bắt đầu công việc – Linh dạo piano một vài đoạn trong khi KatrinaThanh viết lời bài hát và chúng tôi đưa ra chủ đề bài hát là “Trên sợi dây” (sợi dây để các nghệ sĩ xiếc biểu diễn đi thăng bằng), một bài hát sử dụng hình ảnh sợi dây kéo căng thường sử dụng trong gánh xiếc để mô tả sự dâng trào và lắng xuống trong tình yêu, thật là khó để nó được cân bằng. Đây có thể là buổi sáng tác nhạc êm dịu, trữ tình nhất mà ThanhLinh từng tham gia và chúng tôi đã hoàn thành bài hát chỉ trong vòng vài giờ. Và đây là một đoạn lời bài hát:

Anh và em đang đi trên đoạn dây được kéo căng
Nhưng anh không sợ chết
Nếu chúng ta nhìn nhau, oh
Và chúng ta vẫn đang đi trên đoạn dây được kéo căng
Đừng để ý đến trọng lực mà hãy bước đi theo giai điệu của nhịp đập trái tim chúng mình
Bước đi trên dây – đi trên dây – đi trên dây.

Thanh muốn chia sẻ với các bạn tình yêu của Thanh dành cho Berlin – một thành phố có nền lịch sử và văn hóa đặc sắc. Như các bạn đã biết đến Bức tường Berlin và Thanh may mắn được chạm đôi tay của mình vào bức tường ấy. Berlin có nhiều dãy nhà với kiến trúc cổ đẹp mắt, nơi bạn có thể hình dung về lịch sử khi nhìn ngắm những bức tượng đài. Nhưng có nhiều điều khác đã thổi vào Thanh nghệ thuật và âm nhạc nơi đây – wow! Trên nhiều góc đường bạn có thể thưởng thức âm nhạc từ những nhóm nhạc biểu diễn tại đây, trên xe lửa bạn cũng nghe nhạc sống, và sau mỗi tối có nhiều tụ điểm âm nhạc với nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ nhạc đồng quê đến nhạc rock.

Thanh cũng chia sẻ với các bạn câu chuyện cuối cùng trước khi kết thúc phần này. LinhThanh đã nghĩ rằng chúng tôi sẽ độc hành trên con đường vươn đến thành công mang tầm quốc tế cho những bài hát của mình, nhưng tình cờ chúng tôi được gặp một người viết nhạc, nhà sản xuất âm nhạc người gốc Việt, anh ấy cũng tên Thanh (chính xác là Thanh Nguyễn). Điều khiến Thanh Linh bất ngờ hơn nữa đó là anh ấy đã được đề cử giải Grammy năm 2004!!! WOW!!!. Thanh Nguyễn cũng thành công trong việc viết nhạc, sản xuất âm nhạc và hòa âm cho những ngôi sao âm nhạc người Mỹ và người châu Âu như: B2K &P.Diddy, Omarion, Britney Spears & Madonna, Bow Wow, Lil Jon Feat. Usher & Ludacris, Dante Thomas, Beenieman, Nina Sky, Sarah Connor, Sugababes, Paul Clessetc… Cảm giác khi được gặp gỡ với một người đàn anh gốc Việt tại Đức khiến ThanhLinh thấy mình không còn thấy đơn độc nữa nhưng quan trọng hơn, làm việc với anh ấy cho ThanhLinh niềm tin để chạm đến Grammy. Đó cũng chính là ước mơ và đích đến của chúng tôi và sẽ không có gì có thể cản trở ThanhLinh thôi thực hiện điều đó. Thanh Nguyễn mong muốn một ngày nào đó được quay trở về Việt Nam và làm việc với những nhạc sĩ, những nhà sản xuất âm nhạc trẻ khác, để phát triển thế hệ trẻ đầy tài năng của đất nước Việt Nam xinh đẹp.

2 tuần, 14 bài hát, nhiệt độ âm, hàng ngàn niềm vui và một vài sự cố nhỏ, chuyến đi đến Đức viết nhạc của Thanh đã khép lại. Thanh nghĩ điều lớn nhất mà Thanh học được đó là thế giới âm nhạc “nhỏ bé”  đã đưa cho ThanhLinh thêm tự tin và nhiều trải nghiệm tuyệt vời, rằng chúng tôi có một khoảng cách rất gần với những nhà viết nhạc và sản xuất âm nhạc hàng đầu thế giới.

Một lần nữa, Thanh không thôi ngạc nhiên về sức mạnh của sự hợp tác mang lại, sức mạnh của việc làm việc cùng nhau và sáng tạo ra bài hát và giai điệu, vì tình yêu âm nhạc. Trên hết là sự tiến bộ trong chuyên môn và bước tiến trong cuộc sống và sự nghiệp, mọi thứ đều bắt đầu từ ước mơ và Thanh tin rằng mọi ước mơ có thể trở thành nguồn động lực tuyệt vời nếu ước mơ ấy đủ lớn. ThanhLinh vẫn còn một khoảng cách so với mục tiêu và đích đến cần đạt được, nhưng ít nhất chúng tôi đã nhận ra nó, ít nhất chúng tôi đang “sống” giấc mơ đó chứ không phải chỉ đang mơ nó.

Và bây giờ là lúc Thanh gửi lời cảm ơn các bạn đã cùng theo dõi và đồng hành cùng ThanhLinh trong suốt cuộc hành trình này. Có nhiều nơi đang chờ chúng tôi đến, từ Úc đến Los Angeles, New York đến London – Hãy luôn giữ gìn và thực hiện ước mơ của bạn, và chúng tôi cũng thế!


	
	Katrina Noorberger và nhóm Cassette Kids
Katrina Noorberger và nhóm Cassette Kids


	
	Thanh Nguyen a.k.a Taan New Jam 
Thanh Nguyen a.k.a Taan New Jam