Nhặt được 120 triệu ngày mùng 1 Tết, cặp vợ chồng đem trả lại người mất

14:00 06/02/2019

Ngày 6-2, Công an xã Phú Đức, huyện Long Hồ, Vĩnh Long vừa bàn giao số tiền 120 triệu đồng trả cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 21h40 ngày 5-2, bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và ông Mai Hữu Lợi (40 tuổi) cùng ngụ ấp An Hòa, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, đang đứng trước nhà Tỉnh lộ 909 thì phát hiện vợ chồng chị Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi, quê Bến Tre, đang đi chúc tết ở huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đánh rơi một chiếc túi xách. Bà Quắnông Lợi chạy ra nhặt chiếc túi xách và đứng đợi vợ chồng chị Phụng quay lại nhưng không thấy. Do đó, cả hai cùng mở túi xách ra xem thì phát hiện bên trong có 120 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác.

 
Bên trong có 120 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác 
Bên trong có 120 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác 

Bà Quắnông Lợi nhanh chóng mang đến trình báo công an xã Phú Đức để trả lại người đánh rơi. Tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an xã Phú Đức tiến hành lập biên bản tài sản là chiếc túi xách bên trong có hơn 120 triệu đồng.

Trong quá trình lập biên bản và kiểm tra, cơ quan công an phát hiện bên trong túi xách có số điện thoại của chủ nhân nên đã gọi điện thoại thông báo. Sau khi xác minh đúng chị Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi) là người đánh rơi, Công an xã Phú Đức đã tiến hành bàn giao tài sản lại cho chị Phụng.

Nhận lại tài sản, chị Phụng phấn khởi cho biết, vào thời điểm trên, chị đang đi cùng chồng về quê ở huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) ăn Tết thì đã đánh rơi chiếc túi xách. Theo chị Phụng, số tiền trong túi là tiền mà vợ chồng chị tích góp nhiều năm mới có được. Khi đánh rơi túi xách, vợ chồng chị Phụng không hề hay biết, mãi khi về đến nhà mới phát hiện. Lập tức, vợ chồng chị Phụng nhanh chóng quay lại tìm nhưng không gặp và cảm thấy vô vọng.

 
Bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và ông Mai Hữu Lợi (40 tuổi)
Bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và ông Mai Hữu Lợi (40 tuổi)

Tuy nhiên, sau đó Công an xã Phú Đức đã điện thoại thông báo cho chị Phụng đã nhặt được chiếc túi xách đánh rơi và yêu cầu đến làm thủ tục nhận lại.

“Đến nơi, chúng tôi không biết nói gì hơn, vô cùng cảm ơn lòng tốt của cô Quắnanh Lợi, tôi sẽ hậu tạ cho họ”, chị Phụng vui mừng nói.

Được biết, bà Quắn ở nhà phụ công việc gia đình và anh Lợi làm nghề nông. Cả hai có cuộc sống không mấy dư dả. Hành động đẹp của bà Quắn anh Lợi ngay ngày đầu năm mới rất đáng được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng.

Cùng cập nhật tin tức nóng hổi trên YAN NEWS các bạn nhé!