Nhân viên y tế Philippines phải dùng cả túi rác để làm đồ bảo hộ

17:40 24/03/2020

Con số ca nhiễm Covid-19 ở nhiều quốc gia đang có chiều hướng gia tăng, cùng với đó là tình trạng quá tải ở một số bệnh viện tại các quốc gia.

Điều này kéo theo sự thiếu hụt các thiết bị y tế ở nhiều nơi. Nhưng "trong cái khó ló cái khôn", nhân viên y tế tại Philippines và các quốc gia đã biết vận dụng vật liệu xung quanh mình.

 
Những hình ảnh đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH. (Ảnh: Tes Depano​)
Những hình ảnh đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH. (Ảnh: Tes Depano​)

Nhân viên y tế Philippines dùng túi đựng rác làm đồ bảo hộ

Bức ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của bác sĩ Tes Depano đang làm việc tại bệnh viện St Jude (Laguna, Philippines) và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng quốc tế. Cùng với những bức ảnh, vị bác sĩ này cũng chia sẻ rằng bệnh viện của mình đang gặp khó khăn vì thiếu hụt đồ bảo hộ cho các nhân viên y tế cũng như nhiều trang thiết bị khác và mong sẽ nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng.

 
Bài đăng nhận được rất nhiều lượt tương tác. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng nhận được rất nhiều lượt tương tác. (Ảnh chụp màn hình)

Trong hình, có thể thấy các nhân viên y tế dùng túi nilon, túi đựng rác để làm giày và mũ trùm cũng như nhiều bộ phận khác để lắp thành bộ đồ bảo hộ. Những bức ảnh này ngay lập tức nhận được sự chú ý và chia sẻ của rất nhiều người. Đến trưa ngày 24/03, quốc gia này ghi nhận thêm 39 ca nhiễm mới nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Philippines lên 501 người. Với con số tăng lên, nhiều bệnh viện ở quốc gia này cũng gặp tình trạng thiếu trang thiết bị cho nhân viên y tế, có lẽ vì vậy mà tự bản thân người trong ngành phải đăng tải lên trang cá nhân để kêu gọi sự giúp đỡ.

 
Các nhân viên y tế ở đây đã tận dụng túi rác để làm đồ bảo hộ. (Ảnh: Tes Depano)
Các nhân viên y tế ở đây đã tận dụng túi rác để làm đồ bảo hộ. (Ảnh: Tes Depano)

 
Khu vực làm việc ngoài trời cũng tận dụng giấy bóng kính và khung gỗ tự làm. (Ảnh: Tes Depano)
Khu vực làm việc ngoài trời cũng tận dụng giấy bóng kính và khung gỗ tự làm. (Ảnh: Tes Depano)

>> Xem thêm: Pháp thử nghiệm thành công thuốc chữa Covid-19

Không chỉ ở Philippines, nhân viên y tế nhiều nơi phải tự sáng chế đồ bảo hộ

Hiện tại Trung Quốc đã có những chuyển biến tích cực trong công tác đẩy lùi dịch Covid-19. Tuy nhiên, tại thời điểm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra ở đây còn phức tạp, không ít bệnh viện cũng gặp tình trạng tương tự Philippines. Nhân viên y tế cũng không có đủ các trang thiết bị vật tư cho bản thân nên phải tự vận động, may khẩu trang, dùng túi rác để bảo vệ chính mình.

 
Nữ nhân viên y tế tại Trung Quốc với chiếc khẩu trang tự may.
Nữ nhân viên y tế tại Trung Quốc với chiếc khẩu trang tự may.

Bệnh viện Northwick Park được điều hành bởi Quỹ Chăm sóc sức khoẻ đại học North West London cũng xảy ra sự việc như trên. Ở Anh, một trong những điều đáng quan tâm là tình trạng thiếu giường bệnh chăm sóc đặc biệt. Bên cạnh đó đội ngũ y tế cũng không có đủ các đồ dùng cần thiết để bảo vệ bản thân. Tại đây, các nhân viên phải dùng túi rác để trùm vào người nhằm phòng tránh việc lây nhiễm Covid-19.

 
Các y bác sĩ tại Anh trùm túi rác làm đồ bảo hộ. (Ảnh: Telegraph)
Các y bác sĩ tại Anh trùm túi rác làm đồ bảo hộ. (Ảnh: Telegraph)

>> Có thể bạn quan tâm: Gần 7.000 ca nhiễm, Anh công bố phong tỏa toàn quốc

Cư dân mạng cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất đến các nhân viên y tế

Trước những sự cống hiến của nhân viên y tế trong thời điểm Covid-19 chưa được đẩy lùi hoàn toàn, cư dân mạng Việt Nam gửi đến những bình luận đầy tích cực, động viên và cầu mong điều tốt đẹp nhất cho mọi người. Ngay tại Việt Nam, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên, tình nguyện viên cũng đang làm việc, chiến đấu không ngừng nghỉ vì cộng đồng.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Bữa tối đêm muộn đầy ấm áp của các chiến sĩ tại khu cách ly

Hiện tại, Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia. Điều mà chúng ta cần làm đó là chấp hành những yêu cầu của cơ quan chức năng, biết cách giữ gìn vệ sinh và bảo vệ bản thân, gia đình khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Cảm ơn tất cả những tình nguyện viên, đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc ngoài kia để bảo vệ người dân khỏi dịch bệnh. Hi vọng rằng, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sẽ sớm xoá sổ được virus Corona chủng mới.

Thông tin từ: Telegraph/Elite Readers.

Đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Giấc ngủ của những "người thầm lặng" chống dịch Covid-19

Vừa qua thì số người Việt Nam về quê hương từ nước ngoài để tránh dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra tăng đáng kể.

Để đảm bảo công tác hỗ trợ người về nước cũng như phòng chống dịch được thực hiện tốt nhất, các nhân viên y tế đã phải cố gắng rất nhiều.

Những hình ảnh đội ngũ cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên nhường chỗ ngủ cho người cách ly, ăn nhanh bữa ăn của mình xuất hiện liên tục.

Mới đây, trên MXH còn chia sẻ bức ảnh về giấc ngủ của những "người hùng thầm lặng", đó là những bậc cầu thang, là sân gạch ngoài trời tại khu cách ly.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!