Cười ra nước mắt chuyện nhân viên Samsung dùng iPhone đăng post quảng cáo cho... Samsung

14/12/2018, 20:00 GMT+07:00

Samsung không thể thuyết phục nhân viên sử dụng điện thoại của hãng!

Tuần trước, trang Twitter Samsung Nigeria đã bị "bắt quả tang" quảng cáo Galaxy Note 9 trong một tweet được gửi từ... iPhone. Mới đây, twitter Samsung Ấn Độ - một trong những thị trường smartphone lớn nhất thế giới, cũng bị phát hiện thực hiện một hành động tương tự. Theo đó, đội ngũ truyền thông của Samsung Ấn Độ phụ trách tài khoản Twitter của công ty đã đăng một tweet vào sáng thứ tư vừa qua nhằm quảng bá cho Galaxy A9 mới. Tài khoản này đã trích dẫn lại một tweet khác từ người dùng, trong đó đính kém những bức ảnh được chụp bằng camera của Galaxy A9 với mục đích quảng cáo, tiếp thị khả năng chụp ảnh ấn tượng của smartphone mới của Samsung.

Cười ra nước mắt chuyện nhân viên Samsung dùng iPhone đăng post quảng cáo cho... Samsung

Điều đáng nói là dòng tweet được đội ngũ nhân viên Samsung đăng từ iPhone. Ở Twitter, các tweet được đăng từ iPhone đều hiển thị rõ ràng cho người xem khiến cho nhân viên Samsung không thể chối cãi. Sau đó, Samsung đã xóa ngay bài post, dù vậy, có người đã nhanh tay chụp lại và chia sẻ bức ảnh rộng rãi.

Đây rõ ràng không phải chuyện gì lớn lao, bởi iPhone từ trước đến nay luôn nằm trong top smartphone được ưa chuộng nhất trên toàn cầu. Song, Samsung chắc chắn rất khó thuyết phục người theo dõi Twitter của công ty mua chiếc Galaxy A9 trong khi nhân viên của họ lại đang dùng chiếc điện thoại khác. Thậm chí, nhân viên này còn không sử dụng điện thoại Samsung dòng khác hay thậm chí là smartphone Android của một thương hiệu khác mà lại dùng iPhone của Apple - đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Samsung.

Cười ra nước mắt chuyện nhân viên Samsung dùng iPhone đăng post quảng cáo cho... Samsung

Liệu Galaxy S10 thế hệ tiếp theo của Samsung có là chiếc điện thoại đủ thú vị khiến các nhân viên truyền thông xã hội của công ty đình đám ngừng sử dụng iPhone? - người dùng mỉa mai đặt ra câu hỏi sau câu chuyện "dở khóc dở cười" này được chia sẻ rộng rãi. 

Nhưng điều đó phải đợi đến khi Galaxy S10 được phát hành thì mới có thể trả lời. Trong thời gian này, Samsung nên có những biện pháp hợp lý thuyết phục các nhân viên của họ ngừng sử dụng iPhone - điện thoại thông minh do đối thủ hàng đầu Apple của họ sản xuất. Hoặc thậm chí, Samsung có thể ban lệnh cấm nhân viên không được dùng iPhone giống như cách Mark Zuckerberg đã làm với các nhân viên ở Facebook!

(Ảnh: Tổng hợp)