Giới chuyên môn nhận xét như thế nào về Aquaman sau suất chiếu đặc biệt?

27/08/2018, 14:00 GMT+07:00

Hãng phim Warner Bros. vừa qua đã tổ chức một buổi chiếu phim sớm bộ phim Aquaman với sự tham gia của những biên tập viên, nhà báo và giới chuyên môn tên tuổi trong ngành điện ảnh. 

Sau khi thưởng thức bộ phim, một số chuyên gia đã chủ động đăng tải cảm xúc và đánh giá của mình lên mạng xã hội. Phần lớn đều cho rằng đây là một bộ phim hay - nhưng chưa đủ ấn tượng. 

Giới chuyên môn nhận xét như thế nào về Aquaman sau suất chiếu đặc biệt?

Được nhá hàng lần đầu trong Batman V Superman: Dawn Of Justice vào năm 2016, nhân vật Aquaman (Jason Momoa thủ vai) được xem là một trong số những thành viên cộm cán của Justice League (Liên Minh Công Lý), một siêu anh hùng với sức mạnh của biển cả.

>> Có thể bạn quan tâm: Trailer chính thức của Aquaman: mang cả đại dương lên màn ảnh!

Được yêu thích bởi vẻ ngoài săn chắc, nam tính cùng với việc anh là một trong những nhân vật đóng vai trò quan trọng trong Vũ trụ DC, thế nhưng phải tới cuối năm nay Aquaman mới được Warner Bros. chính thức đưa anh ra mắt khán giả và người hâm mộ.

​Sau Superman và Wonder Woman, Aquaman là siêu anh hùng thứ 3 được sản xuất phim riêng trong DCEU. 
Sau Superman và Wonder Woman, Aquaman là siêu anh hùng thứ 3 được sản xuất phim riêng trong DCEU. 

Được biết, đây là bộ phim đóng vai trò quan trọng đánh dấu sự trở lại của Vũ trụ đen tối này sau hàng loạt thất bại đến từng những phần phim trước đó của DC. Trong khi Man Of Steel - bộ phim nói về nhân vật Superman cực kỳ nổi tiếng của DC, chỉ đạt được một số thành công nhất định về mặt doanh thu thì 2 bộ phim từng được kỳ vọng sẽ là "cú hích" lớn trong ngành điện ảnh - Batman V Superman Suicide Squad lại là những cú bom xịt đáng thất vọng thật sự.

Kế đến là Justice League, bộ phim được so sánh với bom tấn The Avengers (2012) của MCU rút cục cũng chẳng được như mong đợi của nhiều người. Bởi vì lẽ đó, có thể nói thành công duy nhất của DCEU tính tới thời điểm này lại đến từ bom tấn tỉ đô Wonder Woman,  bộ phim kể về nữ siêu anh hùng duy nhất của DCEU

Giới chuyên môn nhận xét như thế nào về Aquaman sau suất chiếu đặc biệt?

Chính vì lẽ đó, sau gần 1 năm vắng bóng trên đấu trường điện ảnh siêu anh hùng, bộ phim Aquaman của DCEU rất được người hâm mộ mong chờ sẽ thay đổi được cục diện thống trị của người anh em Marvel. Trong buổi chiếu sớm của Aquaman, một số nhân vật có tiếng trong làng phim điện ảnh đã có những nhận xét khách quan dành cho bộ phim.

>> Có thể bạn quan tâm: Poster mới của Aquaman với đội quân biển cả hùng hậu

​“Nghe đồn là bộ phim khá hay (nhưng không xuất sắc) và đó là tất cả những gì chúng ta có thể mong chờ tới tới cuối phim. Vậy cũng được rồi.
“Nghe đồn là bộ phim khá hay (nhưng không xuất sắc) và đó là tất cả những gì chúng ta có thể mong chờ tới tới cuối phim. Vậy cũng được rồi.

​#Aquaman giống như là một bộ phim thuộc Giai đoạn 1 của MCU vậy, vì thế nếu như bạn là một fan yêu thích phong cách đó thì bạn sẽ thấy nó hay đấy, còn nếu không thì bạn sẽ chẳng cảm nhận được gì đâu.
#Aquaman giống như là một bộ phim thuộc Giai đoạn 1 của MCU vậy, vì thế nếu như bạn là một fan yêu thích phong cách đó thì bạn sẽ thấy nó hay đấy, còn nếu không thì bạn sẽ chẳng cảm nhận được gì đâu.

>> Xem thêm: 7 sự thật thú vị về Aquaman, siêu anh hùng có vợ đẹp nhất Justice League

​Đoán xem phim siêu anh hùng nào đã được chiếu sớm tối hôm qua tại San Fernando Valley? Tôi đã nghe được những thứ khá tích cực đó…
Đoán xem phim siêu anh hùng nào đã được chiếu sớm tối hôm qua tại San Fernando Valley? Tôi đã nghe được những thứ khá tích cực đó…

Hiện vẫn chưa rõ rằng Aquaman đang được so sánh với bộ phim nào của Marvel, mặc dù có thể ý của người đánh giá là bộ phim sẽ đi theo hướng giống với nguyên tác nhất có thể, điều mà Marvel vẫn luôn thực hiện từ trước tới nay. 

Giới chuyên môn nhận xét như thế nào về Aquaman sau suất chiếu đặc biệt?

Những phản ứng trên phần lớn đều không quá tích cực, và đều được nhận xét với một cái nhìn hay-nhưng-chưa-tuyệt-vời. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, những fan hâm mộ đã và đang yêu thích “khẩu vị” của Batman V Superman, Suicide Squad Wonder Woman có lẽ sẽ cảm thấy thất vọng đôi chút với sự so sánh này.