Nhặt được ngọc hiếm đỏ như máu, lão nông nghèo "cá kiếm" 2,8 tỷ đồng

12/03/2021, 20:20 GMT+07:00

Trong cuộc sống, chuyện gì cũng có thể xảy đến theo cách bất ngờ đến nỗi chính chúng ta đôi khi chẳng thể tin nổi. Chẳng hạn như việc, một ngày đẹp trời tiền bỗng dưng từ "trên trời rơi xuống".

Nếu bạn chưa tin thì có một lão nông người thực tế đã gặp may mắn như vậy rồi đấy! Sau khi nhặt được 2 quả trứng kỳ lạ có màu đỏ như máu, ông đã được trả gần 3 tỷ đồng để bán lại nó.

 
Người đàn ông đi rừng may mắn.
Người đàn ông đi rừng may mắn.

Theo trang Sohu đăng tải, được biết, chuyện xảy ra khi một người nông dân nghèo ở tỉnh Tây Trung, Tứ Xuyên, Trung Quốc lên núi Phượng Hoàng đào măng về trang trải cuộc sống gia đình. Địa điểm này từ trước đến nay vốn là khu vực hiểm trở, vắng người và lắm sản vật thiên nhiên quý hiếm.

Khi đang hì hục đào gốc măng, ông lão vô tình tìm thấy một cặp đá tròn như hai quả trứng gà. Đáng nói, chúng sở hữu vẻ ngoài cứng cáp cùng màu đỏ như máu vô cùng độc đáo, bắt mắt nên người này đã quyết định mang về để trang trí trong nhà cho đẹp.

Hàng xóm xung quanh mỗi lần đến thăm cũng rất bất ngờ và luôn bị thu hút bởi "đôi trứng" kỳ lạ nhưng không ai biết rằng đó lại là cả một gia tài bạc tỷ.

 
Hai viên ngọc quý có màu lạ chưa từng thấy.
Hai viên ngọc quý có màu lạ chưa từng thấy.

Một lần nọ, con trai của lão nông quyết định chụp hình lại rồi đăng lên mạng xã hội để mong tìm được đáp án đây thực tế là gì. Sau đó, một vài chuyên gia khoa học vừa biết tin đã lập tức tìm đến nhà họ để giám định. Lúc này, tất cả mới "ngã ngửa" ra khi biết đây là "đá máu" Bloodstone hay còn gọi là huyết ngọc hay Jasper.

Theo truyền thuyết từ thời xa xưa, đây là sản phẩm được tạo ra từ chính những giọt máu của Chúa Jesus trong thời gian bị treo trên cây thánh giá. Chúng rơi xuống những viên đá xanh dưới chân và lâu ngày nhuộm thành màu đỏ. Bởi vậy, người ta tin rằng nếu ai sở hữu đá huyết ngọc sẽ được thần hộ mệnh và sống "trường sinh bất lão".

Riêng trong sử sách Trung Quốc từng một lần ghi nhận loại báu vật này thuộc về tướng Trương Hiến Trung. Và thật trùng khớp thay, khu vực núi Phượng Hoàng mà người nông dân tìm măng chính là nơi ngày xưa ông ta thường lưu tới đến lúc lìa đời.

Cuối cùng, các vị chuyên gia đã quyết định bỏ ra 800.000 NDT (tương đương khoảng 2,8 tỷ đồng) để mua lại "cặp trứng" thần kỳ từ tay ông lão nông dân, đem về phòng thí nghiệm nghiên cứu.

 
Viên đá đổi màu rất "ảo diệu" dưới ánh nắng mặt trời. 
Viên đá đổi màu rất "ảo diệu" dưới ánh nắng mặt trời. 

Bỗng dưng đổi đời với một đống tiền "trên trời rơi xuống", gia đình người đàn ông vô cùng mừng rỡ và chấp nhận bán luôn cặp đá huyết rồng mà không cần suy nghĩ.

Bởi, đối với nhà ông lão có nằm mơ cũng không ngờ mình lại may mắn đến vậy. Con số 2,8 tỷ đồng thực sự rất nhiều và có thể giúp cho cha mẹ lẫn con cái có cuộc sống no đủ trong thời gian dài mà không phải ăn măng rừng thay cơm nữa.

Qua câu chuyện may mắn hiếm có này như tiếp thêm động lực cho chúng ta rẳng nếu có đang nghèo thì cũng đừng vội buồn, vì sự giàu có sẽ ập tới bất cứ lúc nào đấy!

Thông tin và ảnh: Sohu

CUỘC SỐNG NÀY VẪN CÓ NHỮNG NGƯỜI THỰC SỰ MAY MẮN

Không chỉ riêng ông lão trong câu chuyện này mà trên thực tế, rất nhiều người khác cũng từng may mắn không kém khi vô tình phát hiện và tìm ra những đồ vật quý có giá trị bằng cả một gia tài.

Đáng nói, những tình huống khiến họ bỗng chốc đổi đời cũng thật tình cờ đến bất ngờ và ở bất cứ đâu, chẳng hạn như đi đào măng, đi dạo, hay đơn giản là trong lúc đang tắm biển... 

Bởi lý do đó, mỗi khi nghe xong câu chuyện, công chúng đôi khi chỉ biết thốt lên đầy bất ngờ: "À thì ra trên đời đôi khi vẫn tồn tại những chuyện thật đến khó tin như vậy". Và chắc hẳn ai cũng đã từng đôi lần trong đời thầm ao ước bản thân mình may mắn được "tiền trên trời rơi xuống" như vậy.

Xem thêm các trường hợp tương tự TẠI ĐÂY!