Nhân viên xe buýt đánh nhau với hành khách, nhiều người bỏ chạy khỏi xe

22:03 11/09/2017

Hành khách đi xe buýt mở cửa sổ được nhân viên đến nhắc nhở nhưng bất ngờ sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn và lao vào đánh nhau tới tấp... 

Ngày 11/9 ông Nguyễn Đức Trị, phó giám đốc Trung tâm điều hành và vận tải hành khách công cộng TP. HCM đã xác nhận vụ xô xát trên xảy ra ngày 7/9, trên chuyến xe buýt mang biển số 3N-43**, tuyến 102 Bến Thành - Bến xe Miền Tây. 

“Hiện tại chúng tôi đã đình chỉ nhân viên trên để trung tâm xác minh, xử lý theo đúng quy định”, ông Trị nói. 


Đôi nam nữ và nhân viên xe buýt lao vào đánh nhau khiến nhiều hành khách trên xe hoảng loạn
Đôi nam nữ và nhân viên xe buýt lao vào đánh nhau khiến nhiều hành khách trên xe hoảng loạn

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một đôi nam nữ và nhân viên xe buýt chửi bới, đánh nhau thu hút sự quan tâm của cộng động mạng với nhiều bình luận và chia sẻ. 

Theo nội dung đoạn clip, người phụ nữ mặc áo vàng phản ứng lại khi bị tiếp viên xe buýt nhắc nhở về việc mở cửa sổ xe. Sau đó hai bên lao vào đánh nhau. Người đàn ông đi cùng người phụ nữ kia cũng lao vào đánh nam nhân viên tới tấp. Trận ẩu đả khiến nhiều hành khách trên xe hoảng loạn, tháo chạy khỏi xe.


Hiện người nhân viên xe buýt đã bị đình chỉ để xác minh, làm rõ sự việc
Hiện người nhân viên xe buýt đã bị đình chỉ để xác minh, làm rõ sự việc

Theo người chia sẻ đoạn clip, đôi nam nữ khi lên xe buýt đã nhiều lần mở cửa xe và bị nhân viên nhắc nhở vì xe đang mở máy lạnh. Tuy nhiên hai người này không hài lòng và xảy ra mâu thuẫn.

Theo ông Trị, trong khi thành thành phố đang nỗ lực tập trung phát triển vận tải công cộng thì hành vi này rất không hay, cần phải xử lý nghiêm. “Chúng tôi yêu cầu công ty cho nhân viên này đi học lại lớp nghiệp vụ phục vụ hành khách và đạo đức nghề nghiệp. Hành vi xô xát với hành khách là không thể chấp nhận được cho dù ai là người có lỗi”, ông Trị dứt khoát cho biết.