Nhân viên xe đẩy tại sân bay Nội Bài trả lại hành khách hơn nửa tỷ đồng bỏ quên

22/08/2017, 11:15 GMT+07:00

Ngày 18/8, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh, nhân viên xe đẩy tại Trung tâm Khai thác ga Nội Bài đã nhặt được tài sản của hành khách bỏ quên tại Nhà ga hành khách T1 và bàn giao xử lý đúng quy trình.

Theo đó, số tài sản hành khách bỏ quên trị giá hơn 750 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài sản giá trị khác.

Vụ việc xảy ra vào 19h, ngày 18/8, tại sảnh B, khu vực công cộng tầng 1 – Nhà ga hành khách T1. Khi đó chị Nguyễn Thị Ngọc Anh trong ca trực của mình đã bất ngờ phát hiện một ba lô bỏ quên trên xe đẩy.


Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh vui vẻ với công việc thường ngày
Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh vui vẻ với công việc thường ngày

Theo đúng quy trình nghiệp vụ, chị Ngọc Anh đã báo ngay cho nhân viên An ninh hàng không gần nhất. Lực lượng An ninh cơ động đã có mặt kịp thời, lập biên bản tiếp nhận và xử lý, thực hiện kiểm tra tài sản. Kết quả kiểm tra xác định tài sản bỏ quên gồm: 25 ngàn USD, 150 triệu VNĐ và nhiều tài sản giá trị khác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng An ninh cơ động đã nhanh chóng kết nối được với chủ nhân tài sản bị bỏ quên. Sau đó tiến hành bàn giao cho chủ tài sản trong sự vui mừng và vô cùng cảm kích.
 
Trao đổi với PV, chị Ngọc Anh thoải mái tâm sự: “Việc thường ngày của Đội xe đẩy chúng em chị ạ. Chúng em cứ đúng quy trình mà làm, không phải suy nghĩ gì... Tuy nhiên mỗi khi nhặt được đồ của khách bỏ quên, nhất là những tài sản lớn như thế này, chúng em chỉ mong sao cho các anh An ninh tìm được khách để trả lại càng sớm càng tốt".


Chủ tài sản vui mừng nhận lại chiếc ba lô đặc biệt từ nhân viên an ninh cơ động – Cảng HKQT Nội Bài​
Chủ tài sản vui mừng nhận lại chiếc ba lô đặc biệt từ nhân viên an ninh cơ động – Cảng HKQT Nội Bài​

Khu vực công cộng tại các Cảng hàng không, sân bay, bến tàu, nhà ga… là nơi có lưu lượng hành khách qua lại lớn, nhiều đối tượng phức tạp và khó kiểm soát.

Nhân viên an ninh hàng không và nhân viên xe đẩy ngoài những công việc chuyên môn họ còn có tinh thần thái độ hết lòng vì hành khách, đem lại niềm vui và sự thoải mái cho hành khách. Chính những con người ấy đã và đang góp phần tạo ra giá trị không nhỏ cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp.

Theo thống kê, trung bình mỗi tháng, tại Cảng HKQT Nội Bài có khoảng trên 20 gương người tốt việc tốt được biểu dương, ghi danh. Ngoài ra còn rất nhiều những CBCNV ngày đêm thầm lặng cống hiến, tâm huyết với nghề, cùng cộng hưởng tạo nên một diện mạo, một vị thế ngày càng được khẳng định của Cảng HKQT Nội Bài trên bình diện quốc gia, khu vực cũng như trên thế giới.