Được 3 chú cháu trả lại số tiền đã đánh mất, cụ bà xúc động cảm ơn

31/08/2021, 15:30 GMT+07:00

Thông tin từ VnExpress, sáng ngày 31/8, Công an phường Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) đã thông tin về một việc làm tốt vừa diễn ra trên địa bàn. Theo đó, anh H.V.K. (33 tuổi) và 2 cháu là N.T.Đ (17 tuổi), T.T.B (17 tuổi) khi nhặt được của rơi đã kịp thời liên hệ và trả cho người mất.

Cụ thể, vào ngày 21/8, khi đang cùng 2 cháu đi chơi, anh K. thấy một cục tiền có cột dây, lăn lóc bên vệ cỏ ven đường. Thời điểm đó, ngoài 3 người thì không thấy bóng dáng của ai vì vậy họ đã thống nhất ý kiến, mang đến công an phường để giao nộp.

 
Tại trụ sở công an phường Phổ Ninh, số tiền đã được trả lại cho người mất. (Ảnh: VnExpress)
Tại trụ sở công an phường Phổ Ninh, số tiền đã được trả lại cho người mất. (Ảnh: VnExpress)

Nhận được cọc tiền từ anh K. cùng cháu Đ. và cháu B., công an phường Phổ Ninh đã phát thông tin lên hệ thống truyền thông, mạng xã hội để tìm chủ nhân. Được biết, cọc tiền này có trị giá là 100 triệu đồng gồm 200 tờ mệnh giá 500 nghìn đồng.

Hai ngày sau, bà H.T.C (67 tuổi, trú tại huyện Mộ Đức) đến trụ sở công an, xin phép được nhận lại số tiền đã đánh mất. Sau khi xác nhận thông tin, công an phường Phổ Ninh quyết định trao trả lại số tiền cho bà C, đồng thời mời luôn anh K. và 2 cháu đến trụ sở, để họ tự tay trao lại 100 triệu đồng cho chủ nhân.

Nhận lại số tiền đó, bà C. nghẹn ngào tâm sự: "Số tiền này rất cần thiết cho công việc và gia đình tôi, tôi rất cảm ơn các cháu đã nhặt và trả lại". Song song đó, công an phường Phổ Ninh cũng đang đề xuất lãnh đạo, trao giấy khen cho 3 chú cháu trên.

 
Cô bé tại Hà Tĩnh trả lại số tiền cho người bị mất, tổng giá trị lên tới gần 500 triệu đồng. (Ảnh: Người Lao Động)
Cô bé tại Hà Tĩnh trả lại số tiền cho người bị mất, tổng giá trị lên tới gần 500 triệu đồng. (Ảnh: Người Lao Động)

Câu chuyện về hành động tử tế của người đàn ông và 2 thanh thiếu niên hiện đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của dân mạng. Với quyết định của họ, nhiều người bày tỏ sự biết ơn và khen ngợi không ngừng.

Tài khoản R.T bình luận: "Tuyệt vời quá! Đang lúc dịch bệnh khó khăn mà người ta vẫn chọn sống lương thiện là quá tốt. Những tấm gương như thế này cần phải tuyên dương gấp".

Tài khoản T.T.K.G cũng chia sẻ: "Các bạn đừng nói kiểu chuyện này bình thường nhé! 100 triệu đồng trong lúc bình thường đã rất lớn rồi, thời buổi dịch còn khó khăn. Vì vậy, 3 người này quá tử tế, rất tốt. Mình thật sự ngưỡng mộ và cảm ơn vì mỗi ngày đều đọc được những câu chuyện dễ thương như thế này".

Trước đó, báo Công an nhân dân cũng từng đưa tin về một trường hợp tương tự xảy ra ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể, em học sinh lớp 10 tên B.T.M.D đã nhặt được một túi xách trên đường đi học về, trong đó chứa nhiều xấp tiền có mệnh giá 500 nghìn đồng và vàng. Thấy số tài sản quá lớn, D. quyết định đứng chờ để người đánh rơi quay lại nhặt, nhưng đợi mãi không thấy ai tới nên đã vào nhà dì ruột ở gần đó để nghỉ trưa. Sau đó, người thân của cô bé xác định được danh tính chủ nhân chiếc túi và đã trao trả lại kịp thời.

 
Em D. được nhận bằng khen về hành động tử tế. (Ảnh: Công an nhân dân)
Em D. được nhận bằng khen về hành động tử tế. (Ảnh: Công an nhân dân)

Trước hành động đẹp của nữ sinh, thầy Phan Thanh Toàn - Hiệu trưởng trường THPT Hương Khê cho biết gia đình em D. có hoàn cảnh khó khăn, kinh tế trong gia đình không ổn định. Thế nhưng, khi nhặt được của rơi với trị giá lớn như vậy, em vẫn tìm cách trả lại, đó là hành động đáng được nhân rộng và tuyên dương. Ngay sau đó, tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và sở Giáo dục và Đào tạo đã trao thưởng và tặng bằng khen cho nữ sinh tốt bụng này.

Từ hành động tử tế trong những câu chuyện trên, mong rằng mọi người sẽ có thêm năng lượng tích cực và niềm tin vào cuộc sống nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

BÉ GÁI LỚP 6 TRẢ LẠI VÍ CHO NGƯỜI MẤT

Báo Thanh Niên cho biết, bé gái N.P.K.K (học sinh lớp 6, trú tại thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã nhặt được một chiếc ví có chứa gần 1 triệu 500 nghìn đồng và giấy tờ tùy thân khi trên đường đi tới nhà ông bà nội. Khi về nhà, bé đã nhờ bố mẹ tìm kiếm và trả lại cho người mất.

Chia sẻ về hành động đó, anh Nguyễn Trần Quang, Phó chủ tịch Hội đồng Đội TX.Hoài Nhơn (Bình Định) nói: "Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của K. xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ. Việc làm của K. góp phần lan tỏa hơn nữa cuộc vận động "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay" của thiếu nhi Hoài Nhơn".

Xem thêm những câu chuyện đẹp về lòng tử tế tại đây!