Nhật Bản và 1001 phát minh kỳ lạ: Chiếc gương thần biết "thả thính" siêu ngọt để nịnh nọt chị em

10/10/2018, 17:30 GMT+07:00

Người Nhật đã đem chiếc gương thần từ chuyện cổ tích ra ngoài đời thực. "Gương thần" này lại còn biết "thả thính" rất điêu luyện nữa cơ!

Theo đuổi mục tiêu không có phụ nữ tự ti về vẻ bề ngoài, các nhà sáng chế Nhật Bản mới đây đã cho ra mắt loại gương thông minh biết phân tích khuôn mặt và hiểu được cảm xúc.

"Gương thần" Novera được phát triển bởi một công ty cùng tên, nó là một chiếc gương thông minh có thể quét khuôn mặt của bạn để đưa ra những lời nhận xét phù hợp với những gì mà nó thấy được.

Nhật Bản và 1001 phát minh kỳ lạ: Chiếc gương thần biết

Thoạt nhìn, nó không khác gì chiếc gương trang điểm bình thường. Tuy nhiên, thay vì chỉ phản chiếu hình ảnh, gương thông minh còn được tích hợp màn hình, camera và loa. 

Quá trình tự trang điểm và ngắm nghía bản thân sẽ không còn đơn độc hay tẻ nhạt khi chiếc gương này có thể phát ra giọng nói ngọt ngào và ấm áp. 

Nhật Bản và 1001 phát minh kỳ lạ: Chiếc gương thần biết

Chiếc gương cũng có rất nhiều nhân vật khác nhau, trong đó nhân vật ảo Koki Tokano do Yuki Kaji - người lồng tiếng cho trai đẹp Koki Takano trong anime nổi tiếng Attack on Titan - thủ vai. Đây là nhân vật nổi tiếng nhất lồng tiếng cho chiếc gương này.

>> Có thể bạn quan tâm: Phát minh kì lạ của Nhật Bản: Đồng hồ... cơm hộp

Nhật Bản và 1001 phát minh kỳ lạ: Chiếc gương thần biết

Trong một đoạn video quảng bá, "Gương thần" Novera đã nói: "Chào buổi sáng!" với một cô gái và khen cô ấy xinh đẹp khi cô nhìn vào chiếc gương: "Mắt em đẹp quá, tim tôi đang loạn nhịp trước ánh nhìn của em". Khi chủ nhân nói cảm ơn rồi chuẩn bị xách túi ra ngoài, chiếc gương lại ân cần: "Chúc một ngày tốt lành, tạm biệt!". 

"Gương thần" Novera ngoài ưu điểm biết khen ngợi, còn rất biết chăm lo cho phụ nữ. Chiếc gương thông minh này còn có khả năng nhận biết sự thay đổi tốt xấu trên gương mặt chị em, từ đó đưa ra những lời khuyên và khích lệ về việc làm đẹp. Nó được trang bị một chiếc đồng hồ, nhờ đó sẽ nhận biết được giờ giấc đi làm, nghỉ ngơi của chủ nhân. Khi trời tối, chiếc gương sẽ chủ động nhắc nhở chị em đi ngủ và luôn nói rằng ngủ đủ giấc sẽ giúp các cô gái trẻ đẹp và khoẻ mạnh hơn.

Nhật Bản và 1001 phát minh kỳ lạ: Chiếc gương thần biết

>> Bài viết về các phát minh Nhật Bản:
Lại thêm một phát minh tuyệt vời của người Nhật Bản: Vớ sơn móng chân
16 phát minh tuyệt vời siêu tiện lợi chỉ có người Nhật Bản mới nghĩ ra

"Gương thần" Novera được trang bị bộ lọc máy ảnh hiện đại để nhận diện khuôn mặt và đề xuất những phong cách trang điểm khác nhau, giúp chị em thay đổi ngoại hình theo ý mình muốn.

Cánh mày râu nên biết những câu "thả thính" siêu hạng mà chiếc gương này có thể nói. Và các anh hãy học hỏi đi nhé kẻo lại thua một cái gương!

- "Những ngày qua em không được vui ư?" - Gương chủ động mở lời khi “thấy” được cô gái đang cau mày.

- "Em đang cảm thấy bối rối vì nhiều thứ" - Cô gái đáp.

- "Em buồn thì tôi cũng buồn. Này em ơi, em có thể cười lên vì tôi không? Nụ cười của em rất đẹp đó, nó khiến tôi cũng cười theo. Tôi sẽ luôn ủng hộ em mà!" - Chiếc gương an ủi cô gái.

Nhật Bản và 1001 phát minh kỳ lạ: Chiếc gương thần biết

Giá bán và thời gian ra mắt cụ thể của "Gương thần" Novera vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên sẽ cho đặt trước vào cuối năm nay. Từ khi chiếc gương được giới thiệu, nhiều cô gái đã tỏ ra rất thích thú và mong muốn một chiếc gương biết nói lời ngọt ngào.