Nhân viên y tế xếp hàng dài vào khu cách ly hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng

31/07/2020, 18:30 GMT+07:00

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan trở lại, nhiều người đã tự bảo vệ mình với loạt biện pháp phòng dịch từ đeo khẩu trang, hạn chế ra đường hay đến gần vùng dịch. Tuy nhiên, đối với lực lượng y bác sĩ thì khác, họ vẫn thực hiện các biện pháp an toàn nhưng vẫn tiến về tâm dịch để hỗ trợ cho các nhân viên y tế nơi tuyến đầu.

Chẳng thế mà khi Bệnh viện 199 tại Đà Nẵng kêu gọi cần tình nguyện viên giúp đỡ đã có rất nhiều đơn đăng ký được gửi đến. Và mới đây loạt ảnh khiến dân mạng không khỏi xúc động khi các y bác sĩ xếp dàng dài trước khu vực cách ly để tiến vào hỗ trợ nhân lực cho Bệnh viện Đà Nẵng.

 
Hình ảnh thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Hình ảnh thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Hình ảnh hàng dài y bác sĩ tiến vào vùng dịch gây bão mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ loạt hình ảnh chụp lại khoảnh khắc hàng dài y bác sĩ đang đứng xếp hàng để tiến vào khu vực cách ly. Theo bài đăng cho biết, những y bác sĩ này là lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ nhân lực cho Bệnh viện Đà Nẵng, nơi đang phong tỏa để phòng dịch Covid-19. Dễ dàng nhận thấy, hầu hết các tình nguyện viên đều đã sẵn sàng tinh thần cho cuộc chiến phía trước của mình.

 
Nhân viên y tế tiến về khu cách ly. (Ảnh: BeatVN).
Nhân viên y tế tiến về khu cách ly. (Ảnh: BeatVN).

 
Các y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến trước mắt. (Ảnh: BeatVN).
Các y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến trước mắt. (Ảnh: BeatVN).

>> Có thể bạn quan tâm: Dân mạng nghẹn lòng nghe chuyện bên trong Bệnh viện Đà Nẵng

Cư dân mạng nể phục

Thực tế trước đó, những thông tin về các tình nguyện viên tham gia vào cuộc chiến chống dịch tại Đà Nẵng đã khiến cư dân mạng dành nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, đối với các y bác sĩ tiến vào khu vực cách ly này, dân mạng đã không ngừng bày tỏ lòng nể phục trước sự can đảm của họ.

Rất nhiều bình luận ủng hộ, cổ vũ và biết ơn đã được để lại dành cho các tình nguyện viên. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Thật sự khâm phục hành động của họ, xung phong vào nơi cách ly thật sự không phải quyết định dễ dàng”.

- “Cố lên, mọi người đặt hết niềm tin vào các anh chị, những chiến sĩ thời bình”.

- “Ráng lên những thiên thần áo trắng, mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên thôi”.

- “Dịch sẽ sớm được kiểm soát thôi, mọi người cũng hãy nâng cao ý thức của mình một chút”.

- “Bình thường nói thì không ai sợ nhưng nếu bảo vào vùng dịch thì mấy ai dám đi chứ. Họ thật sự quá dũng cảm rồi, mong các anh chị sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và sớm đẩy lùi được dịch”.

 
Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng hiện đang phong tỏa. (Ảnh: BeatVN).
Các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng hiện đang phong tỏa. (Ảnh: BeatVN).

>> Xem thêm: Nữ y bác sĩ hi sinh mái tóc dài để tham gia chống dịch

Bộ Y tế huy động thêm sinh viên Y Dược tham gia chống dịch

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, phía Bộ đã cử thêm chi viện gồm các chuyên gia từ: Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Cục phòng chống HIV/AIDS, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả những chuyên gia được cử đi sẽ phối hợp với 3 tổ công tác đặc biệt về giám sát dịch, xét nghiệm và điều trị mà Bộ Y tế đã cử đến Đà Nẵng từ hôm 25/7.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn huy động thêm hàng trăm sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và Đại học Y Dược Huế tham gia thực hiện các hoạt động phòng chống dịch tại Đà Nẵng. Điều thêm 10 máy thở và hỗ trợ thêm khẩu trang N95 cho các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng và Bệnh viện Trung Ương Huế.

 
Lực lượng chi viện được Bộ Y tế cử đến sẽ phần nào san sẻ gánh nặng cho Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Niên).
Lực lượng chi viện được Bộ Y tế cử đến sẽ phần nào san sẻ gánh nặng cho Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa xem: Dân mạng cảm động vị bác sĩ vẫn lên đường chống dịch dù con ốm sốt

Bước vào cuộc chiến chống dịch mới đầy thử thách, Đà Nẵng đã và đang nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ mỗi cư dân sống ở thành phố và toàn bộ mọi người ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Hãy cùng tiếp tục dõi theo Đà Nẵng và đừng quên ủng hộ, cổ vũ cho lực lượng chống dịch nơi tuyến đầu nhé!

BỆNH VIỆN ĐÀ NẴNG KÊU GỌI TÌNH NGUYỆN LẬP TỨC CÓ HỒI ĐÁP

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến 3 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng phong tỏa và lượng bệnh nhân lớn đổ về Bệnh viện 199.

Không chỉ tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân với nhiều ca bệnh nặng, ca bệnh cấp cứu từ tuyến quận huyện chuyển lên mà Bệnh viện 199 còn nhận cả bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C chuyển tới.

Với lượng bệnh nhân tăng đột biến, Bệnh viện 199 đã không có đủ nhân lực để phục vụ bệnh nhân, buộc phải kêu gọi sự trợ giúp từ các tình nguyện viên.

Ngay sau khi lời kêu gọi được đăng tải, rất nhiều tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hỗ trợ cho bệnh viện 199 trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn ra này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!