Nhân viên Tân Sơn Nhất nghi nhiễm Covid-19 không tiếp xúc hành khách

06/02/2021, 17:55 GMT+07:00

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, trường hợp nam nhân viên sân bay được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là nhờ hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hiện nay, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 này.

 
Khu chung cư nơi nam nhân viên sống đã bị phong tỏa. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu chung cư nơi nam nhân viên sống đã bị phong tỏa. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Bệnh nhân 1694 di chuyển phức tạp, lời khai báo quanh co

Nam nhân viên sân bay không tiếp xúc hành khách

Theo thông tin ban đầu được Bộ Y tế đăng tải, nam nhân viên này làm nhiệm vụ điều phối hành lý trên máy bay và không tiếp xúc với hành khách. Người này đã nghỉ làm từ ngày 2-4/2, đến ngày 5/2 thì đến sân bay Tân Sơn Nhất rồi về.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Người Lao Động)

Trong số 5.900 mẫu xét nghiệm của các nhân viên làm việc tại sân bay, chỉ duy nhất có nam nhân viên này cho kết quả dương tính. Ngay sau khi nhận được thông tin, TP.HCM đã chuyển cách ly trường hợp này.

Những người sống chung với nam nhân viên cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm. Nơi làm việc cũng như nơi ở tại Bình Dương của người này được xử lý, phun khử trùng theo đúng quy định.

 
Mọi người ra vào sân bay đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt. (Ảnh: Thanh Niên)
Mọi người ra vào sân bay đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Có thể bạn quan tâm: Hà Nội dừng hoạt động lễ hội và giãn cách các quán cà phê, nhà hàng

Nam nhân viên có nhiễm biến chủng mới nCoV?

Chiều ngày 6/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, ông Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho biết, sáng ngày 7/2 sẽ có kết luận về chủng virus mà nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc phải.

 
Khu vực cách ly người nghi nhiễm Covid-19 trong bệnh viện. (Ảnh: Bộ Y Tế)
Khu vực cách ly người nghi nhiễm Covid-19 trong bệnh viện. (Ảnh: Bộ Y Tế)

Ông Lân phát biểu: “Trường hợp nghi nhiễm này khởi phát vào ngày 3/2, khả năng lây nhiễm tối đa là ngày 31/1. Nếu chúng ta chậm một ngày sẽ có rất nhiều F1, F2. Phải khoanh vùng bằng mọi cách, phải tìm được những người tiếp xúc, bất kể tiếp xúc với ai phải lấy bằng được mẫu xét nghiệm.

Hiện nay với các dữ liệu có được, chúng ta sẽ tập trung công tác dập dịch. Viện Pasteur sẽ làm việc với 2 thành phố để xác định chủng.”

>> Xem thêm: Điện Biên, Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh có thêm ca mắc Covid-19

Từ khi phát hiện ca nghi nhiễm mới này, TP.HCM và tỉnh Bình Dương đã thần tốc thực hiện các biện pháp ngăn ngừa dịch lây lan. Kết quả chính xác để xác nhận nam nhân viên này có mắc Covid-19 hay không sẽ còn phải chờ vào những lần xét nghiệm tới.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HÀNH KHÁCH XẾP HÀNG DÀI Ở SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT ĐỂ ĐỔI TRẢ VÉ TẾT

Trong chiều ngày 4/2, đã có rất nhiều hành khách đến khu vực ga quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất để đổi trả vé máy bay Tết.

Hầu hết họ đều chấp nhận ở lại Sài Gòn ăn Tết vì tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Nhiều người lo sợ sau khi kết thúc kì nghỉ về lại Sài Gòn sẽ phải cách ly, mất công việc.

Tuy nhiên phần lớn hành khách đều không thể hủy mà chỉ có thể đổi, dời ngày bay. Họ cũng có thể sẽ phải mất thêm phụ phí để hoãn bay đến thời điểm thích hợp hơn.

Xem thêm tại đây!