Nhặt được chục triệu đồng, người đàn ông mang trả cho người mất

18/07/2017, 09:45 GMT+07:00

Tối ngày 17/7, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã ký quyết định khen thưởng đột xuất ông Lê Văn Hy (53 tuổi, ngụ ấp Thanh Tân, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) để biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt.

Trước đó, khoảng 15g ngày 16/7, ông Hy đã phát hiện chiếc ví da của ai đó bị rơi khi ông đang trên đường chạy xe về nhà qua khu vực vườn thanh long thuộc ấp Thanh Tân.

Qua kiểm tra chiếc ví, ông Hy thấy có nhiều giấy tờ cá nhân, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, thẻ ATM cùng số tiền mặt hàng chục triệu đồng. Tất cả những giấy tờ này người đứng tên đều là ông Trần Tân Minh (54 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Xuân A, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành).


Khu vực ông Hy tìm thấy chiếc ví (Ảnh: Ái Loan)
Khu vực ông Hy tìm thấy chiếc ví (Ảnh: Ái Loan)

Ngay sau đó, ông Hy đã giao chiếc ví cho trụ sở UBND xã Thanh Phú Long với mong muốn tìm được chủ nhân của chiếc ví.

Nhận được toàn bộ giấy tờ, ông Minh muốn gửi tặng một phần tiền để “đáp ơn” nhưng ông Hy quyết định không nhận. Ông Minh cho biết trong thẻ ATM của mình còn vài chục triệu đồng. Nếu mất, ông sẽ phải mất rất nhiều thời gian để đi làm lại.

Sau khi tìm được chủ nhân của chiếc ví da, UBND xã Thanh Phú Long đã đề nghị UBND huyện Châu Thành khen thưởng đối với ông Hy và được Chủ tịch huyện đồng ý.

Tổng hợp.