Nhặt được 781 nghìn đồng, thanh niên góp cho quỹ chống dịch Covid-19

26/03/2020, 16:00 GMT+07:00

Trong mùa dịch Covid-19, bên cạnh những câu chuyện cảm động về tình người thì trên mạng còn thường xuyên xuất hiện các tình huống "dở khóc dở cười".

Và gần đây, cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi về trường hợp nhặt được của rơi tạm thời chuyển khoản cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của 1 nam thanh niên. 

 
Thanh niên đi siêu thị nhặt được tiền đánh rơi, không biết trả ai thế là chuyển luôn vào Quỹ phòng, chống dịch. (Ảnh minh họa: Mi Community)
Thanh niên đi siêu thị nhặt được tiền đánh rơi, không biết trả ai thế là chuyển luôn vào Quỹ phòng, chống dịch. (Ảnh minh họa: Mi Community)

>>> Tình người mùa dịch: Xót xa hình ảnh tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly ngủ ngoài trời

"Không biết trả lại như thế nào, thôi thì đành gửi ủng hộ đồng bào"

Cụ thể, nam thanh niên này nhặt được một sấp tiền trị giá 781 nghìn đồng, nhưng giữa lúc trời tối lại không biết phải trả lại cho người đánh rơi như thế nào. Cuối cùng, anh quyết định bù thêm 19 nghìn đồng vào số tiền này và gửi thẳng đến Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Người này chia sẻ: "Nói không phải khoe đâu, cơ mà em vừa đi siêu thị sau 1 tháng bóp bụng. Vô tình nhặt được 781k của bác nào đánh rơi. Em cũng không biết trả lại như thế nào thôi thì đành gửi ủng hộ đồng bào. Bác nào ở Times rơi tiền cũng đừng chửi thằng nhặt được nhé. Đồng tiền của bác em tiêu rất có ý nghĩa đó. Huhu..."

 
Người nhặt tiền đăng thêm ảnh chuyển khoản ngân hàng để chứng minh hành động của mình. (Ảnh: Phòng thú tội)
Người nhặt tiền đăng thêm ảnh chuyển khoản ngân hàng để chứng minh hành động của mình. (Ảnh: Phòng thú tội)

>>> Xem thêm: Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng 95 tuổi may khẩu trang hỗ trợ chống dịch

"Tuyên dương, lại còn góp thêm 19k cho tròn nữa chứ"

Ngay khi câu chuyện được chính chủ chia sẻ đã thu hút hơn 20 nghìn lượt thích và hàng nghìn bình luận từ cộng đồng mạng. Đa số đều tỏ ra thích thú trước hành động "nghe vô lý nhưng rất thuyết phục" của nam thanh niên kể trên.

"Làm thế này là đúng. Vì giờ cũng chả có cách gì xác định chính xác ai là chủ. Thôi thì mang ra giúp đồng bào là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý."

"Lại còn thêm 19k cho tròn còn gì, mấy ông ngồi chửi người ta nhặt được lại chả cất đi vội hay lại mang ra đồn Công an tìm chủ, để được tuyên dương?"

"Khéo mai lại phát hiện ra tiền của chính mình đánh rơi thì toang."

"Điển hình của câu nói: "Của người phúc ta". Thôi thì cũng ghi nhận tấm lòng của bác. Đằng nào bác không nhặt thì cũng có người khác đến lấy mà chắc gì họ đã nghĩ được như bác."

"Người mất tiền nếu biết được cũng thấy mát ruột vì hành động của bạn. Mình tin chắc là vậy."

"Tuyên dương, lại còn góp thêm 19k cho tròn nữa chứ"

 
Cộng động mạng thể hiện sự thích thú trước hành động của nam thanh niên.
Cộng động mạng thể hiện sự thích thú trước hành động của nam thanh niên.

 
Rất nhiều lời khen dành tặng cho "nước đi" này.
Rất nhiều lời khen dành tặng cho "nước đi" này.

>>> Xem thêm: Tâm sự giữa mùa dịch của người cha có con gái là tiếp viên hàng không

Kết

Dù rằng nam thanh niên này không chọn cách đến Công an để trình báo số tiền đánh rơi nhưng xem ra hành động của anh vẫn nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Đặc biệt là giữa lúc dịch bệnh và cả nước kêu gọi chung tay chống dịch thì hành động này thực sự đáng quý hơn là đáng trách.

Bạn suy nghĩ thế nào về hành động này, cùng chia sẻ ý kiến với YAN nhé!

Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tiếp nhận ủng hộ tài chính của các tổ chức, cá nhân để phòng, chống dịch Covid-19 thông qua 2 hình thức:

1/ Nhận qua tài khoản tại Ngân hàng: Tên Tài khoản: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Số tài khoản: 1483201009159 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Thủ đô.

2/ Nhận bằng tiền mặt: Phòng Kế hoạch - Tài chính (109, 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. 46 Tràng Thi - Hà Nội. Điện thoại: 0243 8256 326 - 0243 8256 536.

Khi chuyển tiền ủng hộ, đề nghị quý cơ quan, người ủng hộ ghi rõ nội dung chuyển tiền: Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian tổ chức vận động, quyên góp dự kiến là 45 ngày (17/3 - 30/4/2020), kể từ ngày Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam ra lời kêu gọi.