Hậu bị CĐM "réo tên", Nhật Kim Anh sao kê minh bạch tiền từ thiện

15/10/2021, 20:15 GMT+07:00

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ bị "réo tên" vào ồn ào từ thiện với nghi vấn thiếu minh bạch. Mới đây, Nhật Kim Anh đã tiến hành sao kê khoản tiền đã kêu gọi tại ngân hàng. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng thể hiện thái độ ngay thẳng, sẵn sàng hợp tác nếu cơ quan chức năng muốn vào cuộc điều tra.

 
Nhật Kim Anh đã có mặt tại ngân hàng để sao kê minh bạch tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhật Kim Anh đã có mặt tại ngân hàng để sao kê minh bạch tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân, Nhật Kim Anh cho biết ngày 19/10/2020 có mở tài khoản Hạnh phúc để những ai muốn hỗ trợ bà con bị thiên tai lũ lụt miền Trung năm 2020 cùng chung tay. Nữ diễn viên chủ động tổng kết lại nội dung kêu gọi vì sự minh bạch là điều mà bản thân cô và các mạnh thường quân rất cần.

Số tiền mà Nhật Kim Anh tự ủng hộ là hơn 324 triệu đồng. Số tiền các nhà phân phối, cửa hàng của công ty nữ diễn viên ủng hộ là 166 triệu đồng. Và số tiền mà các mạnh thường quân ủng hộ là hơn 389 triệu đồng. Tổng cộng số tiền để giúp đỡ bà con là 880 triệu đồng.

 
Nhật Kim Anh chia sẻ rõ ràng các thông tin liên quan đến sao kê. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhật Kim Anh chia sẻ rõ ràng các thông tin liên quan đến sao kê. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nữ diễn viên cũng chia sẻ rằng ban đầu không định sao kê vì số tiền bản thân ủng hộ khá lớn. Nữ diễn viên ngại điều tiếng, các ý kiến tiêu cực sẽ tố cô "làm màu" hay đánh bóng tên tuổi. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng tự bỏ thêm tiền túi để làm tròn khoản tiền mạnh thường quân đóng góp. 

"Số tiền của bà con miền Trung, từ ngày Nhật Kim Anh mở tài khoản cho đến ngày khóa tài khoản, trọn vẹn chưa rút ra một đồng nào. Duy nhất một lần chuyển thẳng từ tài khoản Hạnh phúc qua tài khoản An vui của anh Đại nghĩa. Nhật Kim Anh cũng sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ hết mình nếu có cơ quan chức năng vào cuộc muốn điều tra việc thiện nguyện của Nhật Kim Anh ạ. Nhật Kim Anh chân thành cảm ơn sự yêu thương - tin tưởng của quý khán giả, các fan cùng quý mạnh thường quân" - nữ diễn viên viết.

Nhật Kim Anh chia sẻ từ trước đến nay chưa bao giờ mở tài khoản kêu gọi. Thời điểm miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ cô rất xót xa và nóng ruột. Vì vậy, nữ diễn viên muốn góp chút sức của mình để giúp đỡ bà con. Trong video, Nhật Kim Anh cũng quay cận tập sao kê để khán giả theo dõi. Ở mỗi mục đặc biệt, cô giải thích rất rõ ràng và có sự đối chiếu minh bạch. 

 
Nữ diễn viên công khai sao kê các khoản đóng góp của mạnh thường quân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nữ diễn viên công khai sao kê các khoản đóng góp của mạnh thường quân. (Ảnh: Chụp màn hình)

MC Đại Nghĩa cũng xuất hiện trong video để làm chứng cho hoạt động từ thiện của Nhật Kim Anh. Nữ diễn viên giải thích lý do quy số tiền quyên góp được vào một mối. MC Đại Nghĩa gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã có tấm lòng giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn vì lũ lụt.

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ kế hoạch cầu siêu cho các nạn nhân không may qua đời trong mùa lũ năm 2020 tại miền Trung. Chi phí của chuyến thiện nguyện này cũng do các anh em nghệ sĩ tham gia tự chi trả. Đại Nghĩa muốn tất cả số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ sẽ dùng đúng mục đích.

 
Nhật Kim Anh và Đại Nghĩa cùng chia sẻ về số tiền từ thiện đã kêu gọi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhật Kim Anh và Đại Nghĩa cùng chia sẻ về số tiền từ thiện đã kêu gọi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Động thái từ phía Nhật Kim Anh đã trấn an khán giả giữa thời điểm hoạt động thiện nguyện của nghệ sĩ vướng nhiều ồn ào. Người hâm mộ qua sự việc này lại càng tin tưởng và yêu mến nữ diễn viên nhiều hơn.

NHẬT KIM ANH BẬT KHÓC KHI CHIA SẺ MÓN QUÀ TẶNG CON

Sau khi ly hôn, Nhật Kim Anh và chồng cũ đã có tranh chấp về quyền nuôi con. Đến nay, vì nhiều nguyên nhân mà mẹ con nữ diễn viên chưa thể đoàn tụ mặc dù đã giành được quyền. Trong một video, Nhật Kim Anh chia sẻ món quà tặng con. Nữ diễn viên thiết kế một căn phòng rất đẹp với nội thất hiện đại cho nhóc tỳ. Tuy nhiên quý tử vẫn chưa thể lên nhà mẹ để nhận món quà này.

"Thôi thì mình cứ tùy duyên con à, mẹ đã chiến đấu nhiều năm để muốn con ở với mẹ. Chắc có lẽ duyên số không hợp tác với mẹ con mình. Đến ngày mẹ đón con về thì có chỉ thị 16. Tùy duyên con ha, nếu con ở bên ba và ông bà nội thì mẹ luôn luôn ở đây chờ con. Giãn cách mẹ không thể về Cần Thơ để ôm con, hôn con được. Mỗi khi mẹ nhớ con mẹ lại lên phòng này, thật sự mẹ muốn con ở trong căn phòng này lắm" - nữ diễn viên nghẹn ngào rơi nước mắt khi tâm sự.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!