Hóa ra Nhật Bản có nhiều món chỉ cần "đổ nước" là được ngay bữa ăn ngon ngất ngây

02/03/2019, 21:00 GMT+07:00

Chẳng còn thứ gì mà người Nhật không thể sáng tạo ra cả...

Khi tới Nhật Bản du lịch, nếu trong ví của bạn chỉ có một số tiền nhỏ chỉ vừa đủ cho những buổi ăn nhẹ, lại phải đáp ứng nhu cầu di chuyển liên tục, hẳn bạn sẽ rất đau đầu khi trả lời câu hỏi: Ăn gì vừa ngon, rẻ mà lại đầy đủ đây? Không phải lo lắng suy nghĩ nhiều làm gì cả. Không phải tất cả đồ ăn ở Nhật đều thân thiện với hầu bao của bạn, nhưng bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi thấy những món ăn liền cực kỳ đa dạng và phong phú dưới đây

Donburi ăn liền

Donburi là một món ăn phổ biến của người Nhật, xuất hiện phổ biến từ thời Edo. Khi đó, người ta nấu cơm và nén vào một chiếc tô tròn, bên trên đặt thịt lươn nướng cùng một số loại rau, món muối chua,... đậy nắp kín lại và đem theo bên mình.


Donburi ăn liền.
Donburi ăn liền.

Ngày nay, Donburi ăn liền ở Nhật Bản bao gồm các món topping nấu sẵn như thịt cá, trứng và rau củ quả, trộn lẫn với nhiều hương vị.  Khi mua về, bạn chỉ cần thêm ít nước, để lên cơm trắng rồi cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút là có ngay bữa cơm ngon lành mà chẳng cần tốn nhiều công sức.

Nui phô mai ăn liền

Nui phô mai là loại nui macaroni kiểu Ý, được nấu chung với một hoặc nhiều loại phô mai kem sữa tạo nên hương vị béo ngậy, đậm đà. Đây là một món ăn nguồn gốc Châu Âu nhưng cực kì nổi tiếng ở Nhật Bản.  


Nui phô mai ăn liền
Nui phô mai ăn liền

Món ăn độc đáo này phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị buổi sáng. Chỉ cần luộc chín nui, trộn bịch phô mai có sẵn, đợi trong vài phút để phô mai tan chảy hoà quyện cùng những miếng nui tạo nên mùi thơm lừng và hương vị béo ngậy ngon ngất ngây. Đặc biệt, nui phô mai ăn liền của Nhật Bản có đến ba loại phô mai khác nhau: Parmesan, Gorgonzola và Gouda cùng đồ ăn kèm.

Cà ri ăn liền

Cơm cà ri, tiếng Nhật gọi là karei raisu hay đơn giản là karei, được biết tới là món ăn hàng ngày rất được yêu thích tại Nhật. Khác với món cà ri của Ấn Độ, cà ri của Nhật thường ngọt, ít cay, đặc và sánh hơn. Món cơm cà ri của Nhật không chỉ có nước sốt mà còn có nhiều loại topping (như gà tẩm bột rán, mực, tôm rán...) đem lại cho thực khách một trải nghiệm rất thú vị.


Cà ri ăn liền
Cà ri ăn liền

Ở Nhật có nhiều hãng cà ri ăn liền nổi tiếng với nhiều hương vị khác nhau từ bình thường đến "siêu lạ" như cà ri truyền thống, cà ri matcha hay thậm chí là cà ri hương chocolate. Quả thật đây là một trong những điều kỳ thú tại đất nước có hàng trăm sáng tạo độc và lạ của Châu Á

Ochazuke ăn liền

Trước đây, Ochazuke truyền thống là một món cơm "con nhà nghèo" hay "cơm đuổi khách". Bởi đây là món cơm thừa được chan với nước trà  khi nhà không còn gì để nấu. Nếu mời khách ăn cơm chan trà thì ý gia chủ chính là "nhà không còn gì để đãi, nên về đi thôi". 


Ochazuke ăn liền
Ochazuke ăn liền

Thế nhưng ngày nay tại Nhật Bản, Ochazuke được xem là món cơm trộn được chế biến nhiều nhất và vô cùng được yêu thích. Ochazuke được dùng chế biến trong bữa trưa hay khi có ít thời gian để chuẩn bị. Ngoài ra, tại Hàn Quốc, Trung Quốc… một số vùng cũng có thói quen ăn cơm chan với nước trà nhưng thành phần cơm trộn của họ khác với người Nhật Bản.

Ẩm thực Nhật Bản đã trở nên quen thuộc và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Rất nhiều du khách đã đến và không khỏi cảm thấy thỏa mãn với những điều tuyệt vời được tạo nên tại nơi đây. Tuy nhiên, có rất ít khách du lịch lần đầu tiên đến với đất nước hoa anh đào được cảm nhận đầy đủ sự đa dạng và thú vị trong các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Chính vì thế, người Nhật đã phát minh ra những loại thức ăn vừa hợp túi tiền, vừa giữ nguyên một phần hương vị đặc trưng trong những gói thức ăn nhanh.