Nhật Kim Anh lập vi bằng sau khi bị tố chỉnh sửa sao kê từ thiện

13:45 19/10/2021

Gần đây, hàng loạt nghệ sĩ vướng vào lùm xùm khi kêu gọi từ thiện giúp đồng bào miền Trung gặp lũ lụt vào cuối năm 2020. Sau khi bị gọi tên, Nhật Kim Anh đã tung sao kê để công khai sự minh bạch của mình. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến cho rằng bản sao kê của nữ ca sĩ đã qua chỉnh sửa. Mới đây, cô lại một lần nữa lên tiếng về vấn đề này.

 
Nhật Kim Anh một lần nữa lên tiếng về sao kê. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhật Kim Anh một lần nữa lên tiếng về sao kê. (Ảnh: FBNV)

Nhật Kim Anh cho biết cô đã đăng bản sao kê của tài khoản hạnh phúc kêu gọi giúp đỡ bà con miền Trung bị thiên tai lũ lụt. Tuy nhiên những ngày qua, có rất nhiều ý kiến cho rằng bản sao kê của nữ ca sĩ đã có chỉnh sửa và cắt ghép không chuẩn xác. 

 
Nữ ca sĩ đã đăng sao kê nhưng lại có ý kiến cho là đã chỉnh sửa. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ đã đăng sao kê nhưng lại có ý kiến cho là đã chỉnh sửa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vì vậy, hôm qua (ngày 18/10), Nhật Kim Anh đã mời Thừa phát lại cùng cô đến ngân hàng để làm chứng và ghi nhận lại toàn bộ sự việc. Theo đó, giọng ca Mưa Đã Tạnh cũng giải thích một số thuật ngữ chuyên về pháp luật cho khán giả dễ hiểu.

Cô chia sẻ: "Thừa phát lại là người có đủ tiêu chuẩn được Nhà nước bổ nhiệm để thực hiện tống đạt, lập vi bằng, xác minh điều kiện thi hành án dân sự, tổ chức thi hành án dân sự theo quy định của Nghị định và pháp luật có liên quan; trong đó:

- Tống đạt là việc thông báo, giao nhận giấy tờ, hồ sơ, tài liệu do Thừa phát lại thực hiện theo quy định của pháp luật;

- Vi bằng là văn bản ghi nhận sự kiện, hành vi có thật do Thừa phát lại trực tiếp chứng kiến, lập theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức theo quy định".

>>>> Có thể bạn quan tâm: Nhật Kim Anh tung 40 trang sao kê khi bị tố chưa minh bạch từ thiện

 
Nguyên văn bài chia sẻ của Nhật Kim Anh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyên văn bài chia sẻ của Nhật Kim Anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nữ ca sĩ mời Thừa phát lại thực hiện tống đạt và lập vi bằng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ mời Thừa phát lại thực hiện tống đạt và lập vi bằng. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, Nhật Kim Anh cũng nhắc lại quá trình thiện nguyện của mình vào lúc ấy. Nữ ca sĩ cho biết: "Sau khi nhận tiền của quý mạnh thường quân, Nhật Kim Anh còn gửi thêm tiền cá nhân của mình để lên đường đi hỗ trợ bà con tại miền Trung (trong thời điểm đó, Nhật Kim Anh đang bị đứt dây chằng chéo và báo chí có đưa tin). Thông tin Nhật Kim Anh đã chia sẻ lại trên Facebook".

 
Nhật Kim Anh cùng Đại Nghĩa, Hòa Minzy, Titi,... trong chuyến từ thiện miền Trung. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhật Kim Anh cùng Đại Nghĩa, Hòa Minzy, Titi,... trong chuyến từ thiện miền Trung. (Ảnh: FBNV)

Nhật Kim Anh và loạt sao tung sao kê minh bạch.

Nữ ca sĩ nhấn mạnh rằng nếu mạnh thường quân nào muốn biết rõ cô có trực tiếp đi cứu trợ hay không thì có thể vào trang Facebook cá nhân của cô và tìm đến phần album ảnh tên Hướng Về Miền Trung. Ở đó có rất rõ hình ảnh, ngày giờ và địa điểm mà nữ diễn viên Tiếng Sét Trong Mưa đã phát tiền hỗ trợ cùng gửi quà cho bà con. Tất cả đều thực hiện dưới sự ghi nhận của chính quyền địa phương sở tại.

 
Nữ ca sĩ phát tiền và quà cho bà con miền Trung. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ phát tiền và quà cho bà con miền Trung. (Ảnh: FBNV)

Bỗng nhiên bị gọi tên vào ồn ào làm từ thiện khiến Nhật Kim Anh khá bức xúc. Vì để làm rõ sự minh bạch, nữ ca sĩ đã nhanh chóng đăng sao kê và lý giải rõ ràng. Vụ việc này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

NHẬT KIM ANH TUNG 40 TRANG SAO KÊ KHI BỊ TỐ CHƯA MINH BẠCH TỪ THIỆN

Bất ngờ bị gọi tên về lùm xùm làm từ thiện, Nhật Kim Anh nhanh chóng đăng tải sao kê, công khai minh bạch toàn bộ số tiền cô đã kêu gọi giúp đỡ miền Trung. 

Được biết, tổng số tiền Nhật Kim Anh kêu gọi quyên góp được là 880 triệu đồng. Trong đó, nữ ca sĩ đã bỏ tiền túi để ủng hộ 324 triệu đồng, các cửa hàng và đại lý phân phối của nữ ca sĩ đóng góp 166 triệu đồng, còn các mạnh thường quân quyên góp hơn hơn 389 triệu đồng.

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Sau khi Nhật Kim Anh up clip thì có một số bạn nói coi video đọc không kịp bản sao kê nên Nhật Kim Anh xin phép đăng từng trang sao kê để các mạnh thường quân kiểm tra cho dễ. Những dấu Nhật Kim Anh bôi xanh là tiền của Nhật Kim Anh và các nhà phân phối cùng cửa hàng của Nhật Kim Anh ủng hộ bà con miền Trung".

Xem thêm TẠI ĐÂY!