BUDWEISER TUNG SHOW HÀI ĐỘC THOẠI CÙNG BB TRẦN, GÂY XÔN XAO NGÀY TẾT: “LO GÌ HỎI KHÓ!”

18:45 28/12/2019

Nhưng với series hài độc thoại mới toanh mang tên Tet Talks vừa chào sân dịp cuối năm, nhu cầu “xả stress, cười toe toét" của cộng đồng mạng đã nguôi ngoai phần nào.

BUDWEISER TUNG SHOW HÀI ĐỘC THOẠI CÙNG BB TRẦN, GÂY XÔN XAO NGÀY TẾT: “LO GÌ HỎI KHÓ!”

Hài độc thoại – “nước cờ” táo bạo dịp Tết của Budweiser

Cuối tháng Mười một năm nay, thông tin Táo Quân chính thức ngừng phát sóng sau 16 năm khiến công chúng khá hụt hẫng. Đối với các nhà sản xuất, đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức lớn: “Làm sao mang đến một món ăn tinh thần vừa chuẩn vị Tết, vừa độc đáo, mới lạ?”. Trước bài toán khó nhằn trên, thương hiệu bia nổi tiếng toàn cầu Budweiser đã có một quyết định táo bạo: ra mắt show hài độc thoại ngày Tết tại Việt Nam vào dịp Xuân Canh Tý 2020.

 
BB Trần và màn chào sân ấn tượng trong tập 1 của series hài độc thoại Tet Talks
BB Trần và màn chào sân ấn tượng trong tập 1 của series hài độc thoại Tet Talks

Đây là thể loại hài kịch tương đối “khó nuốt” không chỉ với các bạn trẻ mới vào nghề mà còn với các nghệ sĩ lớn dày dặn kinh nghiệm. Không bạn diễn, không kịch bản, không có những màn tung hứng được dàn dựng sẵn, người diễn phải chủ động làm chủ hình thể và từ ngữ để khiến khán giả bật cười trong thời gian ngắn. Đặc biệt là khi ranh giới giữa “hài hước” và “dung tục” trong hài kịch vốn rất mong manh, nếu đùa không khéo sẽ khiến người diễn gặp những rắc rối không mong muốn.

Đến cả nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm như danh hài Hoài Linh hay đạo diễn-nghệ sĩ Hạnh Thúy cũng phải thừa nhận hài độc thoại rất khó. Chính vì vậy, cư dân mạng không khỏi xôn xao ngay từ khi Budweiser mới “nhá hàng" về dự án đặc biệt: series hài Tet Talks, trong đó các nghệ sĩ sẽ một mình một ngựa trên sân khấu chinh phục khán giả.

Tet Talks – Khuấy động không khí mùa tết cùng Vua Bia Budweiser

Dù khó là thế, nhưng Tet Talks đã gây tiếng vang lớn sau tập phim đầu tiên phát sóng vào ngày 19/12 vừa qua với màn trình diễn xuất sắc của BB Trần, thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Nhờ tài chọc cười bẩm sinh cùng khả năng hoạt ngôn đa màu sắc đặc trưng của mình, BB Trần đã giải quyết rất ngọt bài toán mà hài độc thoại đã đặt ra.

 
Ngay từ tập 1 Tet Talks đã nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả
Ngay từ tập 1 Tet Talks đã nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả

Xoay quanh những tình huống oái ăm ngày Tết – chủ đề tưởng xưa nhưng chưa bao giờ cũ, BB Trần và Tet Talks đã nói lên bao nỗi lòng của người trẻ mỗi dịp Tết đến xuân về. Từ màn đòi quà đầu năm mới của cô dì chú bác, “chiêu trò" đòi lì xì tinh vi mà “người nhận thì vui, người cho méo mặt”, cho đến bao câu hỏi “sương sương" mà gây đau thương khó đỡ, qua góc nhìn của BB Trần đều trở nên hài hước và nhẹ tênh. Thoát khỏi hình tượng “giả gái” trong các web drama quen thuộc, BB Trần đã thực sự chinh phục khán giả tại trường quay lẫn cộng đồng mạng với vai trò mới: nghệ sĩ hài độc thoại.

Lẽ thường, nhắc đến những tình huống dở khóc dở cười như trên, các bạn trẻ ít nhiều đều thấy khó chịu, thậm chí còn muốn “trốn Tết”. Nhưng BB Trần lại nhiệt tình cổ vũ giới trẻ: “Tết là phải về nhà. Cả năm đi chơi với bạn bè, cả năm làm việc, cả năm lăn xả ngoài xã hội, chỉ có những ngày Tết thôi, phải về tụ họp với gia đình vì GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1!” Những tình huống khó, chỉ cần chút hài hước, thông minh, duyên dáng và… một chai Budweiser là xuôi. Khó quá thì “ZÔ!” thôi. Đây cũng chính là tinh thần mà Vua Bia Budweiser muốn truyền tải thông qua series Tet Talks: Hãy tự tin chinh phục những câu hỏi khó đỡ, những tình huống oái oăm bằng sự tự tin, thoải mái, và nhất là một tinh thần cởi mở và vui vẻ.

 
Khó quá thì… ZÔ!!!
Khó quá thì… ZÔ!!!

Cùng tham gia với BB Trần trong series hài độc thoại của Vua Bia còn có Huỳnh Lập, Sam và Tuấn Kiệt. Bốn nghệ sĩ, trăm câu chuyện, nghìn phương án, nhưng tựu chung, tất cả cũng chỉ hướng đến một cái Tết thật vui, thật cởi mở. Một năm Tết chỉ có mấy ngày, sao để chút quan tâm vô ý làm mình mất vui. Khi chúng ta biết khéo léo lèo lái những câu hỏi khó nhằn, những tình huống oái oăm, biết nhìn xa hơn để thấy rốt cuộc mọi người cũng chỉ muốn tìm cách nào đó để trao nhau thân tình ngày Tết, ta sẽ cảm thấy dễ chịu, dễ thở, dễ nói chuyện hơn rất nhiều. Tết mà! Tết là phải vui! Vui là phải chất! Chất là có Bud!

Còn nếu chẳng may áp dụng hết mọi phương án mà vẫn chưa thoát, thì còn một chiêu nữa, đó là rủ rê những người hay hỏi cùng xem Tet Talks, cùng “khui Bud, khơi chuyện, khai xuân”, thế là hết hỏi! Hãy đón xem hai tập tiếp theo của series Tet Talks để học thêm bí kíp từ Huỳnh Lập, Sam và Tuấn Kiệt tại www.khuibudkhaitet.com  bạn nhé! 

Cùng xem lại tập 1 của series hài độc thoại Tet Talks: