Những bài hát "vận" vào cuộc đời thực của Nhật Kim Anh

02/06/2019, 11:40 GMT+07:00

Thông tin ly hôn của Nhật Kim Anh mới đây khiến cộng đồng mạng xôn xao, trước đó không lâu trên trang cá nhân của nữ ca sĩ bỗng chuyển trạng thái từ "kết hôn" sang "độc thân". Điều này làm dấy lên thông tin Nhật Kim Anh đã ly hôn ông xã Bửu Lộc sau 5 năm chung sống. Không lâu sau đó phía đại diện của nữ ca sĩ cũng xác nhận thông tin ly hôn là hoàn toàn chính xác. Người này cho hay vì lý do sức khoẻ hiện tại không được tốt nên Nhật Kim Anh sẽ giải đáp mọi thắc mắc của truyền thông sau. 

Những bài hát

Sau thông tin ly hôn khán giả bắt đầu tìm thấy những hình ảnh của Nhật Kim Anh và ông xã đại gia, nữ ca sĩ dường như không xuất hiện cùng ông xã từ tháng 2/2019 và gần đây Nhật Kim Anh hay chia sẻ những dòng trạng thái cho thấy cặp đôi đã bước đến giai đoạn "cơm không lành, canh không ngọt". Hôn nhân đứng trước bờ vực tan vỡ khán giả lần nữa nhận ra những ca khúc buồn của Nhật Kim Anh như vận vào cuộc đời của nữ ca sĩ.

Những bài hát

Nhật Kim Anh là một trong những nữ ca sĩ 8x hot nhất nhì thị trường nhạc Việt cùng thời điểm với những cái tên Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, cô cũng từng là bộ đôi song ca đình đám một thời với nam ca sĩ Bằng Cường. Nhật Kim Anh cũng là chủ nhân của nhiều bản hit về tình yêu tan vỡ, từng làm mưa làm gió thế giới Vpop một thời.

Những bài hát

Sau 5 năm chung sống cuộc sống hôn nhân của Nhật Kim Anh và chồng Bửu Lộc cũng không có một cái kết viên mãn, thế nên ít nhiều những bài hát chia tay đã "vận" vào cuộc đời của Nhật Kim Anh?

Lâu đài cát

Những bài hát


MV Lâu đài cát của Nhật Kim Anh.

Lâu đài cát ra mắt vào năm 2013, đây là một bản hit mà rất nhiều thế hệ 9X nằm lòng, một ca khúc chất chứa nhiều nỗi niềm của người con gái si tình, chờ đợi người mình yêu. Tuy nhiên, giống như "dã tràng xe cát" chờ hoài đợi mãi nhưng người ra đi vẫn không bao giờ trở lại, nhưng dù biết đó là điều vô vọng nhưng chỉ cần một lời hứa của chàng trai, cô gái vẫn cố gắng chờ đợi trong mòn mỏi.

Đoạn đường vắng

Những bài hát


MV Đoạn đường vắng.

Nếu là một fan yêu nhạc Vpop hơn 5 năm về trước hẳn người hâm mộ sẽ không thể bỏ qua ca khúc Đoạn đường vắng, ca khúc này cùng Lâu đài cát chính là bước đệm đưa tên tuổi Nhật Kim Anh "vụt sáng thành sao" lúc bấy giờ, nhưng cả hai đều là những ca khúc buồn "não ruột", có lẽ Nhật Kim Anh cũng không thể ngờ sẽ có một ngày đoạn đường vắng lại dành cho mình khi "đoạn đường vắng em đi về giữa đêm khuya mưa rơi não nề, không có anh mưa rơi nhiều hơn, không có anh mưa lạnh giá hơn", liên tiếp nhiều ca khúc bị phụ tình nhưng Nhật Kim Anh vẫn luôn là một kẻ tình si.

Trả lại anh

Những bài hát


MV Trả lại anh.

Cũng là một ca khúc ra mắt vào năm 2013, Trả lại anh chính là một lời trách móc của Nhật Kim Anh, trong MV nữ ca sĩ đã mạnh mẽ hơn nhiều MV trước, dù có những hoài niệm về mối tình đã qua khi đến những góc quen kỷ niệm nhưng cũng đến lúc nữ ca sĩ mạnh mẽ hơn đòi lại yên vui trước đây, trả lại cho cô nàng con tim mạnh mẽ để đi tiếp ngày mai, còn cô nàng thì trả lại cho chàng trai những câu nói ở trên đầu môi. Dù đoạn đường sau này vắng chàng trai nhưng cô gái vẫn có thể mỉn cười nói rằng "rồi ngày mai sẽ tốt hơn bậy giờ", quả thật những câu hát thế này đến hiện tại nghe lại nhiều khán giả cảm thấy như chính cuộc đời của Nhật Kim Anh.

Tình là thuỷ tinh

Những bài hát


Ca khúc Tình là thuỷ tinh.

Trước thông tin ly hôn một ngày Nhật Kim Anh vừa cho ra mắt ca khúc Tình là thuỷ tinh, có lẽ đây không phải là ca khúc vận vào cuộc đời Nhật Kim Anh nữa mà đây chính là tiếng lòng của nữ ca sĩ sau cuộc hôn nhân tan vỡ. Nhật Kim Anh mượn ca khúc mới để giải bày những tâm sự sau khi hôn nhân đổ vỡ, nữ ca sĩ khẳng định "Tình là nước mắt mà nước mắt thì mặn và cay...." lần cuối cùng cô nàng nói "Tình yêu lung linh nhưng đâu biết tình là thuỷ tinh", chính vì là thuỷ tinh nên bất cứ lúc nào cũng có thể đổ vỡ. Nếu giống như những nghi ngờ trước đó khi phát hành ca khúc này mối quan hệ của Nhật Kim Anh và chồng đang trong hồi căng thẳng.

Những bài hát của Nhật Kim Anh đều nói về cô gái chấp nhận từ bỏ, hay si tình chờ đợi dù biết người yêu phản bội. Có thể thấy, các bản nhạc của Nhật Kim Anh lúc nào cũng xoay quanh các từ "hy sinh", "từ bỏ". Và thực tế đã cho thấy những điều ấy đã vận thế nào vào cuộc đời cô.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!