Nhà hàng bị tố đánh đập, bắt nhốt nam thanh niên chỉ vì xin nghỉ việc sau 2 năm làm việc quá sức

13/04/2019, 12:00 GMT+07:00

Đêm 5/4, khi Mike chờ nhận khoản tiền lương cuối cùng trước khi nghỉ việc thì bị ông Peter đánh đập và gây thương tích.

Mới đây, một nhà hàng Việt Nam tại Mỹ đã nhận về sự chỉ trích cực gay gắt của cộng đồng mạng sau khi một nam nhân viên tố cáo mình bị chủ nhà hàng hành hung khi xin nghỉ việc.

Theo Next Shark đưa tin, anh Michael Nguyen (tên thường gọi là Mike) đã làm việc suốt 2 năm tại một nhà hàng tên S.B. Thời gian gần đây, do lịch học dày nên anh đã xin nghỉ việc để tập trung cho việc học của mình. Quyết định này của Mike đã khiến hai người chủ nhà hàng là Peter Nguyen và Melina Luu không mấy hài lòng.

 
Bài đăng được vợ chưa cưới của nạn nhân chia sẻ trên trang cá nhân 
Bài đăng được vợ chưa cưới của nạn nhân chia sẻ trên trang cá nhân 

Đêm 5/4, khi Mike chờ nhận khoản tiền lương cuối cùng trước khi nghỉ việc thì bị ông Peter đánh đập và gây thương tích. Sự việc này sau đó đã được Lana Le - vợ chưa cưới của nạn nhân thuật lại trên Facebook cá nhân của mình.

Trong bài chia sẻ của mình, Lana cho hay: 

"Hai người chủ nhà hàng Peter Nguyen và Melina Luu đã giam giữ và làm điều này với Mike chỉ vì anh ấy xin nghỉ việc. Họ muốn anh ấy tiếp tục quản lí nhà hàng vì không thể tìm được người khác thay thế. Họ bắt anh làm cả ngày ở tiệm làm nail E. rồi sau đó sang S.B, làm đến khuya để đóng cửa tiệm. Mike đã làm việc quá sức suốt 2 năm nay... Họ lệ thuộc vào anh ấy và Mike cũng chứng tỏ sự tận tụy của mình. 

Rồi họ bảo rằng Mike sẽ được nhận khoản tiền công cuối cùng vào hôm thứ sáu (5/4) tại cửa hàng S.B. Anh ấy đã tới và ngồi chờ ở quầy bar. Peter đợi đến khi khách về hết rồi đi ra ô tô. Lúc quay lại, Peter khóa cửa, đưa cho Mike một "món quà" là chiếc áo thun để phân tán sự chú ý.

Khi Mike cúi xuống xem cái áo, Peter đã rút vũ khí và đánh vào sau đầu Mike cho đến khi anh ấy ngã xuống sàn. Peter tiếp tục đánh, đá vào người anh ấy...

 
Nạn nhân bị chủ nhà hàng hành hung sau khi xin nghỉ làm để tập trung cho việc học 
Nạn nhân bị chủ nhà hàng hành hung sau khi xin nghỉ làm để tập trung cho việc học 

Peter thậm chí còn đập nát điện thoại của Mike để anh ấy không thể gọi báo cảnh sát. Và nhà hàng S.B cũng không gắn camera chính là nhằm mục đích tránh lưu lại bằng chứng. Trong lúc đá vào đầu và mặt Mike, Peter đã nói rằng "Mày nghĩ là có thể nghỉ việc như thế à?".

Mike chạy ra khỏi S.B và đến Y. (nhà hàng và quán bar kế bên). Peter đã đuổi theo nhưng dừng lại khi nhìn thấy có nhiều người bên ngoài... Các nhân viên ở Y. đã giúp Mike cầm máu, rồi sau đó chúng tôi đưa anh ấy đi cấp cứu. Mike bắt đầu cảm thấy ong ong trong đầu và đến giờ vẫn còn buồn nôn.

Mike đã có thể phản kháng lại nhưng anh ấy bị sốc nặng, và tận sâu bên trong, Mike vẫn xem Peter như một "người anh lớn"..."

 
Điện thoại của nạn nhân cũng bị chủ nhà hàng đập nát để anh không thể gọi điện báo cảnh sát
Điện thoại của nạn nhân cũng bị chủ nhà hàng đập nát để anh không thể gọi điện báo cảnh sát

Sau khi được chia sẻ, bài đăng của Lana đã nhận được không ít sự chú ý từ cộng đồng mạng. Ngoài việc kể lại chi tiết sự việc chồng chưa cưới của mình bị hành hungLana còn đăng tải kèm theo nhiều hình anh Michael Nguyen bị thương ở đầu, bàn tay, trong khi cánh tay bị bầm tím và điện thoại thì bị vỡ nát.

Cô cũng chia sẻ thêm rằng sở dĩ Mike quyết định nghỉ việc tại nhà hàng S.B vì anh muốn dành toàn thời gian tập trung vào việc học. Thời gian biểu của anh tại trường đã không còn phù hợp với lịch làm  việc tại nhà hàng. Sau khi được Mike thông báo về quyết định này, hai người chủ nhà hàng đã cố gắng thuyết phục anh, thậm chí đã từng đe dọa anh vì đi muốn về sớm do bận lịch học.

 
Anh Mike bị thương ở tay, đầu và nhiều vết bầm tím khác trên cơ thể
Anh Mike bị thương ở tay, đầu và nhiều vết bầm tím khác trên cơ thể

Giải thích về việc ưu tiên cho chuyện học hành, Mike cho biết: "Tôi từng là sinh viên của ĐH California Riverside hồi năm 2007 - 2008, tuy nhiên đã phải bỏ dở vì lí do cá nhân và vấn đề tài chính. Sau khoảng 10 năm, bà của tôi lâm bệnh tuổi già, và mong ước của bà là được nhìn thấy tôi tốt nghiệp. Bà nói chỉ khi biết rằng tôi sẽ có thể đạt được thành công và chăm sóc cho gia đình mình, bà mới yên lòng ra đi được.

Tôi là cháu đích tôn nên phải gánh vác gia đình. Tôi đã thay đổi mọi kế hoạch của mình, quyết định theo học bằng liên kết tại trường Cao đẳng Truman ở Chicago, Mỹ, sau đó mới tiếp tục liên thông lên trường Đại học Illinois."

Sau sự việc trên, Mike cùng với vợ chưa cưới của mình đã lập hồ sơ báo cáo vụ việc với cảnh sát. 

Nguồn: Next Shark

Ảnh: FBNV

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!